Nghiên cứu của Đại Học Yale: Bất chấp Kremlin nói gì, các lệnh trừng phạt đang ‘làm tê liệt’ nền kinh tế của Nga


Spread the love

Huileng TanThứ Sáu, ngày 29 tháng 7 năm 2022 lúc 6:30 sáng· 2 phút đọc

Vladimir Putin gãi đầu.
Trong khi chế độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể xoay trục thị trường năng lượng của mình sang các khách hàng như Ấn Độ và Trung Quốc, các quốc gia này được biết đến là những quốc gia nhạy cảm về giá cả và sẽ mang lại những món hời lớn. những hình ảnh đẹp
  • Một nghiên cứu của Yale cho thấy nền kinh tế Nga đang suy sụp dưới các lệnh trừng phạt sâu rộng và một cuộc rút lui của các công ty.
  • Nghiên cứu này trái ngược với những công bố của Điện Kremlin.
  • Các tác giả của Yale viết: “Điện Kremlin có một lịch sử lâu dài về việc giả mạo các số liệu thống kê kinh tế chính thức.

Theo phân tích của Đại học Yale, 5 tháng sau cuộc xâm lược Ukraine, nền kinh tế Nga đang lao đao vì các lệnh trừng phạt quốc tế và cuộc rút lui của các doanh nghiệp . Phân tích, được công bố ngày 20 tháng 7, do Jeffrey Sonnenfeld, giáo sư Trường Đại Học Quản lý Yale, dẫn đầu.

Kết quả nghiên cứu này trái ngược với các nghiên cứu về nền kinh tế Nga trước đây nói đang phát triển tốt hơn dự kiến. Nhóm nghiên cứu của Yale viết: Nhiều phân tích, dự báo và dự báo được rút ra từ các phát hành kinh tế của chính phủ Nga, vốn đang ngày càng trở nên “được chọn lọc; một phần và không đầy đủ, chọn lọc đưa ra các thống kê bất lợi trong khi vẫn giữ các thống kê thuận lợi”. “Thật vậy, Điện Kremlin có một lịch sử lâu dài về việc làm giả mạo các số liệu thống kê kinh tế chính thức, ngay cả trước khi xảy ra cuộc xâm lược.”

Theo các tác giả của Yale, nền kinh tế Nga đã không phục hồi và trên thực tế đang “quay cuồng”. Họ đã sử dụng các nguồn dữ liệu riêng bằng tiếng Nga và các nguồn dữ liệu người tiêu dùng tần suất cao để phân tích.

Các tác giả viết: “Từ phân tích của chúng tôi, có thể thấy rõ ràng: sự rút lui của các doanh nghiệp và các lệnh trừng phạt đang làm tê liệt nền kinh tế Nga một cách thảm khốc”.

Một lý do khiến Nga tỏ ra kiên cường bởi vì Điện Kremlin đã tràn ngập bằng “tính thanh khoản giả tạo” và nâng đỡ đồng rúp bằng “các biện pháp kiểm soát vốn hà khắc”, nhóm nghiên cứu của Yale viết.

Trên thực tế, việc các công ty di tản ra khỏi Nga đã đảo ngược gần 30 năm đầu tư nước ngoài, vì các công ty nước ngoài này chiếm 40% GDP của Nga, các tác giả của Yale nói thêm.

Họ viết : “Putin đang sử dụng biện pháp can thiệp tài khóa và tiền tệ không bền vững, một cách thường xuyên để khắc phục những điểm yếu về cơ cấu kinh tế này, vốn đã khiến ngân sách chính phủ của ông thâm hụt lần đầu tiên trong nhiều năm và rút cạn dự trữ ngoại hối của mình ngay cả khi giá năng lượng lên cao”. .

Vào tháng Tư, Bộ trưởng Tài chính Nga Anthon Siluanov cho biết nước này sẽ rút từ quỹ dự trữ để bù đắp thâm hụt. Nhóm nghiên cứu của Yale viết, động thái này chỉ ra một Điện Kremlin đang “nhanh chóng cạn kiệt tiền bạc, bất chấp sự cố ý gây mờ ám”.

Các tác giả của báo cáo kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục gây áp lực lên Nga về cuộc chiến Ukraine: “Các tiêu đề của phe chủ bại cho rằng nền kinh tế Nga đã phục hồi là không thực tế – sự thật là, theo bất cứ số liệu nào và ở bất kỳ cấp độ nào, nền kinh tế Nga đang quay cuồng, và hiện tại không phải là lúc (chúng ta) ngừng lại. “

Đọc bài báo gốc trênThương nhân trong cuộc

Theo Business Insider qua Yahoo News

https://www.yahoo.com/news/no-matter-kremlin-says-sanctions-103053407.html

Tags: , ,

Comments are closed.