Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga: Chiến tranh hạt nhân là không thể chấp nhận và không bao giờ được xảy ra??


THỨ NĂM, NGÀY 6 THÁNG 10 NĂM 2022, 17:5013633số 8

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ NĂM, ngày 6 tháng 10 năm 2022, 5:50 chiều

Nga đã tuyên bố họ tuân thủ nguyên tắc không thể chấp nhận chiến tranh hạt nhân và không bao giờ được xảy ra một cuộc chiến như vậy.

Nguồn tin từ: Maria Zakharova, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga tại một cuộc họp giao ban hôm thứ Năm, đoạn video được TASS [liên kết với Điện Kremlin] công bố

Trích lời Zakharova: “Liên bang Nga hoàn toàn cam kết thực hiện nguyên tắc không thể chấp nhận chiến tranh hạt nhân. Chúng tôi đã nhiều lần nói và khẳng định điều này. Không thể có kẻ chiến thắng trong một cuộc chiến như vậy – một người không bao giờ được tung ra.”

Chi tiết: Zakharova cũng tuyên bố rằng mức độ “hùng biện hạt nhân” đang được gia tăng do “các cơ cấu lấy NATO làm trung tâm, các quốc gia lấy NATO làm trung tâm và những người phục vụ lợi ích của họ trong lĩnh vực thông tin”, mặc dù cô ấy không đề cập đến các mối đe dọa từ Nga. các nhà lãnh đạo, và đặc biệt là Tổng thống Vladimir Putin và Dmitry Medvedev , cựu tổng thống và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Chúng tôi không có ý định tham gia vào cuộc diễn thuyết rùng rợn này nhằm tăng cường luận điệu về hạt nhân”, đồng thời nói thêm rằng bà sẽ không đọc “các tài liệu học thuyết về vấn đề này” vì vị thế của đất nước “chưa được trải qua bất kỳ thay đổi nào.”

Tiểu sử:

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

  • Sau tuyên bố động viên một phần ở Nga, Tổng thống Vladimir Putin một lần nữa đe dọa các nước phương Tây bằng vũ khí hạt nhân . “Nếu sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi bị đe dọa, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng mọi cách theo ý mình để bảo vệ nước Nga và người dân của chúng tôi. Đây không phải là một trò lừa bịp”, ông Putin nói. 
  • Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, tin rằng Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân vào Ukraine mà không bị trừng phạt, vì các nước NATO sẽ không thực hiện các bước trả đũa , lo lắng về an ninh của chính họ. Medvedev cũng đe dọa thế giới khi bắt đầu Thế chiến II và sự biến mất của một số lượng đáng kể người Ukraine.
  • Tổng thống Volodymyr Zelenskyy của Ukraine không tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang lừa dối khi cho rằng Nga có thể triển khai vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Zelenskyy tin chắc rằng Vladimir Putin “sẽ không thể bảo toàn tính mạng” nếu vũ khí hạt nhân được sử dụng.

Comments are closed.