Phòng không được lắp đặt gần nơi ở chính thức của Putin ở Valdai


Theo người dân địa phương, tổ hợp Pantsir-S1 đang “trong tình trạng báo động chiến tranh và ít nhất 3 binh sĩ thường xuyên đóng quân tại địa điểm này.

Kiev Post | 23 Tháng Một, 2023, 15:43 | Bình luận (0)

Hệ thống phòng không được cho là đã lắp đặt gần nơi ở chính thức của Putin ở Valdai

Hình ảnh hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga tại căn cứ quân sự Hmeimim của Nga ở tỉnh Latakia, phía tây bắc Syria, ngày 16/12/2015/AFP

Một hệ thống phòng không Pantsir được cho là đã được lắp đặt cách dinh thự chính thức của  Tổng thống  Nga Vladimir Putin ở thị trấn Valdai, vùng Novgorod của Nga chỉ vài km, một người dân địa phương nói với hãng tin độc lập Agentstvo.

Người dân địa phương, đã cung cấp một bức ảnh về hệ thống được cài đặt “vài tuần trước”. Họ cũng nói thêm rằng khu phức hợp đang “trong tình trạng báo động chiến tranh” và ít nhất ba binh sĩ luôn canh gác.

Hệ thống phòng không được cho là đã xuất hiện gần dinh thự Valdai ngay sau khi máy bay không người lái của Ukraine tấn công các sân bay quân sự của Nga gần Ryazan và ở vùng Engels, Saratov – cách xa tiền tuyến hiện nay.

Gần đây, các hệ thống phòng không tương tự đã được thấy trên các tòa nhà ở trung tâm Moscow và ở một khoảng cách ngắn từ đường cao tốc Rublevsky gần Moscow, nơi có nhiều giới thượng lưu Nga sinh sống.

Theo Agentstvo, những hệ thống phòng không này đang được dựng lên để bảo vệ Putin và gia đình ông khỏi một cuộc tấn công có thể xảy ra của Ukraine.

Dinh thự Valdai của Putin thường được Putin, gia đình và bạn bè của ông sử dụng cho mục đích giải trí. Putin cũng sử dụng nó để gặp gỡ các vị khách VIP.

Không có cơ sở hạ tầng quan trọng, cơ sở chiến lược, doanh nghiệp lớn hoặc tập trung nhiều thiết bị quân sự và nhân viên trong khu vực.

Ba Lan tìm kiếm sự chấp thuận của Đức để gửi xe tăng tới Ukraine

Đức đã phải chịu áp lực ngày càng tăng từ Ukraine cho phép được có xe tăng Leopard được ca ngợi trong cuộc chiến kéo dài gần một năm chống lại Nga.

Tuần trước, hình ảnh và video về việc lắp đặt hệ thống Pantsir-S1 trên một tòa nhà hành chính cách Điện Kremlin vài km đã xuất hiện trên mạng xã hội. Một hệ thống khác đã được thấy trên mái nhà của tòa nhà Bộ Quốc phòng.

Vào ngày 20 tháng 1, kênh Sirena Telegram đã đăng một video có thêm baTổ hợp phòng không Pantsir S-1 nằm cách sân bay Ostafyevo 2 km về phía tây ở Novomoskovsk, khu vực Moscow. Sân bay Ostafyevo cung cấp hàng không vận tải cho Hải quân Nga và cũng phục vụ các chuyến bay của công ty Gazprom.

Theo chuyên gia quân sự Stefan Korshak của Kyiv Post , hệ thống phòng không Patsir-S1 có khả năng được sử dụng để chống lại máy bay không người lái đang lao tới và không có khả năng bắn hạ tên lửa.

Ông cho rằng việc lắp đặt các hệ thống phòng không mới ở trung tâm Moscow, không xa khu nhà ở của Putin, cho thấy bộ chỉ huy Nga đang chuẩn bị bảo vệ thủ đô sau các cuộc tấn công thành công của Ukraine vào các mục tiêu quân sự ở sâu trong lãnh thổ Nga, cách trung tâm hàng trăm km. tiền tuyến. Những cuộc tấn công này được cho là do máy bay không người lái thực hiện, mặc dù không biết chính xác đó là những cuộc tấn công nào.

Vào ngày 10 tháng 12, giám đốc dự án của công ty quân sự Ukroboronprom thuộc sở hữu nhà nước Ukraine, Oleg Boldyrev, nói rằng một máy bay không người lái tấn công mới với tầm bay lên tới 1.000 km gần như đã sẵn sàng và đang được thử nghiệm ở Ukraine. Nó có thể tấn công Moscow từ lãnh thổ Ukraine.

Theo Kyiv Post

Tags: , ,

Comments are closed.