Putin chịu giải phẫu ung thư, chuyển giao quyền lực cho cựu giám đốc FSB: theo một báo cáo


Spread the love
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Moscow, Nga ngày 21/4/2022.
Vladimir Putin sẽ mất khả năng lao động trong và sau thủ tục giải phẫu.

Qua Snejana Farberov Ngày 2 tháng 5 năm 2022 10:19 sáng  Đã cập nhật

Tổng thống Nga Vladimir Putin chuẩn bị cho một cuộc giải phẫu ung thư và tạm thời giao lại quyền lực cho một cựu trưởng tình báo liên bang có lập trường cứng rắn, theo một báo cáo mới nhất.

Putin sẽ chuyển giao quyền điều hành chính phủ Nga cho Nikolai Patrushev, người đứng đầu Hội đồng An ninh của liên bang Nga, trong khi ông này không có quyền theo thủ tục, một video từ kênh Telegram bí mật “General SVR ” phát vào hôm thứ Bảy.

Kênh này – được điều hành bởi một cựu trung tướng Cục Tình báo Đối ngoại Nga với biệt danh “Viktor Mikhailovich” – đưa tin rằng Putin đã được các bác sĩ thông báo ông sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật.

Theo báo cáo chưa được xác nhận, cuộc phẫu thuật dự kiến ​​sẽ kéo dài khiến Putin mất khả năng hành động trong “một thời gian ngắn”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng các nhà lập pháp thuộc Quốc hội Liên bang Nga tại Cung điện Tauride ở St.Petersburg, Nga, ngày 27 tháng 4 năm 2022.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chuẩn bị phẫu thuật ung thư.
Người ta nhìn thấy một Vladimir Putin phì phèo nắm chặt bàn khi ngồi thõng xuống ghế trong cuộc gặp trên truyền hình với Bộ trưởng Quốc phòng giữa lúc có tin đồn rằng nhà cầm quân người Nga đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Vẻ ngoài ốm yếu và hành vi cáu kỉnh bất thường của Putin ở nơi công cộng gần đây đã đặt ra nhiều câu hỏi về sức khỏe của ông.

“Putin không đồng ý bàn giao quyền lực trong một thời gian dài hơn”, người tường thuật đoạn video nói và thêm rằng quyền kiểm soát đất nước trong tay Patrushev không quá 2-3 ngày. 

“Tôi sẽ nói rằng đây là lựa chọn tồi tệ nhất,” người tường thuật nói thêm. “Patrushev là một nhân vật phản diện hoàn toàn. Ông ấy không giỏi hơn Vladimir Putin. Hơn nữa, ông ta là một người xảo quyệt hơn, và tôi có thể nói, còn quỷ quyệt hơn cả Vladimir Putin. Nếu ông ấy lên nắm quyền, các vấn đề của người Nga sẽ chỉ tăng thêm”.

“Viktor Mikhailovich” ám chỉ một cách đáng ngại rằng anh ta và các đồng minh “sẽ nỗ lực nhất định để điều này không xảy ra, và tôi hy vọng chúng ta sẽ thành công”.

những người trèo qua các mảnh vỡ tại nhà máy thép Azovstal, ở Mariupol, miền đông Ukraine.
Mọi người trèo qua các mảnh vỡ tại nhà máy thép Azovstal, ở Mariupol, miền đông Ukraine.
Các thành viên trung đoàn Azov đi bộ với dân thường trong cuộc sơ tán do Liên hợp quốc dẫn đầu khỏi nhà máy thép Azovstal rộng lớn, sau gần hai tháng bị Nga vây hãm thành phố trong cuộc xâm lược, ở Mariupol, Ukraine trong hình ảnh tĩnh này từ video phát hành ngày 1 tháng 5 năm 2022 .
Các thành viên trung đoàn Azov đi bộ với dân thường trong cuộc sơ tán do Liên hiệp quốc dẫn đầu khỏi nhà máy thép Azovstal rộng lớn, ngày 1 tháng 5 năm 2022.
Dina, 81 tuổi ở Mariupol phản ứng sau khi đi ô tô đến một điểm sơ tán cho những người chạy trốn khỏi Mariupol, Melitopol và các thị trấn xung quanh dưới sự kiểm soát của Nga vào ngày 02 tháng 5 năm 2022 tại Zaporizhzhia, Ukraine.
Hàng chục người tị nạn dự kiến ​​sẽ đến một điểm sơ tán từ Mariupol, bao gồm cả cơ sở thép Azovstal.

Nguồn tin cho rằng bệnh ung thư của Putin đang tiến triển, nhưng châm biếm rằng không muốn cho người xem “hy vọng hão huyền”.

Putin, 70 tuổi, có vẻ ngoài ốm yếu và hành vi cáu kỉnh khác thường ở nơi công cộng gần đây đã đặt ra nhiều câu hỏi về sức khỏe của ông ta, được đồn mắc bệnh ung thư và một loạt bệnh nghiêm trọng khác, bệnh Parkinson.

Các vấn đề sức khỏe bị nghi ngờ của Putin xảy ra vào thời điểm đặc biệt không thích hợp, với cuộc chiến ở Ukraine trong tháng thứ ba và Nga đang chịu tổn thất nặng nề trên chiến trường .

Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev
Putin sẽ chuyển giao quyền kiểm soát chính phủ Nga cho Nikolai Patrushev.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev (L) nhìn Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp với các quan chức cấp cao phụ trách các vấn đề an ninh của các nước BRICS tại Điện Kremlin ở Moscow ngày 26/5/2015.
Nikolai Patrushev là người đứng đầu Hội đồng An ninh liên bang Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp với các thành viên của Hội đồng Bảo an thông qua một cuộc họp video tại Điện Kremlin ở Moscow, Nga, thứ Sáu, ngày 29 tháng 4 năm 2022.
Putin từng bị đồn mắc bệnh ung thư và một loạt bệnh hiểm nghèo khác.

Trong một bài đăng trên Telegram xuất hiện hôm thứ Năm, người ta cho rằng Patrushev đã có một cuộc trò chuyện “chân tình” kéo dài hai giờ với Putin.

“Chúng tôi biết rằng Putin đã nói với Patrushev rằng ông ta là đồng minh và người bạn đáng tin cậy duy nhất của mình trong chính phủ,” bài đăng tuyên bố. “Ngoài ra, tổng thống hứa nếu sức khỏe của ông ấy diễn biến theo chiều hướng xấu đi, thì quyền kiểm soát thực tế đất nước sẽ tạm thời chuyển vào tay Patrushev.”

Vào đầu tháng 4, các tác giả của kênh Telegram tuyên bố các bác sĩ của Putin đã đề nghị phẫu thuật vào cuối tháng đó, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Những người di tản trong nội bộ ngồi trên xe buýt sau khi đến từ thị trấn tiền tuyến của Orikhiv, tại điểm sơ tán ở Zaporizhzhia, Ukraine, ngày 2 tháng 5 năm 2022
Người di tản ngồi trên xe buýt sau khi đến từ thị trấn tiền tuyến Orikhiv, tại điểm sơ tán ở Zaporizhzhia, Ukraine, ngày 2 tháng 5 năm 2022.
Một cậu bé đến từ Mariupol nhìn ra ngoài qua tấm kính chắn gió bị đập vỡ của chiếc ô tô của gia đình mình
Một cậu bé đến từ Mariupol nhìn ra kính chắn gió bị đập vỡ của chiếc xe gia đình sau khi cùng gia đình đến một điểm sơ tán.
Một người đàn ông lớn tuổi trông như đang ngồi trên xe buýt sau khi đến từ thị trấn tiền tuyến của Orikhiv, tại điểm sơ tán ở Zaporizhzhia, Ukraine
Một người đàn ông lớn tuổi nhìn ra khi ngồi trên xe buýt đến từ thị trấn tiền tuyến Orikhiv, tại điểm sơ tán ở Zaporizhzhia, Ukraine, ngày 2 tháng 5 năm 2022.

“General SVR” đã báo cáo về chẩn đoán ung thư được cho là của Putin kể từ ít nhất là tháng 11 năm 2020, tuyên bố rằng nhà độc tài Nga bị ung thư ruột.

Một cuộc điều tra khác của hãng tin Nga, Proekt, tuyên bố hồi tháng trước rằng ông Putin đã được một bác sĩ phẫu thuật ung thư tuyến giáp hàng đầu đến thăm hàng chục lần tại dinh thự của ông ở Biển Đen.

Những câu hỏi mới đã được đặt ra về tình trạng thể chất của Putin tháng trước khi thấy ông đang nắm chặt một chiếc bàn trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Điện Kremlin luôn phủ nhận việc ông Putin gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Tags: , , , ,

Comments are closed.