Putin kéo lính nhảy dù từ Syria về bổ sung cho chiến tranh tại Ukraine


Spread the love
Putin kéo lính dù khỏi Syria: Ukraine
Trong hình này, các binh sĩ Nga được nhìn thấy ở Mariupol, Ukraine, vào ngày 12 tháng 4 năm 2022. Moscow đang kéo lính dù từ Syria để bổ sung quân cho Ukraine trong bối cảnh các báo cáo về tổn thất cao và binh sĩ không có động lực, Ukraine cho biết hôm thứ Ba.ALEXANDER NEMENOV / AFP QUA GETTY IMAGES

BỞI ANDREW STANTON VÀO NGÀY 20/9/22 LÚC 5:19 CHIỀU EDT00:29

Xem: Tên lửa Nga nổ 900 feet từ nhà máy hạt nhân Ukraine

Các quan chức Kyiv cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đưa lính dù từ Syria về để bổ sung quân cho chiến tranh Ukraine.

Putin phát động cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, hy vọng đội quân đông đảo của ông sẽ đưa đến chiến thắng nhanh chóng. Tuy nhiên, Ukraine đã đáp trả bằng một hàng phòng thủ mạnh hơn mong đợi, ngăn cản Moscow giành được bất kỳ chiến thắng đáng kể nào sau bảy tháng giao tranh. Trên thực tế, quân đội Ukraine hiện đã tiến hành cuộc phản công để chiếm lại các khu vực quan trọng trước đây bị Nga chiếm đóng.

Matxcơva đã giải quyết nhiều vấn đề về quân đội của họ trong suốt cuộc xung đột, khi nhiều báo cáo đã xuất hiện nhiều binh sĩ thiếu động lực và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ – thiết lập một so sánh rõ ràng với các nỗ lực phòng thủ tinh thần từ Ukraine.

Những thách thức này đã buộc Nga phải chuyển sang những phương thức mới g tạo để tuyển mộ và giữ chân binh sĩ để tiếp tục chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine hôm thứ Ba cho biết trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự, Nga hiện đang chuyển một trung đoàn lính dù quan trọng từ Syria sang Ukraine.

“Do việc tiến hành các biện pháp động viên âm thầm không thành công, giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Liên bang Nga đã quyết định rút các đơn vị của Trung đoàn Nhảy dù 217 khỏi lãnh thổ của Syria và không chuẩn bị để đưa sang Ukraine”, Bộ Tổng Tham Mưu đã viết trong một bản cập nhật hoạt động hàng ngày.

Trung đoàn Nhảy dù 217, được thành lập vào những năm 1940, là một nhóm binh lính giàu kinh nghiệm trước đó đã được gửi đến Belarus vào tháng 1 năm 2022, một tháng trước khi Putin ra lệnh cho Ukraine “hoạt động quân sự đặc biệt”.

Nga đã hiện diện quân sự ở Syria trong cuộc nội chiến của một nước ở Trung Đông, vì Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Putin là những đồng minh quan trọng. Ngay cả khi nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác đã lên án “hoạt động quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine, ông Assad vẫn là một trong những người ủng hộ ông ta. Cuộc chiến của Syria vẫn đang tiếp diễn sau hơn một thập kỷ giao tranh.

Báo cáo của Ukraine được đưa ra vào thời điểm then chốt của cuộc xung đột Ukraine, khi những người do Nga cài đặt ở các vùng lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng như Donetsk và Luhansk chuẩn bị tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý để bỏ phiếu sáp nhập Nga trong tuần này, có khả năng tạo tiền đề cho một cuộc huy động lớn hơn để tăng quy mô của quân đội Nga.

Tuần trước, Syria là một trong bảy quốc gia bỏ phiếu phản đối việc cho phép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểq qua màn hình trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, theo hãng tin AP.

Trong một nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu quân, ông Putin hồi tháng 8 đã ra lệnh cho quân đội Nga bổ sung thêm 137.000 binh sĩ mới. Tuy nhiên, sắc lệnh sẽ chủ yếu dựa vào các tình nguyện viên và sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1. Nga cũng đã tuyển mộ binh lính bị bệnh và bị thương từ các bệnh viện để thay thế các tổn thất, Ukraine cho biết.

Ukraine cũng cho biết Nga đã phải chịu một số lượng lớn tổn thất trong cuộc xung đột Ukraine ước tính khoảng 54.810 binh sĩ Nga đã thiệt mạng theo Bộ Quốc phòng nước này. Các ước tính khác đưa ra con số thấp hơn và Nga đã không cung cấp thông tin cập nhật tổn thất kể từ tháng 3, khi họ nói rằng họ đã có 1.351 người chết.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để đưa ra bình luận.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.