Quân biên phòng Ukraine “tiêu diệt” nhóm Wagnerites ở Soledar


VALENTYNA ROMANENKO — THỨ NĂM, NGÀY 12 THÁNG 1 NĂM 2023,

Lực lượng biên phòng Ukraine đã tiêu diệt một nhóm chiến binh Công ty quân sự tư nhân Wagner (PMC) bằng súng cối ở Soledar, Donetsk Oblast, theo nguồn tin của Cục Biên phòng Nhà nước Ukraine

Chi tiết như sau: “Lính biên phòng Ukraine cùng với các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù trên mặt trận Bakhmut. 

Đặc biệt, một đơn vị súng cối của quân biên phòng đã thực hiện một cuộc tấn công có độ chính xác cao vào những kẻ chiếm đóng.”

Thêm chi tiết: Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine đã chỉ ra rằng lính đánh thuê của PMC Nga đang tiến tới một tòa nhà trong thành phố theo từng nhóm nhỏ. Bộ binh của họ đang tập trung tại một sân ở phía trong.

Bộ đội biên phòng đã nả súng cối cỡ nòng 82 mm vào quân Wagnerites. Người ta ghi nhận quân xâm lược bị tổn thất về nhân lực và phải rút lui. 

Bối cảnh: Giao tranh khốc liệt tiếp tục ở Soledar chống lại quân xâm lược Nga. Lực lượng biên phòng đã công bố một đoạn video về việc giết chết một nhóm bộ binh của quân chiếm đóng đang bị “pháo kích dữ dội” .

Theo Pravda Ukraine

Comments are closed.