Quân đội Hoa Kỳ đã cho Trung Cộng thấy tập trận bắn đạn thật như thế nào


Ngày 24/8, Hải quân Hoa Kỳ công bố video bắn đạn thật ở vùng biển Hawaii diễn ra hôm 15/8. Cuộc tập trận bắn đạn thật này là một phần của Cuộc tập trận Quy mô lớn 2021. Tất nhiên, đây là cuộc tập trận chiến đấu thực tế với ĐCSTQ là kẻ thù tưởng tượng. Vì cao trào của cuộc tập trận bắn đạn thật trên tàu nên dành cho Hải quân ĐCSTQ.

Video này được đánh dấu là “Các cuộc tấn công hàng hải tầm xa trong cuộc tập trận quy mô lớn 2021” và được mô tả là “các cuộc tấn công hàng hải tầm xa đa miền, đa nền tảng”. Các chú thích mở tuyên bố rằng cuộc tập trận năm 2021 quy mô lớn thể hiện “khả năng chiến đấu toàn diện của Mỹ từ không trung, đất liền và trên  biển”.

Đối với phần bắn đạn thật, video đầu tiên cho thấy tên lửa chống hạm được phóng từ một tàu ngầm và nhảy ra khỏi biển, sau đó là tên lửa chống hạm của Thủy quân lục chiến được phóng từ phương tiện không người lái, và sau đó là tên lửa chống hạm do máy bay chiến đấu mang theo.

Đoạn video cho thấy cảnh tàu khu trục nhỏ quân sự Mỹ (USS Ingraham) đã cũ đóng vai trò như một tàu mục tiêu sau khi bị trúng nhiều tên lửa từ nhiều góc độ và khói nhanh chóng bốc lên. https://www.youtube.com/embed/3VNV8Wa13V4

Cuối cùng, một vụ nổ dữ dội xảy ra trên mặt nước bên dưới con tàu mục tiêu, trực tiếp làm con tàu mục tiêu bị vỡ thành hai mảnh.

Đoạn video này gửi một tín hiệu rõ ràng cho Hải quân Trung Quốc rằng nếu bạn mạo hiểm khiêu khích ở Thái Bình Dương, bạn có thể phải đối mặt với hậu quả tương tự. 

Bà Michele Flournoy, người từng là một trong những ứng cử viên cho Bộ trưởng Quốc phòng của Tổng thống Biden, đã xuất bản một bài báo “Làm thế nào để tránh chiến tranh ở châu Á” trên tạp chí “Foreign Affairs” vào ngày 18/6/2020, nói rằng: “Nếu quân đội Hoa Kỳ có khả năng phát các mối đe dọa đáng tin cậy và đánh chìm tất cả tàu chiến, tàu ngầm và tàu buôn của Trung Quốc ở Biển Đông trong vòng 72 giờ, các nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể suy nghĩ kỹ trước khi phong tỏa hoặc tấn công Đài Loan. Nó sẽ khiến toàn bộ đội tàu gặp rủi ro”.

Bà Fronoy từng là Thứ trưởng Quốc phòng dưới thời Obama, và những quan điểm chuyên môn của bà vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Quân đội Mỹ thường tiến hành các cuộc tập trận đánh chìm mục tiêu trong các cuộc tập trận quân sự Vành đai Thái Bình Dương hai năm một lần. Lần gần đây nhất là cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương vào ngày 30/8/2020. 

Trong cuộc tập trận quân sự Vành đai Thái Bình Dương 2018 trước đó, một cuộc tập trận bắn đạn thật cũng đã được tiến hành. Cuộc tập trận bắn đạn thật này sẽ được bổ sung vào năm 2021, rõ ràng là một động thái lớn của quân đội Hoa Kỳ nhằm tăng cường phản ứng trước các hành động khiêu khích của ĐCSTQ.

Đức sắp bước vào một cuộc bầu cử vô cùng khó đoán

Tags: , , , ,

Comments are closed.