Quân đội Nga có thể chết cóng trong xe tăng mắc kẹt trong đoàn xe dài 40 dặm


Spread the love

Shweta SharmaThứ 4, ngày 9 tháng 3 năm 2022, 9:25 sáng· 3 phút đọc

Những lính Nga mắc kẹt trong một đoàn xe quân sự bọc thép dài 40 dặm gồm xe tăng và vũ khí hạng nặng gần thủ đô Kyiv của Ukraine trong nhiều ngày, có thể sẽ sớm đối mặt với tình trạng đóng băng .

Đã phải đối mặt với nhiệt độ dưới 0 vào ban đêm, Ukraine dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một đợt lạnh giá trong vài ngày tới với nhiệt độ giảm xuống -10C kèm theo tuyết rơi.

Nhiệt độ có thể giảm thêm xuống -20C vào thứ Tư do gió mùa đông kết hợp với không khí Bắc Cực.

Tình hình thời tiết băng giá như vậy được cho là sẽ khiến điều kiện sống của quân đội Nga trở nên tồi tệ hơn, hiện vẫn bị mắc kẹt trong một đoàn dài xe tăng bằng sắt khổng lồ chưa kịp di chuyển và đã bị sa lầy cách trung tâm thành phố khoảng 19 km .

Glen Grant, chuyên gia quốc phòng cấp cao của Tổ chức An ninh Baltic, nói với Newsweek rằng các xe tăng sẽ như những chiếc tủ lạnh khổng lồ cho quân đội Nga nếu chúng không chạy máy và buộc chúng phải rời bỏ chạy.

Ông Grant, người đã tư vấn cho Ukraine về việc cải tổ quân đội cho biết: “Một chiếc xe tăng kim loại chỉ là một cái tủ lạnh vào ban đêm nếu bạn không chạy động cơ.

Anh ấy nói “các chàng lính [quân đội Nga] sẽ không chờ đợi, họ sẽ ra ngoài, bắt đầu đi bộ vào rừng” để tránh chết cóng.

“Bạn không thể ngồi chờ bởi vì nếu bạn đang ở trong chiếc xe, bạn đang chờ để bị giết. Họ không hề ngu ngốc ”.

Một người phụ nữ lớn tuổi phủ đầy tuyết khi ngồi trên xe lăn sau khi được sơ tán khỏi Irpin, ngoại ô Kyiv, Ukraine (AP)
Một người phụ nữ lớn tuổi phủ đầy tuyết khi ngồi trên xe lăn sau khi được sơ tán khỏi Irpin, ngoại ô Kyiv, Ukraine (AP)

Bộ Quốc phòng Anh và các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết đoàn xe đã không di chuyển trong vài ngày qua.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đã nói với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng: “Dường như không có bất kỳ chuyển động đáng kể nào dọc theo các trục của Nga.

Nguyên nhân của việc không có chuyển động đáng kể có thể là do các vấn đề về cơ khí, vấn đề cung cấp nhiên liệu và lực cản của Ukraine .

MoD cho biết trong một bản cập nhật tình báo: “Cơ quan chính của cột quân lớn của Nga đang tiến vào Kyiv vẫn cách trung tâm thành phố hơn 30 km.

Cựu thiếu tá Lục quân Anh Kevin Price nói với Daily Mail rằng những chiếc xe tăng sắt sẽ chẳng khác gì “tủ đông lạnh 40 tấn” khi nhiệt độ giảm xuống và quân đội Nga không thể chuẩn bị cho chiến tranh kiểu Bắc Cực.

Ngađã xâm nhập vào Ukraine trong bối cảnh cuộc xâm lược được tuyên bố bởiTổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24 tháng Hai. Cho đến nay, Nga đã chiếm được Kherson ở phía nam và bao vây thành phố cảng chiến lược Mariupol.

Một cột xe quân sự của Nga được nhìn thấy bị bỏ rơi trong tuyết, trong một khu rừng cách Kharkiv không xa (AFP qua Getty Images)
Một cột xe quân sự của Nga bị bỏ rơi trong tuyết, trong một khu rừng cách Kharkiv không xa (AFP qua Getty Images)

Ukraine, quốc gia đã tìm cách làm chậm cuộc tấn công của quân đội Nga, tuyên bố đã chiếm lại thành phố Chuhuiv.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ Nga đang “tố cáo cách riêng tư” cuộc chiến của ông Putin là “một đám khốn nạn”, theo một báo cáo được đưa ra trong bối cảnh có tin tức vềnhiều tướng lĩnh cao cấp của quân đội Nga đã bị giết khi đang chiến đấu ở Ukraine.

Nhà báo nga Farida Rustamova đã viết trên Substack, trích dẫn một nguồn tin cấp cao trong chính phủ Nga, rằng những người trong cuộc Điện Kremlin tin rằng cuộc chiến hoàn toàn là một thảm họa.

Bà Rustamova, một nhà báo từng làm việc cho BBC và TV Rain, gần đây đã đình chỉ hoạt động sau áp lực của chính phủ Nga, viết: “Họ đang cẩn thận phát âm từ clusterf ** k.

Cô cho biết một nguồn tin khác đã nói với cô: “Không ai vui mừng. Nhiều người hiểu rằng đây là sai sót nhưng trong quá trình làm nhiệm vụ, họ đã đưa ra những lời giải thích để phần nào che đậy điều đó ”.

Mức độ xâm lược của Nga đối với Ukraine (Ảnh của Hiệp hội Báo chí)
Mức độ xâm lược của Nga đối với Ukraine (Ảnh của Hiệp hội Báo chí)

The Independent có một lịch sử đáng tự hào về việc vận động cho quyền của những người dễ bị tổn thương nhất và chúng tôi lần đầu tiên thực hiện chiến dịch Chào mừng người tị nạn trong cuộc chiến ở Syria vào năm 2015. Bây giờ, khi chúng tôi đổi mới chiến dịch của mình và khởi động bản kiến ​​nghị này sau khi người Ukraine đang gặp khủng hoảng, chúng tôi đang kêu gọi chính phủ tiến xa hơn và nhanh hơn để đảm bảo sự trợ giúp được đi đến.

Để tìm hiểu thêm về chiến dịch Chào mừng Người tị nạn của chúng tôi,bấm vào đây. Ký tên vào bản kiến ​​nghịbấm vào đây. Nếu bạn muốn đóng góp thì xin vui lòngbấm vào đâycho trang GoFundMe của chúng tôi.

Tags: , ,

Comments are closed.