Quân đội Nga đã mất ’20-30%’ quân số ở Ukraine, Chủ Tịch Liên Quân Mỹ Milley nói


Spread the love

bởi Mike Brest, Phóng viên Quốc phòng |  | Ngày 15 tháng 6 năm 2022 05:41

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ukraine.

Quân đội Nga đã mất từ ​​20% đến 30% lực lượng vũ trang ở Ukraine kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào cuối tháng Hai, Tướng Mark Milley cho biết hôm thứ Tư.

Đánh giá của Milley (theo cuộc họp báo cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin ở Brussels sau khi họ gặp gỡ gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên toàn cầu), cung cấp một cái nhìn sơ lược về đánh giá của Ngũ Giác Đài về mức quân số tử vong, những chủ đề mà các quan chức quốc phòng thường từ chối thảo luận .

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ giải thích: “Người Nga có thể đã mất ở đâu đó khoảng 20 đến 30% lực lượng thiết giáp của họ”. “Điều này rất quan trọng. Điều đó rất lớn. Vì vậy, người Ukraine đang chiến đấu rất hiệu quả về mặt chiến thuật bằng cả hỏa lực và cơ động. Điều đó rất quan trọng.”

Ước tínhnày tương tự như ước tính của bộ quốc phòng Mỹ nói với các phóng viên vào giữa tháng 4 Bổ QP tin rằng Nga có khoảng 75% khả năng mà họ có khi bắt đầu cuộc xâm lược, mặc dù quan chức này cho biết gần đây rằng Ngũ Giác Đài không còn đưa ra con số này. Bộ Quốc phòng Anh ngày 15/5 cho biết Nga đã mất khoảng một phần ba lực lượng tác chiến đã tham gia cuộc chiến trên bộ.

Quân đội Nga đã rải khoảng 170.000 quân dọc theo biên giới Ukraine trước cuộc xâm lược vào cuối tháng Hai. Theo quân đội Ukraine, họ (Nga) đã mất hơn 30.000 quân kể từ đó. Con số ể được xác minh độc lập.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư đã công bố đợt viện trợ quân sự mới nhất gồm 1 tỷ đô la, đã từng bước gia tăng cung cấp các loại vũ khí và gói cứu trợ mới bao gồm 18 pháo 155m và phương tiện để kéo chúng, 36.000 viên đạn, hai hệ thống phòng thủ bờ biển, hàng ngàn radio an toàn, thiết bị nhìn đêm, tầm ngắm nhiệt, và các thiết bị quang học khác.

Theo Washington Examiner/

https://www.washingtonexaminer.com/policy/defense-national-security/russia-lost-troops-milley-says

Tags: , ,

Comments are closed.