Quân đội Ukraine: Sẽ giải phóng Kherson nhưng đang còn chờ thêm pháo binh


Spread the love

Các nhà lãnh đạo quân sự nói họ cần tăng cường hỏa lực trước khi phát động một cuộc phản công được dự đoán để giành lại lãnh thổ

Campbell MacDiarmid TRONG MYKOLAIV 28 tháng 8 năm 2022 • 8:27 tối

Lính phượng hoàng
Phoenix đứng trước một ngôi trường bị tấn công bởi một cuộc tấn công của Nga gần Kherson TÍN DỤNG : Oliver Marsden

Phoenix mắt lờ đờ vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, anh uống một ly nước tăng lực “Địa ngục” ba giờ sau khi ra sở từ đêm hôm trước.

Đứng ngoài một ngôi trường bị phá hủy, anh thanh niên 25 tuổi nói rằng nhiệm vụ của anh vẫn như vậy kể từ tháng 3, khi các lực lượng Ukraine đánh đuổi người Nga ra khỏi ngôi làng này, cách các thành phố phía nam Mykolaiv và Kherson khoảng 20 dặm.

“ Chúng tôi sẽ giải phóng Kherson, đó không phải là một ước vọng mà là một sự chắc chắn,” người lính tóc vàng nói, người có dấu hiệu kêu gọi xuất phát từ hình xăm trên cánh tay trái của anh. “Nhưng chúng tôi sẽ không phản công cho đến khi chúng tôi có nhiều pháo hơn .”

Đối với các lực lượng Ukraine đang chiến đấu trong tháng thứ bảy kể từ cuộc xâm lược của Nga, Kherson có một tầm quan trọng chiến lược và mang tính biểu tượng.

Trong khi các đồng minh phương Tây và chính phủ Kyiv háo hức bắt đầu cuộc phản công được mong đợi rất cao, các nhà lãnh đạo quân đội muốn xây dựng lực lượng và hỏa lực áp đảo trước khi tiến hành.

“Chúng tôi cần thêm sự hỗ trợ của pháo binh, sau đó chúng tôi mới có thể tiến lên,” Phoenix nói.

Người lính Ukraine
Một người lính Ukraine tuần tra tiền tuyến gần Kherson NGUỒN : Oliver Marsden
Con dê trong ngôi trường bị phá hủy
Một con dê bên cạnh đống đổ nát của ngôi trường bị Nga đánh bom TÍN DỤNG : Oliver Marsden
Mũ bảo hiểm và súng trường của một người lính
Mũ bảo vệ và súng trường của một người lính trong một trạm quan sát -Hình của : Oliver Marsden

Thật dễ dàng để hiểu tại sao. Vùng đất nông nghiệp phía nam nơi các lực lượng Ukraine ngăn chặn cuộc hành quân của Nga về phía tây mở rộng hàng dặm: một đống ruộng kỳ ảo và các vành đai trú ẩn, nơi, hầu như không lý tưởng cho việc phòng thủ nhưng cũng không có đường đi bộ nào từ các vị trí được tăng cường.

Giống như phần lớn chiến tuyến nằm giữa các lực lượng Ukraine và Nga, đã nhiều tháng kể từ khi hai bên không đạt được bất kỳ một tấc đất đáng kể nào ở đây mặc dù giao tranh ác liệt liên tục .

Các lực lượng Ukraine ban đầu đã ngăn chặn bước tiến của Nga trong cuộc giao tranh ác liệt ở ngoại ô Kherson, cách 90 dặm về phía tây, nhưng bị quân Nga bao vây, buộc họ phải bung ra từ bỏ thành phố để củng cố hệ thống phòng thủ xa hơn về phía tây.

Một thành phố hải cảng với một phần tư triệu dân ở hữu ngạn của hạ lưu sông Dnipro, Kherson là thành phố lớn đầu tiên và là thủ phủ duy nhất của khu vực đã rơi vào tay quân Nga kể từ cuộc xâm lược hồi tháng Hai. Các lực lượng Nga ở đây có vẻ dễ bị tổn thương hơn so với các mặt trận khác, với ước tính khoảng 20.000 quân ở một khu vực phía tây sông dựa vào ba cây cầu để tiếp tế.

Việc chiếm lại Kherson sẽ chứng minh cho người Ukraine ở các thành phố bị chiếm đóng khác rằng họ vẫn có thể được giải phóng. Một bước tiến ở đây cũng có thể trấn an các đồng minh phương Tây, những người đang đối mặt với giá năng lượng tăng cao và lạm phát gia tăng trong nước, có thể mệt mỏi vì hỗ trợ tốn kém cho một cuộc chiến có nguy cơ sa lầy vào bế tắc.

Binh lính Ukraine
Những người lính đi xe qua những ngôi nhà bỏ hoang. Hình của Oliver Marsden
Người lính với điện thoại
Các chỉ huy quân sự và các đồng minh phương Tây lo sợ sẽ phải chờ đợi lâu trước khi các loại vũ khí mới đến tay. Nguồn: Oliver MARSDEN
Khu ngủ tập thể
Lối vào khu ngủ độc đáo ở phía trước. Nguồn hình: Oliver Marsden

Franz-Stefan Gady, thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở London, ước tính, để đạt được những bước tiến thành công lớn, các lực lượng Ukraine sẽ cần nửa tá lữ đoàn xe tăng và cơ giới hóa mới với khoảng 4.000 người cho mỗi lữ đoàn.

Việc tấn công mà không có những điều này có thể dẫn đến tổn thất không chắc chắn, khiến Ukraine phải trả giá bằng một số chiến binh kinh nghiệm nhất của mình; những người đàn ông như Psikh, một người lính khác trong đơn vị, có dấu hiệu gọi là Điên.

Ngay cả đối với một chiến binh giàu kinh nghiệm, cuộc chiến ở Kherson cũng đặc biệt khó khăn, anh ấy nói. “Đó chỉ là những cánh đồng.”

Trong những tháng gần đây, một số hệ thống hỏa tiễn pháo cơ động tầm xa hơn – Himars của Mỹ và tương đương là M270 của Anh – đã thay đổi cuộc chiến, cho phép các lực lượng Ukraine nhắm vào các vị trí của Nga từ xa mà không để lộ quân của họ.

Bây giờ một cuộc chiến mới đang diễn ra. Sergii, một bác sĩ gây mê phục vụ cho quân đội Ukraine phía sau chiến tuyến Kherson cho biết: “Chúng tôi làm họ chảy máu,” Sergii, một bác sĩ gây mê phục vụ cho quân đội Ukraine.

Bấm để xem video:

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/cd0397d7-73d7-462f-9872-0d41ce52be95.html?i=2&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F08%2F28%2Fukrainian-troops-say-will-liberate-kherson-wait-artillery-could%2F&channel=Worldnews&id=cd0397d7-73d7-462f-9872-0d41ce52be95&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

Những đường huyết mạch đó là những đường tiếp tế chạy qua Crimea tới mặt trận của Nga, qua ba cây cầu bắc qua sông Dnipro. Video được chia sẻ trực tuyến hôm thứ Sáu cho thấy cây cầu bắc qua Dnipro tại nhà máy thủy điện Kakhovka bị vỡ nát nặng nề, có thể không thể đi qua khi giao thông đông đúc. Nhưng tại Kherson, cầu Antonovsky vẫn có thể cho xe hơi qua lại, bất chấp các cuộc tấn công liên tục của Ukraine.

Các binh sĩ Nga cũng đã cập nhật chiến thuật của họ, Phoenix cho biết. “Ban đầu, họ tấn công theo từng đợt, họ sẽ cố gắng giành chiến thắng với số lượng vượt trội. Bây giờ họ chủ yếu bảo vệ vị trí của họ, nếu muốn tấn công, họ sử dụng pháo binh trước rồi tiến theo nhóm nhỏ ”.

Hình xăm phượng hoàng
Phoenix khoe hình xăm trùng tên của mình. Nguồn hình: Oliver Marsden
Miệng núi lửa để lại bởi tên lửa
Một miệng lỗ do một hỏa tiển Nga để lại. Hình ảnh : Oliver MARSDEN

Các đồng minh của Ukraine tiếp tục công bố các gói hỗ trợ lớn mới – Mỹ trong tuần này hứa hẹn thêm 3 tỷ Mỹ Kim trong đợt gia tăng lớn nhất và Đức công bố 500 triệu euro – nhưng tất cả những vũ khí này sẽ mất vài tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm mới đến tiền tuyến.

Theo ông Psikh, lô vũ khí hạng nặng tiếp theo sẽ không đến mặt trận Kherson trong sáu tuần nữa. Trên thực tế, ngay cả một cuộc phản công thành công cũng không thể chiếm được Kherson trước Giáng sinh.

Tổng thống Zelensky hiện đã có một quyết định. Liệu ông ta có để tình trạng bế tắc kéo dài với nguy cơ kéo theo một hiện trạng chính trị không thể chấp nhận được, hay ông ta chịu để những tổn thất lớn với hy vọng giành lợi thế?

Ông Gady nói: “Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chịu áp lực chính trị để phản công trước khi các lực lượng Nga củng cố các vị trí phòng thủ của họ và trước khi bắt đầu mùa đông.

Ông Gady nói, Ukraine có thể sẽ lãng phí nhiều nguồn lực để thu được ít lợi ích, làm căng thẳng các đường cung cấp từ các nhà tài trợ phương Tây. “Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức mạnh chiến đấu của Ukraine trong trung hạn.” 

Theo The Telegraph

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2022/08/28/ukrainian-troops-say-will-liberate-kherson-wait-artillery-could/

Tags: , , ,

Comments are closed.