Quân đội Ukraine sẽ trên tay chống lại Nga trong mùa đông — Phân tích


Spread the love
Hình từ video trên Newsweek (Video tóm lược tin tức)

BỞI BRENDAN COLE VÀO NGÀY 9/7/22 LÚC 7:32 SÁNG EDT

Khi Ukraine tiếp tục phản công chống lại Nga trong một cuộc chiến tranh tiêu hao, một nhà phân tích cho rằng quân đội của Moscow sẽ gặp bất lợi khi cuộc giao tranh bắt đầu vào mùa đông.

Kyrylo Mykhailov, người thuộc nhóm điều tra nguồn mở “Tình báo xung đột”, nói với một phương tiện truyền thông Ukraine rằng việc chặn bắt âm thanh các cuộc gọi điện thoại giữa quân đội Nga cho thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng trang bị mùa đông thích hợp cho các lực lượng tình nguyện mà Moscow đã huy động.

Ông nói rằng các hoạt động chiến đấu khó khăn hơn trong mùa đông nhưng các lực lượng vũ trang Ukraine đang nhận được thiết bị có thể đối phó với điều kiện lạnh hơn từ “cả các đối tác quốc tế và dân thường Ukraine.” Điều này sẽ mang lại cho họ một “lợi thế nhất định” trước các lực lượng của Nga.

Các quan chức phương Tây nói rằng Ukraine đã đạt được những thành tựu về mặt chiến thuật trong cuộc phản công nhưng có thể sẽ phải trải qua một trận chiến lâu dài và cam go trong những tháng tới. Trong khi đó, có triển vọng cần phải tạm dừng chiến đấu trong thời tiết xấu nhất.

Quân đội Ukraine trong tuyết
Các chốt chặn chống tăng và binh sĩ Ukraine được bố trí dưới trời tuyết tại Quảng trường Maidan ngày 8/3 ở Kyiv, Ukraine. Theo một nhà phân tích, cuộc chiến vào mùa đông năm nay có thể gây ra một vấn đề cho quân đội Nga thiếu thốn. HÌNH ẢNH LAURENT VAN DER STOCKT / GETTY

“Đương nhiên, một số hỗ trợ sẽ đến từ các tình nguyện viên Nga, nhưng chúng ta phải nhận thấy nhỏ hơn nhiều so với quân Ukraine và không thể cung cấp đầy đủ cho quân đội của họ”, Mykhailov nói với hãng tin New Voice of Ukraine.

“Tôi không nghĩ rằng quân đội Nga có khả năng giải quyết vấn đề này đủ nhanh”, ông nói thêm.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để đưa ra bình luận.

Cuộc chiến sẽ bước vào giai đoạn quyết định vào mùa thu, nhưng giao tranh có thể sẽ tiếp diễn trong suốt mùa đông, theo tin tức tình báo Ukraine, New Voice of Ukraine đưa tin.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.