Sách về tội ác diệt chủng của Trung Cộng chống Pháp Luân Công đoạt giải IBPA Benjamin Franklin


Thiện Đức | DKN

Các học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc diễu hành ông già Noel hàng năm ở Vancouver, Canada ngày 2/12/2018 (Ảnh: Shutterstock)

Người chiến thắng Giải thưởng Bill Fisher danh giá năm 2021 cho Sách đầu tay hay nhất, sách phi hư cấu, đã được công bố tại lễ trao giải do Hiệp hội các nhà xuất bản sách độc lập (IBPA) tổ chức vào ngày 14/5, theo Vision Times.

Giải Bạc của Benjamin Franklin đã thuộc về Nhà xuất bản Minh Huệ cho cuốn sách  Báo cáo Minh Huệ: Cuộc đàn áp 20 năm đối với Pháp Luân Công ở Trung Quốc .

IBPA (năm 1983) là hiệp hội các nhà xuất bản lớn nhất ở Hoa Kỳ. Giải thưởng Benjamin Franklin là một trong những danh hiệu quốc gia mẫu mực nhất mà một nhà xuất bản độc lập có thể giành được.

Các Báo cáo Minh Huệ đã được đánh giá cao bởi người nhận xét và phê bình cho cả phần nội dung độc đáo và phần trình bày trang nhã của cuốn sách. Cuốn sách bìa cứng có tổng cộng 437 trang, trong đó có 26 trang ảnh màu và đồ thị. Cuốn sách cũng có sẵn dưới dạng PDF để độc giả có thể tải xuống.

Cuốn sách làm rõ ba quan niệm sai lầm cơ bản mà ĐCSTQ đã tạo ra để biện minh cho chiến dịch đàn áp của mình chống lại Pháp Luân Công: cuộc kháng cáo ngày 25 tháng 4 năm 1999 tại Trung Nam Hải, trò lừa bịp tự thiêu ở Quảng trường Thiên An Môn và trò lừa bịp “1.400 người chết”.

Cuốn sách cũng nói về những nỗ lực trong 21 năm của các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới để chống lại cuộc bức hại.

Cuốn sách Báo cáo Minh Huệ: Cuộc đàn áp 20 năm đối với Pháp Luân Công ở Trung Quốc (Ảnh: Tinatibooks)

Peter Westmore, cựu Chủ tịch Hội đồng Công dân Quốc gia ở Úc, đã giới thiệu cuốn sách này cho các thư viện và các quan chức chính phủ trong số ra ngày 8/8/2020 của Tuần báo Tin tức.

“Đối với những người lo ngại về việc lạm dụng quyền lực của ĐCSTQ trên khắp thế giới, cuốn sách này là một nguồn thông tin thiết yếu” ông viết, đồng thời cho biết thêm Báo cáo Minh Huệ “xứng đáng được tìm thấy trong các thư viện trên khắp thế giới và trong văn phòng của các nghị sĩ để sự thật có thể được nói ra”.

Một nhà phê bình cấp cao của Midwest Book Review Bookwatch , Michael J. Carson, đã ca ngợi báo cáo của Minh Huệ là “thông tin ấn tượng, được tổ chức và trình bày đặc biệt tốt”.

“Đây là một nghiên cứu độc đáo, đặc biệt và toàn diện, được khuyến nghị đặc biệt và cần thiết cho cá nhân, cộng đồng, trường cao đẳng và thư viện đại học…”

Nhà xuất bản Minh Huệ đã được chúc mừng bởi tác giả người Trung Quốc Zhang Lin, một nhà bất đồng chính kiến ​​người Trung Quốc đã trực tiếp trải nghiệm khi bị giam giữ dưới chế độ cộng sản.

Tác giả Zhang Lin cho biết giải thưởng này đã thể hiện sự công nhận vững chắc đối với những nỗ lực chống bức hại của các học viên Pháp Luân Công cả trong và ngoài Trung Quốc. Ngoài ra, giải thưởng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về cuộc bức hại Pháp Luân Công cho người dân thế giới và phơi bày những hành vi đáng xấu hổ của ĐCSTQ.

Khi bị giam giữ ở Trung Quốc, anh Zhang đã kể lại sự dũng cảm không sợ hãi mà anh đã chứng kiến ​​từ các học viên khi phải đối mặt với tra tấn và ngược đãi trong nhà tù trong khi ĐCSTQ cố gắng buộc họ từ bỏ đức tin của mình.

David Li, đại diện cho Minghui, đã cảm ơn IBPA trong bài phát biểu nhận giải. Ông Li cho biết, ông rất vinh dự được lên tiếng vì một cộng đồng hòa bình gồm những có tín ngưỡng ở Trung Quốc, những người đang bị bức hại liên tục vì đức tin của mình.

“Các tình nguyện viên cho Minghui.org là một đội tuyệt vời, nếu không có họ, cuốn sách sẽ không thể thực hiện được. Thật khó để mô tả họ can đảm như thế nào trong khi liều lĩnh bảo mật để thu thập thông tin trong bối cảnh ĐCSTQ phong tỏa và giám sát”, ông nói.

Theo các nhà xuất bản, cuốn sách là một “báo cáo quan trọng hoàn toàn dựa trên thông tin trực tiếp do Minghui.org thu thập từ Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới”. 

“Cuốn sách mang đến cho độc giả trải nghiệm chân thực, toàn diện về cuộc bức hại 20 năm qua mà các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc phải đối mặt và việc ĐCSTQ mở rộng cuộc bức hại ở nước ngoài thông qua việc đe dọa các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp ở các nước khác”.

Tài liệu của Báo cáo Minh Huệ về cuộc chiến giữa thiện và ác minh họa một cách sinh động sự man rợ của cuộc bức hại ở Trung Quốc và nước ngoài, mô tả vai trò của những thủ phạm chính và các cơ quan của ĐCSTQ, bao gồm cả “Phòng 610” khét tiếng, chịu trách nhiệm phát động và thúc đẩy cuộc bức hại.

Comments are closed.