Tập kêu gọi Đảng viên trung thành, cống hiến tính mạng cho Đảng trước khi kỷ niệm 100 năm !!!


Thanh Hải | DKN 

Tập Cận Bình. (Ảnh: Shutterstock).

Theo Reuters, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Ba (29/6) kêu gọi các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trung thành và tiếp tục phục vụ nhân dân khi ông trao huân chương danh dự cho 29 đảng viên trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 100 năm thành lập đảng cầm quyền vào ngày 1/7 tới.

Lễ trao huy chương diễn ra tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh với nhiều sự phô trương và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Được vinh danh vì “những đóng góp xuất sắc” cho Đảng, những người nhận huy chương bao gồm các quân nhân, nhân viên cộng đồng và các chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật và khoa học.

ĐCSTQ có 91,9 triệu thành viên vào năm 2019, chiếm 6,6% dân số Trung Quốc và đã cai trị đất nước từ năm 1949.

Trong chuỗi sự kiện hướng tới ngày 1/7, vào tối 28/6, một buổi biểu diễn dạ tiệc được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Tổ chim. Nơi có sự góp mặt của các quan chức cấp cao của Đảng, và các nhà ngoại giao nước ngoài, chương trình dàn dựng mô tả Đảng đã đưa Trung Quốc trỗi dậy trở thành một cường quốc trong thế kỷ qua.

Tuy nhiên, những phần đen tối trong lịch sử của ĐCSTQ, như gây ra nạn đói vào cuối những năm 1950, Cách mạng Văn hóa vào những năm 1960 và thảm sát Thiên An Môn năm 1989, đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999, đã không đưa vào chương trình.

Nhiều người Trung Quốc đã cổ vũ lễ kỷ niệm bằng cách đăng trực tuyến những lời chúc tốt đẹp cho đất nước và bữa tiệc trên mạng xã hội.

Tuy nhiên rất nhiều bình luận cho rằng:  Không có ĐCSTQ, người Trung Quốc mới thấy hạnh phúc hơn.

DKN.TV

Tags: ,

Comments are closed.