Thị trưởng Úc so sánh biện pháp phong tỏa phòng dịch giống dưới chế độ Đức Quốc xã


Phụng Minh | DKN 39 phút trước 585 lượt xem

Thị trưởng Úc so sánh biện pháp phong tỏa phòng dịch giống dưới chế độ Đức Quốc xã (ảnh minh họa: Youtube/9 News Australia).

Một quan chức Australia đã so sánh các biện pháp chống Covid-19 mới nhất do chính quyền bang New South Wales áp đặt trên khu vực với thời Đức Quốc xã. Bình luận của ông dù đã được xóa trên Twitter nhưng đã gây náo loạn trên mạng xã hội, trang RT cho hay.

Thị trưởng Steve Christou, của Hội đồng Thành phố Cumberland, đã tweet một hình ảnh cảnh báo cư dân, yêu cầu họ phải có giấy phép rời khỏi khu vực và đăng ký thông tin cá nhân để được phép đến thăm một “người bạn độc thân” trong phạm vi 5 km, ông viết: ” Chào mừng đến với Đức Quốc xã”. Nhận xét từ ủy viên hội đồng, người tự mô tả mình là “có xu hướng nói những gì tôi nghĩ” sau đó đã bị xóa dòng tweet.

Theo những thay đổi mới nhất đối với quy tắc khóa cửa, cư dân của một số khu vực của Greater Sydney, bao gồm cả Cumberland, đã giảm một nửa bán kính đi lại được phép của họ. Những người muốn đi xa hơn sẽ phải xin giấy phép. Chỉ một người trong mỗi hộ gia đình, trừ những trường hợp đặc biệt, được phép rời nhà vào bất cứ lúc nào để làm những việc vặt cần thiết. 

Hàng trăm nhân viên lực lượng quốc phòng, bao gồm cả các sĩ quan của đội chống bạo động được trang bị vũ khí mạnh, đã được triển khai để bảo đảm tuân thủ các quy tắc. Thêm 500 binh sĩ sẽ tuần tra các khu dân cư của Sydney từ thứ Hai, khi các cơ quan thực thi pháp luật của New South Wales bắt đầu hoạt động lưu trú tại nhà của họ. Các rào chắn đã được lắp đặt, và cảnh sát tại đó sẽ dừng người lái xe để kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Thêm vào sự phẫn nộ và thất vọng của công chúng, thông báo về việc đóng cửa trên toàn tiểu bang đã được các nhà chức trách đưa ra trên phương tiện truyền thông xã hội, thay vì tại một cuộc họp báo chính thức.

Theo DKN.TV

Tags: , , ,

Comments are closed.