Thống đốc Donetsk: giao tranh trên đường phố đang diễn ra trong và xung quanh Soledar


Ngày 14 tháng 1 năm 2023, 08:45 sáng

Bị bắn từ một chiếc xe tăng ở Soledar, ngày 8 tháng 1 năm 2023 (Ảnh: Cục Biên phòng Nhà nước Ukraine/qua REUTERS)
Một chiếc xe tăng đang nả pháo ở Soledar, ngày 8 tháng 1 năm 2023 (Ảnh: Cục Biên phòng Nhà nước Ukraine/qua REUTERS)

Giao tranh ác liệt với lực lượng xâm lược Nga đang diễn ra ở Soledar thuộc tỉnh Donetsk, nhưng quân đội Ukraine vẫn kiểm soát thị trấn, Thống đốc Donetsk Pavlo Kyrylenko cho biết trên truyền hình quốc gia hôm 14/1 .

Ông cho biết tổn thất của người Nga là rất lớn vì “con đường được che phủ bởi xác lính đánh thuê Tập đoàn Wagner hoặc binh lính quân đội chính quy, tùy thuộc vào người mà họ sử dụng trong mỗi đợt tấn công tiếp theo.”

Đọc thêm: Bắt giữ Soledar và Bakhmut sẽ không giúp Nga xoay chuyển tình thế, Nhà Trắng nói

“Soledar do Ukraine kiểm soát và quân đội của chúng tôi kiểm soát nó,” Kyrylenko nói.

Ông nói: “Tuy nhiên, giao tranh cận chiến đang diễn ra trong thị trấn cũng như xung quanh, bởi vì kẻ thù đang cố gắng tiến về phía trước theo nhiều hướng.

Đọc thêm: Quân nhân Ukraine kể về những trận chiến đường phố địa ngục ở Soledar

Ông cho biết bất chấp tình hình căng thẳng, quân đội Ukraine đang chiếm thế thượng phong và đang thực hiện các bước cần thiết để ổn định tình hình cũng như cứu người.

Trong những tuần đầu tiên của năm 2023, Nga đã nỗ lực rất nhiều để chiếm được Soledar. Nhưng những người lính bảo vệ Ukraine vẫn tiếp tục bám chặt trong thị trấn.

Bộ Quốc phòng Ukraine báo cáo rằng tất cả các nguồn dự trữ chính của Nga đã được kéo vào khu vực Donetsk của mặt trận.

Đọc thêm: Cố vấn của Zelenskyy nói rằng Nga có thể đã mất 20.000 quân gần Bakhmut và Soledar

Người phát ngôn Nhóm phía Đông của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Serhiy Cherevaty, nói rằng binh lính của đại đội lính đánh thuê Wagner và các đơn vị quân đội chính quy các loại đã được gửi đến đó.

Một người lính Ukraine có dấu hiệu cuộc gọi Madyar đã báo cáo vào ngày 13 tháng 1 rằng những người bảo vệ Ukraine đã tìm cách đánh bật quân đội Nga khỏi một số khu định cư gần Soledar ở Donetsk Oblast, nơi giao tranh vẫn đang diễn ra.

https://www.youtube.com/embed/Zx-yO73bXMk?wmode=transparent&jqoemcache=A3rn7https://www.youtube.com/embed/AivvnbAD6QE?wmode=transparent&jqoemcache=8ntLW

Comments are closed.