THƯ MỜI: Tham Dự Ngày Nhân Quyền 11/5 Cho Việt Nam Lần thứ 29


By thoisu 02 , April 9, 2023 0 Comments

Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Năm thứ 29 Ngày Nhân Quyền 11/5 Cho Việt Nam

Kính gởi: Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần,

                Quý Cộng Đồng, Đoàn Thể, Hội Đoàn,

                Quý Truyền Thông, Báo Chí cùng Quý Đồng Hương

Nghị Quyết chung SJ-168  được lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với đại đa số tuyệt đối ngày 17 tháng 5, 1994 và sau đó được Tổng Thống Bill Clinton ký và ban hành thành đạo công luật số 103-258 ngày 25-5-1994 vinh danh và công nhận ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam.  Vào ngày này, 33 năm về trước, BS Nguyễn Đan Quế đã đại diện Cao Trào Nhân Bản công bố lời kêu gọi yêu cầu toàn dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước, những tổ chức , đoàn thể yêu chuộng tự do trên thế giới ủng hộ  đòi hỏi của Cao trào Nhân Bản đòi nhà cầm quyền Cộng Sản phải : 

  1. Tôn trọng các nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam 
  2. Phải chấp nhận sinh hoạt chính trị đa nguyên.
  3. Phải trả lại cho người dân quyền tự do lựa chọn một thể chế chính trị phù hợp với nguyện vọng của mình qua các cuộc bầu cử tự do, công bằng dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc.

Đạo Luật này không những nói lên sự cam kết ủng hộ của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đối với công cuộc tranh đấu kiên trì đầy chính nghĩa đòi tự do, dân chủ, và nhân quyền của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện ý chí và quyết tâm của người Việt hải ngoại luôn đồng hành, và yểm trợ cho công cuộc tranh đấu tại quốc nội.  

Hàng năm lễ kỷ niệm Ngày Nhân Quyền được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ dưới sự bảo trợ của của các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu thuộc lưỡng đảng. Để bày tỏ sự đồng tâm, nhất trí của cộng đồng người Việt hải ngoại, xin trân trọng kính mời quý vị dành chút thì giờ quý báu tham dự:

1.     Lễ Kỷ Niệm năm thứ 29 Ngày Nhân Quyền Việt Nam: lúc 11 giờ sáng ngày 11/5/2023 tại Cannon House Office Building, 27 Independence Ave SE, Washington, DC 20003

2.     Ngày Vận Động Nhân Quyền Việt Nam: ngày thứ sáu 12/5/2023 tại Bộ Ngoại Giao, các văn phòng Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Lưỡng Viện Hoa Kỳ

3.     Lễ Vinh Danh Nhân Quyền: lúc 6 giờ chiều ngày 12/5/2023 tại Nhà Hàng Little Saigon

Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam năm nay được sự bảo trợ của Dân biểu Brian Fitzpatrick (PA)  với sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Tổng Liên Đoàn Lao Công và Lao Động Hoa Kỳ (AFL-CIO), các tổ chức nhân quyền quốc tế như tổ chức Nhân quyền Robert F Kennedy, Human Rights Watch, Ủy ban nhân quyền các Hàn Lâm Viện Quốc Gia Hoa Kỳ… phái đoàn các cộng đồng bạn như Trung Hoa, Lào, Tây Tạng và với sự tham gia tích cực của các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, hội đoàn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Buổi lễ sẽ được truyền thông Việt Nam và quốc tế tường thuật.

Để thuận tiện cho Ban Tổ Chức sắp xếp, xin quý vị ghi danh tham dự theo đường link

Trực tiếp: https://bit.ly/3wUDHBF

Trực Tuyến: https://bit.ly/VNHRD-May11

Quý vị muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc trực tiếp cho Gs. Phan Thông Hưng qua điện thoại: 616-929-9999 hay điện thư: may11vnhrd@gmail.com.

Trân Trọng Kính Mời

Virginia Ngày 9 Tháng 4, Năm 2023

Đại Diện Ban Tổ Chức

Kevin Hiển Phạm, Trưởng Ban Tổ Chức


Tags: , ,

Comments are closed.