Thượng nghị sĩ Graham tuyên bố: Sẽ là ‘một hành động tuyệt vời’ nếu một viên chức Điện Kremlin ám sát Putin


Spread the love

Qua Jesse O’Neill và Samuel ChamberlainNgày 4 tháng 3 năm 2022 12:19 sáng

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham kêu gọi các quan chức Điện Kremlin ám sát Tổng thống Nga Putin.
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham kêu gọi các quan chức Điện Kremlin ám sát Tổng thống Nga Putin.MÁY LỌC SARAH

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham vào tối thứ Năm, kêu gọi người Nga ám sát Tổng thống Vladimir Putin khi Ukraine yêu cầu phương Tây chống lại “khủng bố hạt nhân”.

Graham (R-SC), 66 tuổi, đã đưa ra lời kêu gọi hành động trên Twitter khi so sánh Putin với nhà độc tài La Mã Julius Caesar và Đức Quốc xã Adolf Hitler.

“Có Brutus ở Nga không? Có Đại tá Stauffenberg thành công hơn trong quân đội Nga không? ” Graham đã viết .

“Cách duy nhất chuyện này kết thúc là có ai đó ở Nga loại bỏ gã này. Bạn sẽ tạo cho đất nước của bạn – và thế giới – một hành động tuyệt vời. “

Một lúc trước khi Graham tweet lời kêu gọi hành động, anh ấy đã phát biểu tương tự trong một lần xuất hiện trên Fox News “Hannity.”

Ông nói: “Những người duy nhất có thể làm điều này là người dân Nga. “Nói thì dễ, làm thì khó, nhưng tôi cầu xin các bạn ở Nga, trừ khi bạn muốn sống trong tăm tối cả đời, bị cô lập với thế giới, nghèo đói khủng khiếp, bạn cần phải đứng lên và loại bỏ anh chàng này. ”

Khi người dẫn chương trình Sean Hannity gợi ý rằng bất cứ ai kế nhiệm Putin đều có thể trở nên tồi tệ hơn nhà lãnh đạo độc tài của Nga, Graham đã trả lời: “Tôi sẵn sàng đánh cá việc đó (không thể)”.

Putin được cho là đang ẩn náu trên dãy núi Ural, giận dữ trước sự kháng cự chống lại mà quân đội của ông đang phải đối mặt ở Ukraine – và ở tại nhà – khi cuộc tấn công nước láng giềng hòa bình của Nga bước sang tuần thứ hai.

Graham gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "khủng bố hạt nhân".
Graham gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “tội phạm chiến tranh”.

Lời kêu gọi bất thường của Graham về việc ám sát một nguyên thủ quốc gia được đưa ra khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi châu Âu thực hiện “hành động ngay lập tức” sau khi quân đội Nga nã pháo vào nhà máy điện hạt nhân lớn nhất lục địa vào sáng thứ Sáu.

Nếu nhà máy Zaporizhzhia ở thành phố cảng Enerhodar phát nổ, đó sẽ là “dấu chấm dứt cho mọi người. Là dấu chấm hết cho Châu Âu.” Zelensky nói.

Trước đó một ngày, Graham đã nói việc cựu Tổng thống Donald  Trump gọi ông Putin là “thiên tài” là một sai lầm khi  tuyên bố hai khu vực ly khai do Moscow hậu thuẫn là độc lập và chấm dứt xung đột.

“Hãy nói rõ ràng, Putin không phải là thiên tài, ông ta là một tội phạm chiến tranh,” Graham nói, theo CNN .

Tuy nhiên, vào tối thứ Năm, Graham nhấn mạnh rằng Nga đã không xâm lược Ukraine trong khi ông Trump là tổng thống “bởi vì Trump sẽ đánh bại Nga … lý do ông ta [Putin] không dám làm liều trước sự theo dõi cẩn thận của Trump, ông ta (Putin) sợ Ông Trump.”

“Điều này đã xảy ra khi Putin nhìn [Tổng thống] Biden, ông ta đã lượng giá ông Biden, ông ta nghĩ rằng ông ta có thể thắng khỏi nó (sự trừng phạt), và ông ta tiếp tục tiến tới, tiến tới và không ai ở phương Tây có thể sẽ ngăn cản được ông ta”, thượng nghị sĩ nói thêm.

Nguồn:

https://nypost.com/2022/03/04/lindsey-graham-says-it-would-be-a-great-service-if-a-kremlin-official-killed-vladimir-putin/

Tags: , , , ,

Comments are closed.