Tiểu đoàn gồm những lính mới Nga bị xóa sổ, theo những người sống sót


Những người lính được gửi đến tiền tuyến ở Luhansk và các sĩ quan đã bỏ chạy, theo một báo cáo của hãng tin Verstka chưa được xác minh

James Kilner Ngày 6 tháng 11 năm 2022 •

vỏ sò
Một đống đạn pháo ở Siversk, vùng Donetsk NGUỒN : REUTERS

Những người sống sót nói với truyền thông đối lập Nga, toàn bộ một tiểu đoàn gồm những người lính do Nga điều động đã bị xóa sổ trong vòng vài ngày sau khi được đưa đến tiền tuyến ở Ukraine.

Hãng thông tấn Verstka cho biết các binh sĩ đã được lệnh đến tiền tuyến ở Luhansk, Donbas và sau đó được ra lệnh đào chiến hào.

“Chúng tôi có ba cái xẻng cho mỗi tiểu đoàn và không có bất kỳ khoản dự phòng nào. Chúng tôi đào sâu nhất có thể và vào buổi sáng, trận pháo kích bắt đầu từ pháo binh và trực thăng (của Ukraine). Đơn giản là chúng tôi đã bị bắn, ” Agafonov, người lính được cho là sống sót của đơn vị, nói.

“Khi tất cả bắt đầu, các sĩ quan đã bỏ chạy.”

Verstka dẫn lời Agafonov nói rằng trong một tiểu đoàn gồm 570 người, hầu hết đã thiệt mạng.

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/a319fa7c-cf01-4b31-9e10-d300fb944a62.html?i=0&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F11%2F06%2Fbattalion-russian-mobilised-men-wiped-days-survivors-claim%2F&channel=Worldnews&id=a319fa7c-cf01-4b31-9e10-d300fb944a62&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

Hãng tin này cũng dẫn lời một nhóm vợ của những người lính cùng đơn vị nói rằng chồng họ đã bị bỏ rơi .

“Họ không ngủ, không ăn, trong ba ngày, họ tổ chức phòng thủ và không chạy đi đâu, không giống như lệnh”, một trong những phụ nữ cho biết trong đoạn video được quay ở Voronezh, tây nam nước Nga.

Không thể xác minh thông tin một cách độc lập, nhưng các báo cáo về việc các sĩ quan Nga bỏ mặc binh lính của họ và các đơn vị lính được huy động bị tiêu diệt đã trở nên thường xuyên.

Vladimir Putin, Tổng thống Nga, đã ra lệnh động viên lần đầu tiên kể từ năm 1941 vào tháng 9 để tăng 300.000 quân cho quân đội ở Ukraine. Những người đàn ông được điều động phàn nàn rằng họ đã được gửi ra tiền tuyến chỉ với một vài ngày huấn luyện và vũ khí đã han gỉ.

Theo The Telegraph

Comments are closed.