Tin chiến sự tại Ukraine ngày 3 tháng 6, 2022


Spread the love

“TT Zelenskyy đang ở đây, Thủ tướng đang ở đây”: Tổng thống Ukraine quay video kỷ niệm 100 ngày chiến tranh

 THỨ SÁU, NGÀY 3 THÁNG 6 NĂM 2022, 12:405768428

ALONA MAZURENKO – THỨ SÁU, 3 THÁNG 6 NĂM 2022, 12:40

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã quay video gần Văn phòng của ông trong khu vực chính phủ tại Kyiv cùng với Thủ tướng, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống và các thành viên đàm phán của Ukraine với Nga. Theo Zelenskyy trên Instagram

“Thủ lĩnh của chúng ta ở đây, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống ở đây, Thủ tướng Ukraine, [Denys] Shmyal ở đây, [Mykhailo] Podoliak ở đây, Tổng thống ở đây. Lực lượng vũ trang của Ukraine đang ở đây. Và quan trọng nhất, người dân của chúng tôi đang ở đây.

Chúng tôi đã bảo vệ Ukraine trong 100 ngày. Chiến thắng là của chúng ta. “

Zelenskyy đã quay một đoạn video tương tự vào đầu cuộc xâm lược quy mô toàn diện, khi các nhà tuyên truyền của Nga phát tán thông tin sai lệch rằng tổng thống Ukraine đã rời Ukraine.

Đoạn video được công bố ngày 3/6, kỷ niệm 100 ngày cuộc chiến đấu của nhân dân Ukraine chống sự xâm lược của Nga.


Số thường dân bị giết lính Nga ở vùng Kyiv đã lên 1.314 người – Theo Cảnh sát

THỨ SÁU, NGÀY 3 THÁNG 6 NĂM 2022, 15:3812241

IRYNA BALACHUK – Thứ sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2022, 15:38

Tính đến ngày 3 tháng 6, tử thi của 1.314 dân địa phương bị quân Nga giết hại đã được tìm thấy ở vùng Kyiv. Vào ngày 2 tháng 6, một thường dân khác đã thiệt mạng gần Borodyanka.

Theo Cảnh sát trưởng Vùng Kyiv Andriy Nebytov trên kênh truyền hình trực tiếp quốc gia.

Trích dẫn từ Nebytov: “ Tính đến hôm nay, 1.134 thường dân đã thiệt mạng . Đây là những người không có liên quan đến quân đội. Đây là những thường dân bình thường. Hầu hết họ đều bị giết bằng vũ khí nhỏ, không phải trong các vụ nổ lớn. ”

Người đứng đầu cảnh sát khu vực cho biết những cảnh”khủng khiếp” đang được tìm thấy. Đặc biệt, thi thể của một người dân địa phương, sinh năm 1982, đã được khai quật gần Borodyanka vào ngày 2/6.

Có tin cho rằng anh đã bị bắn bởi một tay súng bắn tỉa của Nga khi anh lấy hàng tạp hóa từ xe của anh ta.

Vào đầu tháng 4, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã giải phóng vùng Kyiv khỏi quân Nga. Cùng lúc đó, sự thật về vô số tội ác của người Nga bắt đầu hé lộ.

Đồng thời, Thị trưởng Bucha, Anatoliy Fedoruk, tuyên bố có những ngôi mộ tập thể trong thành phố, nơi chôn cất gần 300 người, và hàng chục xác chết nằm la liệt trên đường phố, một số bị trói tay .

Thi thể của những thường dân bị quân Nga tra tấn được thấy ở tất cả các khu định cư vùng Kyiv, nơi bị quân Nga chiếm tạm thời.


Trong 100 ngày xâm lược, quân Nga phá hủy 24.000 km đường và 300 cây cầu ở Ukraine

THỨ SÁU, 3 THÁNG 6 NĂM 2022, 12:3724687

THỨ SÁU, 3 THÁNG 6, 2022, 12:37 chiều

Kể từ 24 tháng 2, quân xâm lược Nga đã phá hủy 24.000 km đường và 300 cây cầu ở Ukraine, theo Cơ quan Nhà nước về Đường bộ của Ukraine trên Facebook

Trích dẫn: “Trong 100 ngày chiến tranh, 24.000 km đường và 300 cây cầu đã bị phá hủy. Kẻ thù không tha phá hủy cơ sở hạ tầng của chúng ta, nhưng đất nước vẫn đang sống và đang xây dựng lại trong điều kiện thời chiến. “

Cơ quan này cho biết họ đang tạm ngừng các dự án lớn, thay vào đó họ đang làm việc trên các đường quan trọng và cơ sở hạ tầng đường bộ thiết yếu.

Đặc biệt, 39 đường vượt sông tạm thời đã được cung ứng trên các con đường đến Kyiv, Irpin, Bucha, Gostomel, Chernihiv, Kharkiv, Sumy và Mykolayiv.

Ngoài ra, ‘đường cao tốc Warsaw’ đã được thông thương từ Kyiv đến thành phố Kovel phía Tây Ukraine và đường cao tốc M-06 giữa Kyiv và Chop đã được thông cho các xe hạng nặng.

Vào ngày 2 tháng 6, một đoạn đường cao tốc H-31 đã được thông tại Dnipropetrovsk Oblast (chiếm gần 30 km của tuyến Poltava-Kyiv).

Theo báo cáo, nhân viên tiếp tục dọn dẹp các con đường của các thiết bị quân sự và dân sự, các mảnh vỡ và đất. Tính đến ngày 3 tháng 6, 930 km đường tỉnh và xã ở ngoại ô Kyiv đã được dọn sạch.

Quân đội Nga nã pháo vào Lysychansk, giết chết một phụ nữ, phá hủy một trạm cứu hỏa; 60% thành phố đã bị tàn phá

THỨ SÁU, NGÀY 3 THÁNG 6 NĂM 2022, 08:33120694

ROMAN PETRENKO – THỨ SÁU, 3 THÁNG 6 NĂM 2022, 08:23

Serhii Haidai, người chỉ huy Quân sự Luhansk, cho biết các lực lượng Nga đã không kích vào Myrna Dolyna, trong khi Lysychansk bị pháo khiến một phụ nữ thiệt mạng. Theo Serhii Haidai trên Telegram ; Oleksandr Zaika, Cục Quản lý Quân sự và Dân sự Lysychansk, trong chương trình tin tức truyền hình quốc gia chung 24/7

Trích dẫn : “Chỉ riêng ở Sievierodonetsk, 9 ngôi nhà đã bị hư hại, giao tranh đang tiếp diễn ở trung tâm thành phố.

Hai ngôi nhà đã bị hư hại ở Lysychansk, kể cả một trạm cứu hỏa, bao gồm cả các yếu tố cấu trúc và phương tiện của nó với bốn xe cứu hỏa và cứu người. Ở Hirske, 16 ngôi nhà đã bị phá hủy, sáu ngôi nhà ở Zolote và ba ngôi nhà ở Toshkivka.

Sáng hôm qua (2/6), một quả đạn pháo của kẻ thù đã giết chết một phụ nữ ở Lysychansk. “

Theo Zaika, 60% cơ sở hạ tầng và các tòa nhà dân cư ở Lysychansk đã bị phá hủy. Ông lưu ý con đường chính từ Bakhmut đến Lysychansk nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine, nhưng bị quân Nga bắn phá liên tục. Tuy nhiên, viện trợ nhân đạo đang đến và mọi người có đủ lương thực.

Khoảng 20.000 người vẫn ở lại thành phố – 1/5 dân số của Lysychansk.

Quân Nga cố gắng tấn công Metiolkino và Bilohorivka nhưng đã bị tổn thất và rút lui về vị trí trước đó.


EU cấm hầu hết dầu của Nga, các lệnh trừng phạt cáo buộc bạn gái Putin 

EU đã chính thức thông qua lệnh cấm đối với hầu hết các hoạt động nhập khẩu dầu của Nga vào thứ Sáu, đánh vào Moscow bằng các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất đối với cuộc chiến Ukraine sau nhiều tuần xung đột với Hungary.

Các biện pháp trừng phạt – làn sóng thứ sáu do khối 27 quốc gia áp đặt kể từ khi Điện Kremlin xâm lược vào tháng Hai – gồm việc cắt ngân hàng lớn nhất của Nga Sberbank khỏi hệ thống nhắn tin SWIFT toàn cầu, văn bản đăng trên tạp chí chính thức của EU cho biết.

Bạn gái của Tổng thống Vladimir Putin, cựu vận động viên thể dục dụng cụ Alina Kabaeva, cũng bị đưa vào danh sách đen cấm thị thực và bị đóng băng tài sản, cùng với các quân nhân Nga bị tình nghi phạm tội ác chiến tranh ở thị trấn Bucha của Ukraine.

Tags: , ,

Comments are closed.