Tin chiến sự Ukraine ngày thứ 166 (8/8/2022): Ukraine bắn hạ 4 hỏa tiễn – Nga tổng thiệt hại 42340 người


Spread the love
Farming at the frontline in Zelenodolsk, Dnipropetrovsk region.
Vừa trồng trọt vừa chống giặc tại tiền tuyến (ảnh của War.ukraine.ua)

Dòng thời gian của chiến tranh Ukraine 8 tháng 8, 2022

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, quân xâm lược Nga đã giết hại hơn 1.000 dân thường Ukraine, trong đó có 50 trẻ em, ở khu vực Kharkiv. – Oleksandr Filchakov, Trưởng Văn phòng Công tố Khu vực Kharkiv03:32

Nga đã bắn hỏa tiễn vào vùng Donetsk vào ngày 7 tháng 8. 5 người đã thiệt mạng. 17 công dân bị thương. – Văn phòng Tổng công tố06:03

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, quân đội Nga đã thực hiện 27.203 tội ác chiến tranh chống lại Ukraine và công dân của nước này. – Văn phòng Tổng công tố06:11

  • Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy một kho đạn của Nga ở miền Nam Ukraine vào ngày 7 tháng 8. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”09:10
  • Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 8 tháng 8 (ước tính): 42340 quân; 1811 xe tăng; 4070 xe bọc thép; 960 hệ thống pháo binh; 261 MLRS; 132 hệ thống tác chiến phòng không; 223 máy bay; 192 máy bay trực thăng; 2993 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 15 thuyền quân sự; 754 UAV chiến thuật; 86 quân trang đặc chủng; 182 tên lửa hành trình. Đối phương bị thiệt hại lớn nhất (trong ngày qua) tại hướng Donetsk. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine10:51
  • Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy một kho đạn của Nga ở khu vực Kharkiv vào ngày 8 tháng 8. – Dịch vụ báo chí của Bộ Chỉ huy Lãnh thổ-Tác chiến phía Đông của Vệ binh Quốc gia Ukraine11:36
  • Tại khu vực Odesa ngày 8/8, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ một tên lửa hành trình của Nga. – Serhii Bratchuk, Người phát ngôn của Cục quản lý quân sự khu vực Odesa

Lực lượng Ukraine bắn hạ 4 hỏa tiễn hành trình Calibre của Nga

THỨ HAI, NGÀY 8 THÁNG 8 NĂM 2022, 14:00

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ HAI, 8 THÁNG 8 NĂM 2022, 14:00

Rạng sáng ngày 8/8, phòng không Ukraine đã bắn hạ 4 hỏa tiễn hành trình Calibre của Nga được phóng đi từ Biển Đen, theo nguồn tin: Bộ Tư lệnh Lực lượng Phòng không của Các lực lượng Vũ trang Ukraine trên Facebook và Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân Pivden (Miền Nam) trên Facebook

Tin chi tiết: “Khoảng 10:00 trên bầu trời khu vực Odesa, lực lượng và lực lượng phòng không của Bộ Tư lệnh Không quân Pivden (miền Nam) đã bắn hạ một hỏa tiễn hành trình trên biển Calibre phóng từ một tàu ngầm ở Biển Đen. Một hỏa tiễn đã được bị phá hủy ở khu vực Odesa bởi đơn vị hỏa tiễn của Bộ Tư lệnh Không quân “Pivden” (“Miền Nam”), và ba hỏa tiễn nữa đã bị phá hủy ở miền Trung Ukraine bởi các đơn vị phòng không của Bộ Tư lệnh Không quân “Trung tâm”. “

 

Nguồn tin:

Theo Ukrainska Pravda

Lực lượng Ukraine sử dụng HIMARS tấn công các cứ điểm của Nga ở Melitopol, giết chết 100 binh sĩ Nga

THỨ HAI, NGÀY 8 THÁNG 8 NĂM 2022, 07:111

VALENTYNA ROMANENKO – THỨ HAI, 8/8/2022, 07:11

Vào đêm 7 tháng 8, Lực lượng Ukraine đã tấn công các điểm triển khai tạm thời của quân đội Nga tại các cơ sở công nghiệp ở Melitopol [một thành phố ở miền nam Ukraine, trong Zaporizhzhia Oblast đã bị Nga chiếm đóng – ed.] Sử dụng HIMARS (High Mobility Hệ thống tên lửa pháo binh) theo nguồn tin: Ivan Fedorov, Thị trưởng Melitopol, trên Telegram

Các báo cáo ban đầu cho thấy một lượng lớn thiết bị quân sự của [Nga] đã bị phá hủy. Hơn 100 binh sĩ Nga ở đêm trong doanh trại tạm thời [tại các địa điểm đó] đã thiệt mạng; px

Fedorov nói các lực lượng Nga đã chuyển một phần đáng kể hệ thống phòng không của họ từ Melitopol đến Kherson vào tuần trước.

Thị trưởng nói thêm rằng đêm qua là đêm hiệu quả nhất đối với quân đội Ukraine trong khu vực; Các hệ thống phòng không của Nga không còn đủ khả năng chống chọi với các cuộc tấn công của HIMARS Ukraine.

Ông tin rằng điều này tạo cơ sở thuận lợi cho một cuộc phản công thành công trên mặt trận Melitopol.

https://www.pravda.com.ua/eng/news/2022/08/8/7362287/


Chuyến tàu đầu tiên lương thực Ukraine rời Cảng Pivdennyi

“ECONOMICHNA PRAVDA” – THỨ HAI, NGÀY 8 THÁNG 8 NĂM 2022, 09:45

Oleksii Pavlysh – THỨ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022,

Sáng ngày 8 tháng 8, trong khuôn khổ “Sáng kiến ​​ngũ cốc”, con tàu chở lương thực Ukraine đầu tiên kể từ ngày 24 tháng 2 đã rời Cảng Pivdennyi và rời SACURA đang hướng đến Ý.

Điều này đã được Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine thông báo trên Facebook .

Con tàu tham gia đoàn vận tải với tàu chở quân dụng ARIZONA, khởi hành từ cảng Chornomorsk đến Hà Lan. Tổng số 60.000 tấn nông sản được đưa lên tàu.

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FMinInfra.UA%2Fposts%2Fpfbid02VfcCwJ78SQXtRJ7AUJ39FfhW3JGPaCJzUqr91MpbGPButm6HM93LbPQJSwma4iuhl&show_text=true&width=500

Ngày nay, cảng lớn nhất của Ukraine – Pivdennyi – tham gia đầy đủ vào việc thực hiện Sáng kiến. Tất cả các cảng của Greater Odessa hiện đang được sử dụng để xuất khẩu các nông sản.

Mục tiêu hiện tại của chúng tôi là tăng cường vận chuyển hàng hóa tại các cảng. Trong vòng 2 tuần, chúng tôi dự kiến ​​đạt sản lượng trung chuyển 3-5 tàu mỗi ngày ”, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine Oleksandr Kubrakov cho biết. 

Theo Ukrainska Pravda.

https://www.pravda.com.ua/eng/news/2022/08/8/7362319/

Viên chức thân Nga ‘bị ám sát’ ở Kherson trước cuộc tấn công của Ukraine

Một phó thị trấn được Nga cài đặt đã bị giết khi bước ra khỏi khu chung cư của mình QuaJames Kilner Ngày 6 tháng 8 năm 2022 •

Các đơn vị Ukraine trên tiền tuyến ở Kherson phía nam Mikolaiv
Hình minh họa – Các đơn vị Ukraine trên tiền tuyến ở Kherson phía nam Mikolaiv NGUỒN : Paul Grover cho The Telegraph

Các tổ chức dân sự Ukraine dường như đã phát động một chiến dịch ám sát các viên chức thân Nga ở Kherson bị chiếm đóng trước khi cuộc tấn công được lên kế hoạch nhằm tái chiếm khu vực này.

Hôm thứ Bảy, Vitaly Gur, phó trưởng thị trấn Nova Kakhovka, gần Kherson, được Nga cài đặt, đã bị bắn khi vừa bước ra khỏi khu chung cư và qua đời trên đường đến bệnh viện ở Crimea, theo truyền thông Nga.

Điều tra cho thấy vỏ đạn từ một khẩu súng lục bán tự động Makarov gần nhà của Gur. Khẩu súng lục Makarov là vũ khí trang bị tiêu chuẩn cho quân đội Liên Xô, các điệp viên KGB và cảnh sát.

Vladimir Leontiev, người đứng đầu chính quyền khu vực Kherson, cộng tác viên thân Nga, cho biết: “Ông ấy đã chết, theo như tôi biết. “

Nova Kakhovka, một thị trấn với khoảng 45.000 dân ở bờ nam sông Dnipro, là một trung tâm quan trọng cho các nỗ lực tiếp tế của Nga cho thành phố Kherson, cách xa hơn 35 dặm về phía hạ lưu trên bờ bắc sông.

Người Ukraine tăng cường tấn công những người thân Nga

Một thị trưởng thân Nga của thành phố đột nhiên bị bệnh và hôn mê, Vladimir Saldo được gửi đến Crimea và sau đó bay đến Viện nghiên cứu khẩn cấp Sklifosovsky ở Moscow để kiểm tra chất độc.

Các bản tin của Nga khác nhau về những gì ông Saldo đang phải chịu đựng. Một số báo cáo rằng ông đã bị đột quỵ, những người khác cho rằng ông bị bệnh Covid. Truyền thông đối lập nói rằng ông đã bị đầu độc.

Trong vài tháng qua, những kẻ phá hoại và sát thủ đã gia tăng các cuộc tấn công của họ ở vùng Kherson.

Vào tháng 6, bom xe đã giết chết người đứng đầu cộng tác của cơ quan quản lý nhà tù và một quan chức cấp cao thân Nga trong chính phủ dân sự. Vào tháng 7, một quả bom đã làm nổ một chiếc xe hơi có hai cảnh sát bên trong, một người tử thương.

Các vụ ám sát xảy ra khi Ukraine chuẩn bị cho một cuộc tấn công để chiếm lại khu vực chiến lược. Nga đã chiếm khu vực nằm cạnh Crimea mà không có giao tranh trong những ngày đầu của cuộc chiến.

Giao tranh đã ngưng lại ở Donbas, trước đây là tâm điểm. Thay vào đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga đã nỗ lực chuyển sang phía nam, nơi cuộc chiến đang bước vào “giai đoạn mới” dọc theo chiến tuyến dài 225 dặm.

Tại đó, các lực lượng Ukraine đã phá các cây cầu bắc qua sông Dnipro, rất quan trọng đối với đường tiếp tế của Nga tới thành phố Kherson. Để chống lại, Nga đã cử thêm hàng nghìn binh sĩ để tiếp viện.

MoD (Bộ Quốc Phòng Anh) cho biết: “Những đoàn xe dài gồm xe tải quân sự, xe tăng, pháo kéo và các loại vũ khí khác của Nga tiếp tục di chuyển khỏi khu vực Donbas của Ukraine và đang đi về hướng Tây Nam”.

Các lực lượng Nga cũng đã tăng cường các cuộc tấn công hỏa tiễn vào thành phố Mykolaiv, cách Kherson 25 km, là cửa ngõ vào khu vực phía tây của đường bờ biển Ukraine và thành phố cảng quan trọng của Odesa.

Cuối tuần này, thành phố đã đưa ra lệnh giới nghiêm từ cuối thứ Sáu đến sáng sớm thứ Hai khi chính quyền dự tình cố gắng bắt những người cộng tác với Nga.

“Thành phố sẽ đóng cửa vào cuối tuần. Xin hãy thông cảm, ”Vitaliy Kim, thống đốc khu vực Mykolaiv, nói với người dân thông qua kênh truyền thông xã hội Telegram của mình. “Chúng tôi cũng đang nghiên cứu về cộng tác viên. Các quận sẽ tiến hành kiểm tra ”.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph vào tháng trước, ông Kim cho biết các cộng tác viên gửi cho pháo binh Nga tọa độ các vị trí của Ukraine trong thành phố và cần phải bị truy lùng.

Hôm thứ Bảy, cơ quan tình báo SBU của Ukraine cho biết họ đã bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi xác định mục tiêu cho các cuộc tấn công bằng tên hỏa tiễn của Nga làm hư hại cơ sở hạ tầng đóng tàu ở thành phố cảng phía nam.

Theo The Telegraph

Comments are closed.