Tin chiến sự Ukraine ngày thứ 193 (4/9/2022): Nga thiệt hại 49500 người, 2049 xe tăng.. Nga muốn hòa đàm?


Spread the love
Russian attacks destroyed nearly 20% of buildings in Chernihiv. Now volunteers and residents work together to rebuild them.
Russian rockets hit the Petro Mohyla Black Sea National University during the overnight shelling of Mykolaiv. August 17, 2022.

By Stas Kozliuk for Babel

Tình hình ở Ukraine ngày 4/9/2022

04.09.202216:47

Vào ngày 4 tháng 9, thêm 13 tàu rời các cảng Ukraine “Odesa”, “Chornomorsk” và “Pivdennyi” qua “hành lang ngũ cốc”. 282.500 tấn nông sản Ukraine đã lên tàu, hướng đến 8 quốc gia trên toàn thế giới. – Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraine13:23

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh toàn diện của Nga chống lại Ukraine, kẻ xâm lược Nga đã phá hủy và làm hư hại 500 di sản văn hóa ở Ukraine. – Oleksandr Tkachenko, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Chính sách Thông tin của Ukraine10:37

Ngày 4/9, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ một hỏa tiễn Nga gần Kryvyi Rih ở vùng Dnipropetrovsk. – Dịch vụ báo chí của Lệnh không quân “Đông”09:41

Các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào các quận Chuhuiv và Izium trong vùng Kharkiv vào ngày 3 tháng 9. 1 phụ nữ đã thiệt mạng. Một người đàn ông và một phụ nữ bị thương. Nhà riêng và nhà phụ của địa phương bị hư hại. – Oleh Syniehubov, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Kharkiv09:30

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 382 trẻ em Ukraine đã chết, 740 trẻ em bị thương. Hầu hết các nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố08:51

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn hỏa tiễn vào vùng Donetsk vào ngày 3 tháng 9. 4 người đã thiệt mạng. 2 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Donetsk03:24

Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy lựu pháo tự hành 152 mm 2A65 “Msta-B” của Nga, lựu pháo 152 mm, hệ thống tên lửa phòng không S-300 (SAM), một kho đạn của đối phương ở vùng Bashtanskyi , và một chuyến phà đi qua gần thành phố Beryslav ở miền Nam của Ukraine vào ngày 3 tháng 9. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”


Tổng thiệt hại chiến sự của địch từ 24,02 đến 04,09

2022-09-04 09:00:00 | ID: 68256

Tổng số thiệt hại chiến đấu của địch từ ngày 24.02 đến ngày 04.09 xấp xỉ:

 • Nhân sự – khoảng 49500 (+450) người đã bị loại,
 • Xe tăng – 2049 (+15),
 • APV – 4430 (+27),
 • Hệ thống pháo – 1147 (+13),
 • MLRS – 294 (+1),
 • Hệ thống tác chiến phòng không – 156 (+3),
 • Máy bay – 236 (+1),
 • Máy bay trực thăng – 206 (+1),
 • Tác chiến-chiến thuật của UAV – 864 (+0),
 • Tên lửa hành trình – 203 (+0),
 • Tàu chiến / thuyền – 15 (+0),
 • Xe và thùng nhiên liệu – 3276 (+8),
 • Thiết bị đặc biệt – 106 (+1).
 • Đối phương bị thiệt hại lớn nhất (trong ngày qua) tại các hướng Donetsk và Kryvyi Rih.

Dữ liệu đang được cập nhật.

Đánh người chiếm đóng! Hãy cùng nhau chiến thắng! Sức mạnh của chúng tôi là ở sự thật!


Các đơn vị phòng không Ukraine bắn hạ hai tên lửa của Nga

CHỦ NHẬT, NGÀY 4 THÁNG 9 NĂM 2022, 11:19147680

VALENTYNA ROMANENKO – CHỦ NHẬT, ngày 4 tháng 9 năm 2022, 11:19

Sáng Chủ nhật, lực lượng phòng không Ukraine đã phá hủy 2 hỏa tiễn của Nga.

Nguồn: dịch vụ báo chí của Không quân Ukraine

Trích dẫn: “Kể từ đầu ngày 4 tháng 9, quân đội Nga đã tấn công Ukraine bằng nhiều loại hoa tiễn đất đối không và đối đất. Cụ thể là hoa tiễn hàng không dẫn đường chính xác cao X-59, X-31, P-800 hoa tiễn chống hạm Onyx và hoa tiễn hành trình Iskander-K.

Thông tin chi tiết : Khoảng 6:00 ngày Chủ nhật, một đơn vị phòng không đã bắn hạ hoa tiễn hành trình không đối đất X-59 trên bầu trời Mykolaiv Oblast . hoa tiễn được phóng bởi một tiêm kích đa năng Su-35 của Không quân Nga.

Một hoa tiễn khác bị bắn rơi trên bầu trời Kryvyi Rih Oblast .

Cũng cần lưu ý rằng Nga vẫn tiếp tục sử dụng hoa tiễn phòng không S-300, tấn công các khu vực trên chiến tuyến, đặc biệt là các mục tiêu dân sự ở các trung tâm pháo đài.


Điện Kremlin muốn đàm phán, mặc dù “hoạt động đặc biệt diễn ra theo kế hoạch”

CHỦ NHẬT, NGÀY 4 THÁNG 9 NĂM 2022, 15:52191985

ROMAN PETRENKO – CHỦ NHẬT, ngày 4 tháng 9 năm 2022, 15:52

Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, tuyên bố rằng chính phủ đã sẵn sàng đàm phán với Volodymyr Zelenskyy, Tổng thống Ukraine, về việc “các điều kiện của Moscow sẽ được đáp ứng như thế nào” để kết thúc chiến tranh.

Nguồn: Peskov, trích dẫn bởi cơ quan truyền thông liên kết với Điện Kremlin của Nga Interfax

Chi tiết: Trong một cuộc phỏng vấn cho một chương trình truyền hình tuyên truyền có tiêu đề “Moscow. Kremlin. Putin”, Peskov được hỏi về những gì Nga sẽ thảo luận với Zelenskyy, vì Tổng thống Ukraine đã tuyên bố rằng ông sẽ không đàm phán với Moscow.

Trích dẫn: “Đối với điều kiện của chúng tôi sẽ được đáp ứng như thế nào.

“Không nghi ngờ gì nữa [các điều kiện của Nga vẫn như cũ]. Hoạt động đang được tiến hành theo kế hoạch, các mục tiêu của nó sẽ đạt được “.

Bối cảnh: Trước đó, Điện Kremlin đã giảm mạnh việc sử dụng thuật ngữ “phi phát xít hóa” mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi là một trong những lý do dẫn đến cuộc chiến ở Ukraine, cùng với “phi quân sự hóa” Ukraine.


Nga ‘chịu tổn thất đáng kể’ trong cuộc phản công Kherson

Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công để chiếm lại lãnh thổ ở khu vực Kherson.
Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công để chiếm lại lãnh thổ ở khu vực Kherson. TÍN DỤNG : ANATOLII STEPANOV / AFP

Quân đội Ukraine cho biết các lực lượng Nga đã bị tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công của Ukraine nhằm tái chiếm lãnh thổ ở khu vực phía nam Kherson.

Một phát ngôn viên quân đội Ukraine ở miền nam cho biết: “Kẻ thù phải chịu tổn thất khá lớn. “Chúng tôi tiếp tục tiêu diệt hậu cần kẻ thù, khả năng và năng lực của nó.”

Các cuộc tấn công của Ukraine đã làm suy giảm mạng lưới hậu cần của quân đội Nga đến mức các lực lượng dự bị trở nên bất khả thi, bà nói.

Giao tranh ác liệt tiếp tục xảy ra gần nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia, nơi một số thanh sát viên của Liên Hợp Quốc vẫn ở lại sau chuyến thăm của IAEA hôm thứ Năm.

Grace Millimaci Arthur Scott-Geddes

EU tìm kiếm quyền hạn khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng thiếu hàng hóa quan trọng

Ủy ban châu Âu đang tìm kiếm quyền hạn khẩn cấp để buộc các công ty sản xuất sản phẩm chủ chốt và dự trữ hàng hóa trong một cuộc khủng hoảng, nếu không sẽ phải đối mặt với tiền phạt.

Công cụ Khẩn cấp Thị trường Đơn được đề xuất, sẽ được trình bày vào ngày 13 tháng 9, nhằm giải quyết những tắc nghẽn nguồn cung do đại dịch và cuộc chiến xâm lược của Nga vào Ukraine.

Động thái này đang gây tranh cãi bởi một số nước EU lo lắng về sự thâu tóm quyền lực của cơ quan điều hành EU, trong khi các nhà phê bình cho rằng nó đánh vào chủ nghĩa tư bản nhà nước kiểu Trung Quốc.

Ủy ban sẽ cần phải thông báo chi tiết với các nước EU và các nhà lập pháp EU trước khi đề xuất có thể trở thành luật trong một quá trình có thể mất nhiều tháng.

Tài liệu cho biết, nếu được thông qua, Ủy ban có thể yêu cầu các quốc gia EU tổ chức lại chuỗi cung ứng và tăng nguồn cung cấp hàng hóa liên quan đến khủng hoảng càng nhanh càng tốt. Các công ty cũng có thể phải ưu tiên sản xuất một số mặt hàng quan trọng nhất định.

Moscow bế tắc khi tin tặc gửi hàng chục taxi đến khách sạn Ukraine

Các tin tặc phản chiến của phương Tây đã gây ra sự hỗn loạn trên các tuyến đường ở Moscow vào hôm thứ Năm khi chúng nhắm mục tiêu vào một công ty taxi và gửi hàng chục tài xế đến cùng một địa chỉ đón khách sạn ở Ukraine, James Kilner viết .

Một đoạn video cho thấy khoảng 100 chiếc xe ô tô màu vàng làm việc cho Yandex Taxi, tất cả đều tấp vào cùng một con đường đông đúc chạy ngang qua Khách sạn Ukraine, gây tắc nghẽn các làn đường.

Người phát ngôn của Yandex Taxi cho biết: “Các tài xế đã phải đi vào giao thông khoảng 40 phút do lệnh giả. “Thuật toán để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy đã được cải thiện để ngăn chặn các vấn đề tương tự trong tương lai.”

Ukraine nói họ tấn công căn cứ của Nga gần nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia

Ukraine cho biết họ đã ném bom một căn cứ của Nga ở thị trấn Energodar hôm thứ Sáu, gần nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia do Nga chiếm đóng.

“Các cuộc tấn công có mục tiêu của quân đội chúng tôi ở các địa phương Energodar và Kherson đã phá hủy ba hệ thống pháo của đối phương cũng như một kho đạn”, quân đội Ukraine cho biết.

Nord Stream 1 sẽ không mở lại do ‘rò rỉ dầu’

Nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên thông qua đường ống Nord Stream 1 sẽ vẫn bị ngắt do rò rỉ dầu, Gazprom của Nga cho biết.

Công ty năng lượng cho biết tuabin khí chính tại trạm nén Portovaya gần St Petersburg không thể hoạt động an toàn cho đến khi sự rò rỉ được sửa chữa và không đưa ra khung thời gian để nối lại nguồn cung cấp khí.

Đường ống dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại sớm vào thứ Bảy sau ba ngày bảo trì.

Ukraine săn lùng các nhà máy của Anh để cung cấp đạn pháo

Các quan chức Ukraine đang lùng sục khắp Vương quốc Anh để tìm các xưởng đúc vỏ đạn pháo khi đất nước đốt cháy hàng nghìn viên đạn mỗi ngày, Theo The Telegraph.

Nguồn cung cấp đạn pháo 155mm đang được chứng minh là khó có nguồn do thông số kỹ thuật cao, theo những người quen thuộc với cuộc tìm kiếm.

Các vòng dày sáu inch và cao đến thắt lưng đứng thẳng trên mặt đất. Chúng phải có khả năng chịu được lực nổ bắn ra đạn từ pháo lựu, đòi hỏi chế tạo chính xác.

Đạn 155mm là bánh mì và bơ cho hầu hết các loại pháo nổ Nato như M777 do Hoa Kỳ cung cấp.
Đạn 155mm là bánh mì và bơ cho hầu hết các loại pháo nổ của NATO như M777 do Hoa Kỳ cung cấp. TÍN DỤNG : REUTERS

Quân đội Nga cố gắng tuyển mộ người vô gia cư để chiến đấu ở Ukraine

5:25 chiều

Các nhà tuyển dụng quân đội Nga ở St Petersburg đã cố gắng thuyết phục những người đàn ông vô gia cư đăng ký vào quân đội để chiến đấu ở Ukraine khi họ đang tìm cách tăng cường nhân lực cho quân đội, James Kilner viết .

Tổ chức từ thiện Nochlezhka cho biết các quan chức đã nhắm mục tiêu vào các khu tạm trú dành cho người vô gia cư ở một quận trung tâm của thành phố.

“(Một nhà tuyển dụng) đã đề nghị phát tờ rơi giải thích rằng đàn ông phải được gọi để phục vụ theo hợp đồng,” dịch vụ tin tức Rotunda dẫn lời một nguồn tin giấu tên tại Nochlezhka cho biết. “Nhân viên trực không cho phép phát tờ rơi.”

Tags: , ,

Comments are closed.