Tin mới nhất Nga-Ukraine: Những trận giao tranh ác liệt tại Severodonetsk và các tin khác


Spread the love
Binh sĩ Ukraine nói chuyện trong trận giao tranh ác liệt tại chiến tuyến ở Severodonetsk, vùng Luhansk
Các binh sĩ Ukraine nói chuyện trong trận giao tranh khốc liệt tại chiến tuyến ở Severodonetsk, vùng Luhansk NGUỒN: OLEKSANDR RATUSHNIAK / AP

NGÀY 9 THÁNG 6 NĂM 2022 • 3:59 CHIỀU

Một chỉ huy Ukraine cho biết trận chiến tại Severodonetsk đang xảy ra “từng nhà”, giành thành phố ở miền đông Ukraine vẫn tiếp tục. 

Petro Kuzyk, chỉ huy tiểu đoàn Vệ binh Quốc gia Svoboda (Tự do), cho biết giao tranh trên đường phố đôi khi diễn ra dữ dội dưới pháo hạng nặng của Nga gây nguy hiểm cho quân đội cả hai bên.

Ông Kuzyk nói với đài truyền hình quốc gia: “Chúng tôi chiến đấu từng ngôi nhà và mọi con phố, mô tả cuộc giao tranh trong đó các chiến binh Ukraine đã đi từ “phòng thủ mù quáng sang phản công nhỏ ở một số khu vực ”.

“Ngày hôm qua đã thành công đối với chúng tôi. Chúng tôi đã phản công ở một số khu vực, chúng tôi đã đẩy lùi được họ một hoặc hai khối nhà. Ở những khu vực khác, chúng tôi đẩy lùi họ theo đúng nghĩa đen bởi một hoặc hai ngôi nhà.”

Trong khi đó, Boris Johnson cho biết bất kỳ nỗ lực nào nhằm áp đặt một “nền hòa bình tồi tệ” đối với Ukraine, thông qua việc nhượng bộ lãnh thổ cho Nga, sẽ là “sự đáng khinh bỉ về mặt đạo đức”.

Cập nhật tự động

Giá khí đốt tăng 39% sau vụ hỏa hoạn của Mỹ làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung của Nga 

Giá đã tăng hơn một phần ba sau vụ hỏa hoạn tại một nơi xuất khẩu lớn ở Mỹ đe dọa xóa bỏ các chuyến giao hàng và mối lo ngại về nguồn cung hỗn hợp do chiến tranh của Nga gây ra.

Giá khí đốt của Anh đã tăng tới 39% vào đầu ngày, trong khi châu Âu tăng 16%.

Một vụ hỏa hoạn cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport ở Texas, chiếm khoảng 1/5 tổng lượng nhiên liệu xuất khẩu của Mỹ, phải đóng cửa ít nhất ba tuần. Mỹ đã gửi gần 75% trong tổng số LNG của mình đến châu Âu trong 4 tháng đầu năm nay.

‘Quan tâm sâu sắc’ đến các chiến binh Anh bị kết án tử hình

Một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi vô cùng quan tâm. Chúng tôi đã liên tục nói rằng không nên khai thác tù binh chiến tranh cho các mục đích chính trị.

“Bạn biết theo Công ước Geneva, các tù binh chiến tranh được hưởng quyền miễn trừ do chiến đấu và họ không bị truy tố vì tham gia vào các hoạt động thù địch.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nhà chức trách Ukraine để cố gắng và đảm bảo việc trả tự do cho bất kỳ công dân Anh nào đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Ukraine và những người đang bị giam giữ làm tù binh chiến tranh.”

Điện Kremlin cho biết không đạt được thỏa thuận bán ngũ cốc từ Ukraine sang Thổ Nhĩ Kỳ

Điện Kremlin nói không đạt được thỏa thuận về việc bán ngũ cốc từ Ukraine cho Thổ Nhĩ Kỳ – và Ukraine nói Nga đã đánh cắp của họ – tuy nhiên công việc bàn về một thỏa thuận vẫn đang tiếp tục.

Matxcơva phủ nhận việc ăn cắp ngũ cốc, nhưng Hoa Kỳ xác nhận Nga đã “ăn cắp” nó.

Yevgeny Balitsky, một quan chức do Nga cài đặt phụ trách các khu vực do Nga chiếm đóng ở khu vực Zaporizhzhia của Ukraine, cho biết ngũ cốc đã được vận chuyển từ nơi đó đến Crimea, trên đường tới Trung Đông.

Ảnh: trận chiến ở Severodonetsk

Một xe tăng Ukraine vào vị trí trong trận giao tranh ác liệt trên tiền tuyến ở Severodonetsk
Một xe tăng Ukraine vào vị trí trong trận giao tranh khốc liệt trên tiền tuyến ở Severodonetsk NGUỒN:  OLEKSANDR RATUSHNIAK / AP

Các chiến binh người Anh Aiden Aslin và Shaun Pinner bị tòa án do Nga đồng ý kết án tử hình

Hai chiến binh Anh đã bị  kết án tử hình trong một phiên tòa xét xử nhanh  tại một khu vực ly khai do Nga kiểm soát ở miền đông Ukraine.

Aiden Aslin, 28 tuổi và Shaun Pinner, 48 tuổi, đã bị quân ly khai bắt giữ tại thành phố Mariupol bị bao vây vào tháng Tư. Họ bị buộc tội là lính đánh thuê mặc dù cả hai đều sống ở Ukraine và đã phục vụ trong các lực lượng vũ trang của nước này trong vài năm.

Binh sĩ Ukraine với 200 thương vong hàng ngày và nạn đào ngũ đang gia tăng

Theo một báo cáo tình báo bị rò rỉ, nạn đào ngũ đang gia tăng hàng tuần trong quân đội Ukraine, vì có tới 200 binh sĩ đã tử thương mỗi ngày ở khu vực phía đông Donbas.

Lực lượng Nga ở khu vực này đông hơn quân số của Kyiv gấp 20 lần về pháo binh và 40 lần về đạn dược, tình báo Ukraine bị rò rỉ tiết lộ.

Đọc thêm từ Joe Barnes tại đây

Hình ảnh cuộc chiến Nga-Ukraine

Các binh sĩ Ukraine nhìn vào màn hình máy bay không người lái hiển thị các vị trí của quân đội Nga trong trận giao tranh ác liệt tại chiến tuyến ở Severodonetsk, vùng Luhansk,
Các binh sĩ Ukraine nhìn vào màn hình máy máy bay không người lái hiển thị các vị trí của quân đội Nga trong trận giao tranh ác liệt tại chiến tuyến ở Severodonetsk, vùng Luhansk, NGUỒN: OLEKSANDR RATUSHNIAK / AP
Một binh sĩ Ukraine nhìn vào màn hình máy bay không người lái hiển thị các vị trí của quân đội Nga trong trận giao tranh ác liệt tại tiền tuyến ở Severodonetsk
Một binh sĩ Ukraine nhìn vào màn hình máy bay không người lái hiển thị các vị trí của quân đội Nga trong trận giao tranh ác liệt ở tiền tuyến ở Severodonetsk . NGUỒN:  OLEKSANDR RATUSHNIAK / AP
Phần còn lại của những chiếc xe hơi bị rút ruột nằm dọc một con đường trong cuộc giao tranh ác liệt tại chiến tuyến ở Severodonetsk, vùng Luhansk
Phần còn lại của những chiếc xe hơi hư hại nằm dọc một con đường trong trận giao tranh ác liệt ở tiền tuyến ở Severodonetsk, vùng Luhansk NGUỒN:  OLEKSANDR RATUSHNIAK / AP

Boris Johnson: Không có ‘giải quyết nhanh’ cho chiến tranh Ukraine

Thủ tướng Anh cho biết thế giới phải từ chối một “nền hòa bình tồi tệ” ở Ukraine.

Ông nói rằng Vladimir Putin không được phép giữ bất kỳ cơ sở nào ở Ukraine vì “cá sấu sẽ quay trở lại để kiếm mồi”. 

Ông nói “đó sẽ là một thảm họa cho Ukraine và tất cả các khu vực khác của Liên Xô mà ông có thể tấn công”. 

Tuy nhiên, ông Johnson thừa nhận không có “giải pháp nhanh” nào cho Ukraine. 

Trong ảnh: Đạn chưa nổ và các loại vũ khí khác được trưng bày bởi đội chuyên trách Ukraine tìm thấy tại một cánh đồng ở ngoại ô Kyiv

Đạn chưa nổ và các loại vũ khí khác được trưng bày bởi một đội chuyên trách Ukraine đang tìm kiếm chúng tại một cánh đồng ở ngoại ô Kyiv, Ukraine
Đạn chưa nổ và các loại vũ khí khác được trưng bày bởi một đội chuyên trách Ukraine đang tìm kiếm chúng tại một cánh đồng ở ngoại ô Kyiv, Ukraine . NGUỒN:  NATACHA PISARENKO / AP

Giá lương thực toàn cầu ‘tăng vọt’ do chiến tranh Ukraine

Chiến tranh ở Ukraine và hạn hán do biến đổi khí hậu khiến giá ngũ cốc, dầu ăn, nhiên liệu và phân bón trên toàn cầu tăng vọt.

Giá lương thực cơ bản tăng đang thúc đẩy các cuộc phản đối từ Indonesia đến Iran.

Giá lúa mì châu Âu đã tăng 52% và giá dầu tăng 25% kể từ tháng Giêng.

Xu hướng này đang gia tăng và báo động cho các nhà hoạch định chính sách, với các cơ quan của Liên hợp quốc cảnh báo rằng việc tăng giá sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng lương thực hiện có ở châu Phi và có thể gây ra “thảm họa” suy dinh dưỡng trẻ em.

Thông tin tình báo mới nhất của MoD

https://twitter.com/DefenceHQ/status/1534846508406915075?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1534846508406915075%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F06%2F09%2Fukraine-russia-war-latest-live-putin-zelensky-severodonetsk%2F

Người dân Bucha ‘trải qua cảnh địa ngục’, Đại sứ Anh nói

Đại sứ Anh tại Ukraine nói.

Melinda Simmons viết trên Twitter: “Tôi đã đến thăm Bucha hôm nay. Cư dân đã trải qua cảnh địa ngục. Tôi đã đến thăm một ngôi mộ tập thể. Nói chuyện với phụ huynh và trẻ em. Bọn trẻ nói về tiếng còi và vụ xả súng. Thảo luậnmới với thị trưởng. Và công lý với các công tố viên”.

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy “tự hào” hỗ trợ nhân đạo của Anh đang giúp đỡ.

Bộ trưởng Quốc phòng ra tuyên bố chung lên án cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine

https://twitter.com/DefenceHQ/status/1534838266318536706?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1534838266318536706%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F06%2F09%2Fukraine-russia-war-latest-live-putin-zelensky-severodonetsk%2F

Xác người tại Mariupol đang được di chuyển trong ‘đoàn xe tử thần vô tận’

Nhân viên đang chuyển xác người từ đống đổ nát các tòa nhà cao tầng ở thành phố Mariupol bị tàn phá và vận chuyển họ trên “đoàn xe tử thần vô tận”.

Petro Andryushchenko, phụ tá thị trưởng, cho biết khi tìm kiếm khoảng hai phần năm các tòa nhà, họ đã tìm thấy từ 50 đến 100 thi thể ở mỗi tòa nhà. Nhà chức trách Ukraine ước tính ít nhất 21.000 dân thường đã thiệt mạng.

Một phụ nữ mang thai được đưa qua Mariupol
Một phụ nữ mang thai được đưa ngang qua Mariupol NGUỒN: AP / EVGENIY MALOLETKA

Trong khi đó, Volodymr Zelensky, Tổng thống Ukraine, cho biết số phận của Donbas đang cân bằng khi chiến sự ở Severodonetsk ngày càng gia tăng.

Nhấp vào đây để đọc về các bản cập nhật mới nhất từ ​​Ukraine.

Theo The Telegraph

Tags: , , ,

Comments are closed.