Tin ngắn chiến sự Ukraine ngày 21/3/2023Tiếng nổ sấm sét ở Odesa

TETIANA LOZOVENKO — THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 3 NĂM 2023, 7:50 TỐI832346

Tiếng nổ sấm sét ở Odesa

Vào tối ngày 21 tháng 3, tiếng nổ vang lên ở Odesa.

Nguồn: Ukrainska Pravda, ZN.ua

Chi tiết: Các báo cáo sơ bộ cho thấy có tiếng nổ do hệ thống phòng không đang hoạt động. Theo truyền thông Ukraine, hoạt động của máy bay chiến thuật của kẻ thù trên khu vực Biển Đen đã được ghi lại.

Một cảnh báo không kích đã được công bố ở Odesa Oblast lúc 19:31.


Văn phòng tổng thống cho thấy hậu quả của cuộc tấn công hỏa tiễn vào Odesa

UKRAINSKA PRAVDA — THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 3 NĂM 2023, 22:24284852

Văn phòng tổng thống cho thấy hậu quả của cuộc tấn công tên lửa vào Odesa

Văn phòng Tổng thống Ukraine đã đăng tải đoạn video về hậu quả vụ tấn công tên lửa vào Odesa tối 21/3.

Nguồn: Chánh Văn phòng Tổng thống Andriy Yermak trên Telegram

Trích dẫn: “Tòa nhà ba tầng trên lãnh thổ của tu viện bị hư hại, ba người bị thương.”

Chi tiết: Theo ông, lực lượng Nga đã tấn công thành phố bằng 4 tên lửa chứ không phải Oblast.

Chi tiết:

  • Ban quản lý quân sự quận Odesa báo cáo rằng quân chiếm đóng đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào Odesa. Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga phóng tên lửa từ trên mặt biển.
  • Hậu quả của cuộc tấn công là một tòa nhà dân sự bị hư hại và có thương vong.
  • Bộ chỉ huy Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine báo cáo rằng hai hỏa tiễn không đối không Kh-59 do máy bay chiến đấu Nga bắn đã bị bắn hạ trên bầu trời Odesa.

Zelenskyy: Những con chuột nhìn xa của Nga đã rời Crimea rồi

TETIANA LOZOVENKO — THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 3 NĂM 2023, 10:51 CHIỀU156245

Zelenskyy: Những con chuột có tầm nhìn xa nhất của Nga đã rời Crimea rồi

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nhấn mạnh rằng “những con chuột có tầm nhìn xa nhất của Nga đã bắt đầu di cư khỏi Crimea bị chiếm đóng”.

Nguồn: Zelenskyy trong bài phát biểu buổi tối. Trích dẫn: “Chúng tôi sẽ đạt được kết quả tương tự trong các hành động căng thẳng khác. Trong trận chiến anh dũng giành Donbas, nơi chắc chắn sẽ bị chi phối bởi lá cờ Ukraine. Trong cuộc đối đầu tiếp theo ở phía nam, cuộc đối đầu sẽ khôi phục cuộc sống bình thường của người Ukraine ở vùng Azov. Trong sự trở lại của Crimea của chúng tôi, nơi đã bắt đầu cuộc di cư của những con chuột có tầm nhìn xa nhất của nhà nước khủng bố.

Niềm tin của chúng tôi vào chiến thắng của Ukraine, tầm nhìn của chúng tôi về một tương lai tự do cho đất nước của chúng tôi, chủ nghĩa anh hùng của Ukraine khiến cả thế giới kinh ngạc – tất cả những điều này đều được sinh ra ở đó… Tại các thành phố anh hùng ở phía bắc Ukraine, phía đông Ukraine và phía nam Ukraine.

Trong các thành phố của những anh hùng có tính cách không phục tùng kẻ chiếm đóng dù chỉ một giây, ngay cả khi kẻ chiếm đóng đến nhà của họ”.

Chi tiết: Đặc biệt, Zelenskyy nhắc lại rằng ngày 21 tháng 3 đánh dấu kỷ niệm những trận chiến thắng lợi đầu tiên trong cuộc chiến này; vào ngày này năm ngoái, trận chiến giành Moschun ở Kyiv Oblast đã kết thúc, đây là bước đầu tiên của Ukraine hướng tới chiến thắng trong cuộc chiến.

Ngoài ra, Zelenskyy cho biết trong cuộc họp của Bộ tham mưu, họ đã thảo luận về việc cung cấp đạn dược và sự giúp đỡ từ các đối tác: “Chúng tôi mong đợi sự gia tăng nguồn cung chính xác những gì chúng tôi cần ngay bây giờ.”


Sĩ quan cảnh sát cộng tác với quân chiếm đóng Nga ở Kherson Oblast thiệt mạng sau khi anh ta phát nổ

UKRAINSKA PRAVDA — CHỦ NHẬT, NGÀY 19 THÁNG 3 NĂM 2023, 19:05362259

Sĩ quan cảnh sát cộng tác với chế độ chiếm đóng của Nga ở Kherson Oblast thiệt mạng sau khi xe của anh ta phát nổ

Một sĩ quan cảnh sát cộng tác với chế độ chiếm đóng của Nga ở Kherson Oblast đã thiệt mạng sau khi xe của anh ta phát nổ. Ông từng là chỉ huy của cái gọi là Dịch vụ tuần tra và kiểm soát của Sở cảnh sát thành phố Nova Kakhovka thuộc Bộ Nội vụ Nga.

Nguồn : Ủy ban Điều tra Liên bang Nga trên Telegram. Trích dẫn : “Thông tin thu được từ cuộc điều tra cho thấy rằng vào ngày 17 tháng 3 năm 2023, một người không rõ danh tính đã lắp thiết bị [chất nổ] vào bên trái của chiếc xe VAZ-2121. Chiếc xe này thuộc về một chỉ huy trung đội từ Dịch vụ Tuần tra và Trạm kiểm soát của Sở cảnh sát thành phố Nova Kakhovka thuộc Bộ Nội vụ Nga ở Kherson Oblast.

Một vụ nổ xảy ra khi chỉ huy nói trên đang lái xe cùng gia đình qua làng Yuvileine ở quận Oeshky của Kherson Oblast; sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng tại chỗ, còn vợ và con gái của anh ta bị thương.”

Chi tiết : Ủy ban Điều tra Nga cho biết thêm, vợ của sĩ quan này là Tham mưu trưởng Sở Cảnh sát Thành phố Nova Kakhovka thuộc Bộ Nội vụ Nga ở Kherson Oblast.

Theo Ukraine Pravda

Comments are closed.