Tin tức tình báo Ukraine SBU


Chúng tôi đang xây dựng một mô hình an ninh nhà nước mới và hiện đại: Vasyl Malyuk được bổ nhiệm làm Giám đốc SBU

Cơ quan An ninh Ukraine SBU đã thông báo cho người đứng đầu ủy ban điều tra của Liên bang Nga về nghi ngờ rằng ông ta đang thúc đẩy các cuộc đàn áp hàng loạt ở các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine

Cơ quan An ninh tiếp tục vạch trần tội ác của các quan chức cấp cao Nga tham gia phát động và tiến hành chiến tranh chống Ukraine.

Trong quá trình điều tra, SBU đã thu thập một cơ sở bằng chứng quy mô lớn về người đứng đầu Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Oleksandr Bastrykin. Đặc biệt, các hoạt động của ông này về việc áp đặt chế độ ở các khu vực tạm thời bị chiếm đóng ở phía nam và phía đông Ukraine đã được ghi lại.

Quan chức này hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan lãnh đạo quân sự và chính trị cao nhất của Liên bang Nga liên quan đến việc đàn áp phong trào kháng chiến ở Ukraine. Ngoài ra, Bastrykin công khai bảo vệ cho cuộc xâm lược vũ trang của Liên bang Nga và việc chiếm giữ các khu vực phía đông và phía nam của Ukraine.

Ông ta đã nhiều lần tuyên bố điều này trong các lần xuất hiện trên các kênh truyền hình Nga. Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được, các nhà điều tra của Cơ quan An ninh đã thông báo cho người đứng đầu cơ quan điều tra của Liên bang Nga về sự nghi ngờ theo hai điều của Bộ luật Hình sự Ukraine:

  • Phần 2 của điều khoản 110 (các hành động cố ý được thực hiện với mục đích thay đổi biên giới lãnh thổ Ukraine vi phạm thủ tục do đại diện của chính quyền thành lập theo Hiến pháp Ukraine);
  • Phần 3 của điều khoản 436-2 (biện minh, công nhận cuộc xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine là hợp pháp, bắt đầu vào năm 2014, bao gồm cả việc trình bày cuộc xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine là một cuộc xung đột dân sự nội bộ và công nhận sự chiếm đóng tạm thời hợp pháp của một phần lãnh thổ Ukraine, do một quan chức cam kết, sử dụng phương tiện thông tin đại chúng);
  • Phần 3 của điều khoản 436-2 (bác bỏ cuộc xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine, bắt đầu vào năm 2014, bao gồm cả việc trình bày cuộc xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine là một cuộc xung đột dân sự nội bộ và phủ nhận việc chiếm đóng tạm thời một phần lãnh thổ của Ukraine , do một quan chức phạm phải, lặp đi lặp lại).

Cuộc điều tra được thực hiện bởi các nhân viên của Cục Điều tra Chính dưới sự hướng dẫn về thủ tục của Văn phòng Tổng Công tố.


SBU đã bắt giữ một cộng tác viên đã giúp người Nga cướp tài sản của người Ukraine đến Luhansk bị chiếm đóng

Cơ quan an ninh đã phát hiện ra một đồng phạm khác của kẻ thù trong các biện pháp ổn định tại các khu vực được giải phóng của vùng Luhansk.

Hóa ra Anh ta là một cựu nhân viên của một trang trại địa phương, người sau khi chiếm được một phần của khu vực, đã ủng hộ quân xâm lược Nga và tự nguyện hợp tác với họ.

Anh ta đề nghị những người Rashist sử dụng ngôi nhà riêng của anh ta làm doanh trại cho nhân viên của các nhóm chiếm đóng. Bằng cách này, 14 kẻ xâm lược đã được đặt ở đó, cũng như một kho vũ khí và đạn dược của kẻ thù.

Để “quý” những người chiếm đóng khác của Nga, đồng phạm của họ đã “hợp nhất” địa chỉ của những cư dân địa phương rời đến lãnh thổ dưới sự kiểm soát của chính quyền Ukraine.

Người ta xác định rằng vào đầu tháng 3 năm ngoái, những người theo chủ nghĩa Rashist đã bắn vào một trong những ngôi làng của huyện, sau đó đuổi mọi người ra khỏi nhà của họ.

Sau đó, những kẻ chiếm đóng đã vào những ngôi nhà bỏ hoang và lấy cắp tài sản của người dân. Những thứ cướp được đã được giao cho một cộng tác viên, người này đã chuyển chúng đến Luhansk bị chiếm để bán hoặc chuyển cho người thân của các chiến binh sống ở đó. Và từ đó anh ta mang rượu vodka và thuốc lá đến cho cư dân.

Ngoài ra, kẻ tấn công đã chở các chỉ huy Nga bằng xe hơi riêng của mình và giúp kéo các các xe chở quân bọc thép của họ ra khỏi bùn bằng máy kéo.

Để hợp tác với kẻ xâm lược, anh ta đã nhận được giấy thông hành cho phép anh ta di chuyển tự do trong lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng ở miền đông Ukraine. Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được, các nhà điều tra SBU đã thông báo cho nghi phạm tình nghi theo Phần 7 của Điều 111-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (cung cấp sự hình thành quân sự của quốc gia xâm lược để hỗ trợ tiến hành chiến sự chống lại Lực lượng vũ trang Ukraine) .

Tòa đã chọn biện pháp ngăn chặn là tạm giam. Thủ phạm phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm. Các hoạt động điều tra và hoạt động được thực hiện bởi các nhân viên SBU của khu vực Donetsk và Luhansk dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực Luhansk.

Theo Cơ quan An ninh Ukraine SBU


SBU đã báo cáo sự nghi ngờ cho hai “cấp dưới” của Gauleiter Saldo: trong số họ có một phó của OPZZ

Dịch vụ an ninh đã thu thập bằng chứng xác thực về tội lỗi của hai nhà lãnh đạo khác của chính quyền chiếm đóng tại khu vực tạm thời bị chiếm giữ của vùng Kherson.

Một trong số họ là cựu chủ tịch hội đồng quản trị của nhà máy dệt địa phương, người đã ủng hộ quân xâm lược Nga khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện. Sau khi chiếm được trung tâm khu vực tạm thời, anh ta tự nguyện gia nhập hàng ngũ của chính quyền chiếm đóng. Ở đó, dưới sự bảo trợ cá nhân của Gauleiter Volodymyr Saldo, ông được bổ nhiệm làm cái gọi là “phó thị trưởng thứ nhất” của Kherson.

Để che giấu các hoạt động tội phạm của mình, thủ phạm đã phát minh ra bút danh Ushinsky Semyon Anatoliyovych, mà anh ta đã ký vào các tài liệu “hành chính” của cơ quan chiếm đóng.

Trước hết, điều này liên quan đến việc “bàn giao” quyền sở hữu của hầu hết các doanh nghiệp công nghiệp, bệnh viện, ngân hàng và cơ sở năng lượng địa phương cho quốc gia xâm lược.

Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng Kherson, cộng tác viên đã chạy trốn sang tả ngạn sông Dnipro cùng với những tay sai Rashist khác. Trong quá trình khám xét khuôn viên văn phòng và tại địa chỉ cư trú của người có liên quan, các nhân viên thực thi pháp luật đã tìm thấy các tài liệu có bằng chứng về sự hợp tác của anh ta với những người chiếm đóng.

Các sĩ quan SBU cũng thu giữ súng và đạn dược.

Một kẻ đột nhập khác hóa ra là phó hội đồng thành phố Heniche từ đảng bị cấm “OPZZH”, người sau khi chiếm được quận đã đồng ý đứng đầu chính quyền chiếm đóng.

Ở “chức vụ” này, anh ta đã trực tiếp tham gia tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý giả ở miền nam Ukraine và góp phần vào việc cưỡng bức cấp hộ chiếu cho cư dân địa phương.

Ngoài ra, cộng tác viên đã thu thập thông tin về các thành viên của phong trào kháng chiến trong khu vực và “báo cáo” cho cơ quan hình sự Nga.

Trên cơ sở các bằng chứng được thu thập bởi các nhà điều tra của Cơ quan An ninh, cả hai thủ phạm đã được thông báo về sự nghi ngờ theo Phần 5 của Điều khoản 111-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (hoạt động hợp tác).

Hiện tại, những người liên quan đang ở Genichesk tạm thời bị chiếm đóng. Tuy nhiên, các nhân viên của SBU biết về nơi ở của các nghi phạm và đang tiến hành các biện pháp phức tạp để đưa thủ phạm ra trước công lý.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi các nhân viên của SBU của khu vực Kherson dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.

Theo Cơ quan An ninh Ukraine SBU

Comments are closed.