Tin tức Ukraine ngày 26/9/2022 (theo Bộ Quốc Phòng Ukraine)


Spread the love

Tổng thống Ukraine đã tổ chức họp Tham mưu trưởng Tổng tư lệnh tối cao vào thứ Hai

2022-09-26 12:00:00 | ID: 68375

Hôm thứ Hai, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã tổ chức một cuộc họp khác của Bộ Tham mưu của Tổng tư lệnh tối cao.

Các đại biểu được nghe thông tin về tình hình hoạt động trên tiền tuyến. Các quyết định đã được đưa ra liên quan đến các hành động tích cực của lực lượng phòng vệ với mục đích tiếp tục không chiếm đóng lãnh thổ Ukraine.

Việc cung cấp vũ khí và đạn dược cho quân đội cũng được phân tích. Tổng thống nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động cung cấp vũ khí chính xác cao và mọi thứ cần thiết cho các lực lượng đang tích cực tiến công.

Trong cuộc họp, các đại biểu tập trung riêng vào vấn đề địch sử dụng các loại vũ khí mới và vạch ra kế hoạch chống lại các phương tiện đó.

Hội nghị có sự tham dự của: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov, Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhny, Cục trưởng Cục Tình báo Kyrylo Budanov, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Denys Moearchrskyi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmytro Kuleba, Bộ trưởng của Cơ sở hạ tầng Oleksandr Kubrakov, người đứng đầu các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật, cũng như Trưởng Văn phòng Tổng thống Andriy Yermak và Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Oleksiy Danilov.

Tư lệnh Lực lượng bộ binh của Các lực lượng Vũ trang Ukraine Oleksandr Syrsky, Tư lệnh Lực lượng Chỉ huy Tác chiến phía Tây Serhiy Litvinov, Tư lệnh Lực lượng Chỉ huy Tác chiến phía Nam Andriy Kovalchuk và Cục trưởng Cục Biên phòng Nhà nước Serhiy Deyneko đã tham gia cuộc họp qua cầu truyền hình.


Tổng thiệt hại chiến đấu của địch từ 24/02 đến 26/09

2022-09-26 09:15:00 | ID: 68373

Tổng thiệt hại chiến đấu của địch từ 24,02 đến 26,09 xấp xỉ:

 • nhân sự – khoảng 57200 (+500) người đã bị thanh lý,
 • xe tăng – 2290 (+15),
 • APV – 4857 (+25),
 • hệ thống pháo – 1369 (+1),
 • MLRS – 330 (+2),
 • Hệ thống tác chiến phòng không – 172 (+1),
 • máy bay – 260 (+1),
 • trực thăng – 224 (+4),
 • Cấp độ tác chiến-chiến thuật của UAV – 970 (+4),
 • Hỏa tiễn hành trình – 241 (+0),
 • tàu chiến / thuyền – 15 (+0)
 • xe và thùng nhiên liệu – 3711 (+10),
 • thiết bị đặc biệt – 131 (+1).

Đối phương của Nga bị tổn thất lớn nhất (trong ngày qua) tại hướng Kramatorsk ans Donetsk.

Dữ liệu đang được cập nhật.


Việc động viên tội ác của Nga không chỉ để kéo dài sự đau khổ của người dân Ukraine, mà còn để tiêu diệt các dân tộc bản địa – Tổng thống Ukraine nói

2022-09-25 23:30:00 | ID: 68371

Đồng bào Ukraine!

Hôm nay chúng tôi có một tin tuyệt vời. Maryana Mamonova, một nhân viên y tế chiến đấu, người bảo vệ Azovstal mà chúng tôi đã giải thoát khỏi sự giam cầm của Nga đã sinh hạ một cô con gái. Tôi chân thành chúc mừng Maryana từ tận đáy lòng và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho các cô gái – bình an và chiến thắng.

Đây là một bằng chứng khác cho thấy cuộc sống luôn chiến thắng mọi điều ác. Và ác quỷ dưới lá cờ Nga cũng không nằm ngoài quy luật này.

Giờ đây, tất cả các cấu trúc nhà nước của chúng ta, những thứ cần thiết, đang hoạt động đầy đủ để giúp các chiến binh được giải phóng. Hỗ trợ y tế, xã hội, pháp lý … Điều trị, phục hồi, phục hồi hồ sơ, thẻ ngân hàng, nhà ở, v.v.

Rustem Umerov, theo chỉ dẫn của tôi, hôm nay đã đến thăm các chỉ huy của chúng tôi từ “Azovstal” ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông ấy kiểm tra điều kiện sống của họ – các điều kiện có thoải mái không. Các cậu bé được cung cấp mọi thứ họ cần. Rustem kiểm soát điều đó. Ngay sau đó chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các chàng trai sẽ gặp người thân và bạn bè của họ.

Tuần này, vào thứ Ba, tôi sẽ nhận được một kế hoạch rõ ràng cho từng người trong số những người được thả – cuộc sống bình thường của họ sẽ được khôi phục như thế nào. Cũng giống như quá trình giải phóng các anh hùng của chúng ta khỏi bị giam cầm, quá trình bình thường hóa này được quản lý bởi Andriy Yermak, Trưởng văn phòng. Ông cũng được hỗ trợ bởi Kyrylo Budanov, Giám đốc Cục Tình báo Chính của Bộ Nội vụ, cũng như thanh tra viên, Bộ Nội vụ, Sở An ninh, v.v.

Tôi muốn nhấn mạnh: công việc đang được tiến hành liên quan đến các cuộc trao đổi tiếp theo. Cho dù điều đó có thể khó khăn đến đâu, chúng ta phải giải phóng tất cả người dân của chúng ta, tất cả người dân Ukraine. Chúng tôi không quên bất cứ ai.

Nhưng chúng ta vẫn nên nhớ rằng: điều đó không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự nỗ lực của rất nhiều người, và nó liên quan trực tiếp đến tình hình chiến tuyến. Đặc biệt, các hành động tích cực của chúng tôi bao gồm việc gia tăng những người mà chúng tôi có thể trao đổi. Càng nhiều binh sĩ Nga bị lực lượng Ukraine giam giữ, chúng ta càng nhanh chóng có thể giải thoát các chiến binh, những anh hùng của chúng ta khỏi sự giam cầm của Nga.

Chiến sự ác liệt diễn ra trên nhiều mặt trận với tổng chiều dài hơn 2.000 km. Đây là vùng Donetsk, đây là vùng Kharkiv, vùng Kherson của chúng tôi, cũng như các vùng Mykolaiv và Zaporizhia. Chúng tôi có kết quả tích cực theo một số hướng.

Và bất kể điều gì xảy ra trong tuần này ở Nga, bất kể kế hoạch của nhà nước khủng bố – chính trị hay quân sự – nhiệm vụ của nhà nước chúng tôi, nhiệm vụ của Ukraine, không thể thay đổi: chúng tôi đang chiến đấu vì cuộc sống và tự do cho tất cả người dân Ukraine.

Tuần này sẽ có một làn sóng hoạt động ngoại giao mới của chúng ta. Điểm mới của tôi hấp dẫn các cộng đồng chính trị, doanh nghiệp và sinh viên ở nước ngoài. Nhu cầu của chúng tôi, lập trường của chúng tôi, quan điểm của chúng tôi về cách ngăn chặn cái ác của Nga sẽ được lắng nghe ở khắp mọi nơi trên thế giới, hoàn toàn ở mọi nơi.

Chúng tôi cũng sẽ nhấn mạnh đặc biệt. Nhấn mạnh vào thực tế rằng việc động viên (hành động tội phạm) được Nga sử dụng không chỉ để kéo dài sự đau khổ của người dân Ukraine và gây bất ổn hơn nữa trên thế giới, và còn để tiêu diệt người nam – đại diện của các dân tộc bản địa sống trong các lãnh thổ tạm thời bị kiểm soát cho đến nay, của Liên bang Nga.

Tình hình ở Crimea bị chiếm đóng thật là thảm khốc. Thông tin về người Tatar ở Crimea đã được xác nhận đầy đủ: hầu hết các lá thư bắt lính đều được trao riêng cho qırımlılar. Đây là một yếu tố khác trong chính sách diệt chủng của Nga, một lý do khác dẫn đến phản ứng tức thời và cứng rắn của toàn thế giới.

Điều tương tự cũng đang xảy ra trên lãnh thổ của chính nước Nga. Đây là một chính sách có chủ đích của đế quốc. Đây là một đòn giáng mạnh vào các dân tộc, ví dụ, Dagestan và toàn bộ Caucasus, đối với các dân tộc bản địa ở Siberia và các vùng lãnh thổ khác.

Và tôi muốn lặp lại điều đó một lần nữa.

Một lần nữa bằng tiếng Nga, đặc biệt dành cho các “đồng chí” người Nga.

Và đây không phải là một bộ sưu tập các dân tộc ở Nga, không phải huy hiệu hay cờ ở đâu đó trên bản đồ, không. Đây không phải là giấy gói kẹo – đây là những người thật.

Và chỉ bây giờ bạn mới bắt đầu nghe thấy nó, nhưng vẫn chưa ở khắp mọi nơi.

Chúng tôi thấy rằng mọi người, đặc biệt, ở Dagestan, bắt đầu chiến đấu cho cuộc sống của họ. Chúng tôi thấy rằng họ bắt đầu hiểu rằng đây là câu hỏi của cuộc đời họ. Tại sao chồng, anh em, con trai của họ phải chết trong cuộc chiến này? Một cuộc chiến mà chỉ do một người. Trong một cuộc chiến tranh chống lại nhân dân của chúng tôi, trên đất của chúng tôi. Ông ấy không đưa con cái của ông ta ra chiến trận.

Hãy chiến đấu để đảm bảo rằng con cái của bạn không bị chết – tất cả những ai có thể bị bắt bởi sự động viên (bắt lính) loại tội phạm Nga này. Bởi vì nếu bạn đến để lấy đi mạng sống của con chúng tôi – tôi sẽ nói với bạn với tư cách là một người cha – chúng tôi sẽ không để bạn sống sót.

Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa: có một lối thoát. Không phục vụ việc huy động tội phạm này. hãy bỏ trốn. Hoặc đầu hàng Ukraine ngay từ cơ hội đầu tiên. Tôi kêu gọi tất cả bạn bè của chúng ta trong lĩnh vực thông tin hãy phổ biến lời kêu gọi này. Càng có nhiều công dân Liên bang Nga cố gắng bảo vệ cuộc sống của chính mình, thì cuộc chiến hình sự của Nga chống lại người dân Ukraine càng sớm kết thúc.

Tôi cảm ơn tất cả những người đã chiến đấu và làm việc cho chiến thắng của chúng tôi! Một tuần khó khăn đang ở phía trước. Một con đường khó khăn. Khó khăn thử thách. Nhưng phía trước là chiến thắng của chúng ta. Và nó là tất yếu.

Tối nay, tôi muốn chúc mừng cộng đồng người Do Thái Ukraine và tất cả những người Do Thái trên thế giới về Rosh Hashanah. Cầu mong tất cả những lời cầu nguyện cho chiến thắng, tất cả những lời cầu nguyện cho hòa bình cho Ukraine sẽ được lắng nghe.

Tiếp tục bảo vệ Ukraine!

Tiếp tục bảo vệ cuộc sống!

Niềm tự hào cho Ukraine!

Comments are closed.