Tin tức chiến sự Ukraine ngày thứ 172 (14/8/2022)


ROMAN PETRENKO – CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 09:02

Tin ngắn chiến sự trong ngày 4 tháng 8

Kể từ khi bắt đầu “thỏa thuận ngũ cốc”, 16 tàu đã rời các cảng của Ukraine. Họ đã vận chuyển gần nửa triệu tấn nông sản Ukraine đến 7 quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Phi. – Volodymyr Zelenskyy, Tổng thống Ukraine04:29

Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 2 kho đạn của Nga tại các khu định cư Muzykivka và Nova Kakhovka ở vùng Kherson vào ngày 13 tháng 8. – Bộ chỉ huy tác chiến “Nam”07:08

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, quân đội Nga đã thực hiện 28.231 tội ác chiến tranh chống lại Ukraine và công dân của nước này. – Văn phòng Tổng công tố08:51

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn tên lửhỏa tiễn vào vùng Donetsk ngày 13 tháng 8. 2 người đã thiệt mạng. 10 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Donetsk09:00

Các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào Zmiivska ở vùng Kharkiv vào ngày 13 tháng 8. 3 công dân bị thương – 2 phụ nữ và 1 đàn ông. Các tòa nhà dân cư địa phương, ô tô tư nhân và một cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị hư hại. – Oleh Syniehubov, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Kharkiv

Quân Nga thiệt mạng 150 người nội trong ngày 13/8

Vào ngày 13 tháng 8, Lực lượng Ukraine đã giết chết 150 lính Nga, phá hủy 8 xe tăng và 11 xe bọc thép.

Nguồn: Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine trên Facebook

Tổng số tổn thất của lực lượng Nga cho đến ngày thứ 172 của cuộc chiến do Nga phát động

Tổng số tổn thất chiến đấu của lực lượng Nga trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 14 tháng 8 năm 2022 được ước tính là [số liệu trong ngoặc đơn thể hiện những tổn thất mới nhất – ed.]:

43.550 (+150) quân nhân

1.864 (+8) xe tăng

4.126 (+11) xe chiến đấu bọc thép

Hệ thống pháo 980 (+2)

261 (+0) hệ thống tên lửa phóng nhiều lần

136 (+0) hệ thống phòng không

233 (+0) máy bay

194 (+1) máy bay trực thăng

784 (+5) UAV tác chiến-chiến thuật

187 (+0) tên lửa hành trình

15 (+0) tàu / thuyền

3.039 (+3) xe và tàu chở nhiên liệu

91 (+0) phương tiện và thiết bị khác

Bộ Tổng tham mưu lưu ý rằng quân đội Nga đã chịu tổn thất nặng nề nhất trên mặt trận Donetsk.

Phòng không Ukraine bắn hạ trực thăng thứ hai của Nga cuối tuần

CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 11:442182010

VALENTYNA ROMANENKO – CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8, 2022, 11:44

Các xạ thủ phòng không Ukraine đã tiêu diệt hai trực thăng Ka-52 Alligator của Nga vào cuối tuần qua.

Nguồn: Lực lượng Đặc nhiệm Liên quân trên Facebook

Trích dẫn : “Các đơn vị Lực lượng Phòng không và Tên lửa từ nhóm tác chiến-chiến lược Khortytsia đã thực hiện nhiệm vụ của họ một cách tận tâm vào cuối tuần, và kết quả là vào thứ Bảy và Chủ nhật, hai trực thăng hỗ trợ hỏa lực Ka-52 đã bị phá hủy. “

Thông tin chi tiết: Khu vực mà các pháo thủ phòng không đang hoạt động hiệu quả vẫn chưa được tiết lộ.

Chỉ huy Trung đoàn Azov Prokopenko được đưa đến Nga

CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 12:235207314

VALENTYNA ROMANENKO – CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8, 2022, 12:23

Truyền thông Nga đưa tin Denys Prokopenko, chỉ huy Trung đoàn Azov, đã được đưa tới Nga, nhưng các cơ quan chính phủ và Hội Chữ thập đỏ vẫn chưa xác nhận điều này.

Nguồn: Kateryna Prokopenko, vợ của Trung đoàn trưởng Azov Denys Prokopenko, trong cuộc phỏng vấn với Suspilne

Trích lời của Kateryna : “Tôi chỉ biết rằng anh ấy đã được đưa đến Nga và nói chung, điều này vẫn chưa được xác nhận. Tôi đã tìm hiểu về tung tích của Denys thông qua các phương tiện truyền thông Nga. Các cơ quan chính phủ chưa xác nhận dứt khoát với tôi, rất khó. Tôi hiểu Nga đang giấu các nhân viên chỉ huy, họ đang giấu các binh sĩ và sĩ quan khác và không tiết lộ họ đang ở đâu. Chúng ta đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Về cơ bản, nhiệm vụ của Hội Hồng Thập Tự là phải trả lời tôi, nhưng tôi vẫn không biết chồng tôi ở đâu. Ngay cả khi anh ta ở Nga, về nguyên tắc vẫn có liên lạc với chi hội HTT ở Moscow. Nhưng không có. Điều này có nghĩa là có thể có một thỏa thuận nào đó với các cơ quan tương tự ở Nga, để không tiết lộ thông tin về nơi ở của anh ta, v.v. “

Chi tiết : Kateryna Prokopenko phàn nàn về cách liên lạc của Hội HTT với người thân. Bà nói rằng có những trường hợp Hội Chữ thập đỏ đã gọi điện cho người thân và báo rằng con trai họ đang ở Olenivka hoặc Novoazovsk, nhưng những trường hợp này rất hiếm.

Hầu hết các trường hợp là báo cáo về nơi ở của họ. Nhưng khi nói đến các vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng, thực phẩm, điều kiện, tra tấn, chăm sóc y tế, đại diện của tổ chức quốc tế không có câu trả lời, mặc dù họ nên cung cấp chúng.

Trường hợp của thảm kịch ở Olenivka là một minh họa sống động cho điều này.

Trích dẫn: “Tại sao không có đại diện nào ở Olenivka, những người có thể thấy rằng những người được chuyển đến doanh trại khủng khiếp đó đã mất tích trong danh sách trong doanh trại? Tại sao họ không giám sát họ đang đào hố chôn những ngôi mộ ở ngoại ô Olenivka? Một nhóm chuyên gia độc lập nào đó nên được cử đến để kiểm tra danh sách những người chết và bị thương ở Olenivka do Nga cung cấp, nhưng điều này đã không xảy ra.

Chúng tôi nghĩ [đảng] này được cho là đến từ Hội HTT hoặc Liên Hiệp Quốc, nhưng không có tổ chức nào, vì vậy không có niềm tin vào những danh sách này. Bất cứ ai bạn hỏi ai có liên lạc với các tù nhân chiến tranh bị trao đổi, không ai từng nhìn thấy HTT ngoại trừ khi họ rời khỏi Azovstal. “

Danh sách tên của các chỉ huy đơn vị Nga bắn hỏa tiễn hành trình vào Ukraine

CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 11:49

ROMAN PETRENKO – CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 11:45 

Tổng cục trưởng Tình báo Ukraine đã chỉ đích danh các chỉ huy của một số đơn vị quân đội chiếm đóng Nga đã tấn công hỏa tiễn từ máy bay Tu-22M3 và Tu-160 bằng hỏa tiễn hành trình X-22, x-555 và X-101 vào các thành phố và thường dân ở Ukraine.

Nguồn: Tổng cục trưởng Cục Tình báo Ukraine

Theo tình báo quân sự, bản thân các phi công đã hiểu rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh với tư cách là thủ phạm, vì vậy họ đang cố gắng tiêu hủy bằng chứng họ giết hại dân thường.

Ví dụ, theo Cục trưởng Cục Tình báo, các thành viên của lực lượng chiếm đóng thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của quốc gia khủng bố đang hối lộ và cố gắng đưa hối lộ để xóa thông tin về bản thân khỏi các lệnh và chỉ thị chiến đấu.

Có thông tin cho rằng nhân viên Nga từ các đơn vị sau đây đã tham gia thực hiện các cuộc tấn công tên lửa từ máy bay Tu-22M3 và Tu-160 sử dụng tên lửa hành trình X-22, X-555 và X-101 vào các thành phố và dân thường của Ukraine:

Sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng số 22 (đơn vị quân đội 06987, Engels)

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

  • Chỉ huy: Đại tá cận vệ Nikolai Varpakhovich;

Trung đoàn máy bay ném bom hạng nặng 121 (đơn vị quân đội 85924, Engels)

  • Chỉ huy: Đại tá cận vệ Oleg Skitskyi;
  • Trợ lý hoa tiêu của phi đội Tu-160: Đại úy Sergei Sokolov;
  • Trợ lý chỉ huy phi đội TU-160 của tàu: Thượng tá Stanislav Budko;

Trung đoàn máy bay ném bom hạng nặng 52 (đơn vị quân đội 33310, Shaikovka)

  • Trung đoàn phó phụ trách công tác chính trị và quân sự: Trung tá Ivan Subbotin.

Lực lượng Ukraine đánh bật quân Nga khỏi 2 làng ở miền đông Ukraine

CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 09:41524096

ROMAN PETRENKO – CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 09:41

Serhii Haidai, Cục trưởng Cục Quân sự Luhansk Oblast cho biết, lực lượng chiếm đóng của Nga phải chịu tổn thất đáng kể tại Luhansk Oblast mà họ đã chiếm được. Cụ thể, Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh đuổi người Nga khỏi Spirne và Serebrianka, hai ngôi làng nằm ở Donetsk Oblast, gần biên giới hành chính giữa hai tòa tháp.

Theo nguồn tin: Serhii Haidai, Cục trưởng Cục Quản lý quân sự quận Luhansk, trên Telegram

Thông tin chi tiết : Haidai nói rằng các lực lượng Nga đang tiếp tục nỗ lực đánh chiếm toàn bộ lãnh thổ của Luhansk Oblast để họ có thể báo cáo thành tích này với các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị của họ. Chiến đấu trong Oblast đang tiếp tục suốt ngày đêm.

“Sau khi chiếm được thành phố Lysychansk một cách tương đối nhanh chóng, kẻ thù giờ không thể đi qua một khoảng cách nhỏ hơn khu vực của thành phố đó. Họ đang áp dụng một cách tiếp cận như thiêu đốt, và chịu tổn thất đáng kể cho mỗi km. có thể nắm bắt.

Những người chiếm đóng đã cố gắng tiến hành các hoạt động tấn công gần Spirne và Serebrianka – hai ngôi làng ở Donetsk Oblast nằm gần biên giới hành chính với Luhansk Oblast. Lực lượng vũ trang của ta đã nổ súng vào quân Nga, buộc quân này phải rút lui.

Kịch bản tương tự đã được lặp lại trong bảy lần khác khi [người Nga] cố gắng tấn công từ các hướng khác nhau. Chiến đấu đang tiếp tục trên hai trục. “

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Thông tin chi tiết : Cơ quan quản lý quân sự Luhansk Oblast nhấn mạnh rằng máy bay Nga đã tiến hành không kích gần 10 thị trấn và làng mạc ở Luhansk Oblast vào ngày 13/8. Người Nga cũng tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Oblast.

Vào đêm ngày 13 tháng 8, các đơn vị pháo binh Nga đã sử dụng pháo xe tăng và pháo phản lực để bắn vào các thị trấn và làng mạc của Luhansk Oblast tổng cộng 15 lần.

Bộ binh Prince trình bày cách họ tiêu diệt 3 xe bộ binh của Nga

CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 14:31

ROMAN PETRENKO – CHỦ NHẬT, 14 THÁNG 8 NĂM 2022, 14:31

Lữ đoàn Bộ binh (Prince’s Infantry)- Lữ đoàn cơ giới 14 được đặt theo tên của Hoàng tử Roman Đại đế – đã cho đăng một đoạn video mà họ đã tiêu diệt ba xe bộ binh của Nga (IFV) và hàng chục lính bên trong.

Nguồn: trang Facebook của Lữ đoàn

Trích dẫn: “Một ngày tốt chúng ta tiêu diệt được 3 IFV của đối phương cùng với khoảng 25 địch!

Trong Bộ binh của Hoàng tử, buổi sáng ở Donbas không phải lúc nào cũng bắt đầu bằng cà phê. “

https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2F14ombr%2Fvideos%2F1202295460336111%2F&show_text=false&width=560&t=0

Tags: , , ,

Comments are closed.