Tin Ukraine ngày thứ 308: Tổng thiệt hại của Nga: 103.770 quân, 3017 xe tăng – Ukraine tấn công trạm kiểm soát, 7 khu vực nhân lực và khí tài và 2 kho đạn của Nga – Nga củng cố Kremina.


Tình hình ở Ucraine ngày 28/12/2022

Tổng thiệt hại của quân xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 28 tháng 12 (xấp xỉ): 103770 quân; 3017 xe tăng; 6037 xe bọc thép; 1999 hệ thống pháo binh; 418 MLRS; 212 hệ thống tác chiến phòng không; 283 máy bay; 267 máy bay trực thăng; 4660 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 16 thuyền quân sự; 1707 UAV chiến thuật; 179 quân trang đặc chủng; 653 tên lửa hành trình. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine10:10

Ngày 27/12, các bệ phóng rocket và pháo thủ Ukraine đã đánh trúng trạm kiểm soát, 7 khu vực tập trung nhân lực và khí tài cùng 2 kho đạn dược. Các lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của quân chiếm đóng Nga trong khu vực 15 khu định cư ở vùng Donetsk và Luhansk. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine09:48

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã nã pháo vào các khu vực Dnipropetrovsk, Kharkiv, Sumy, Zaporizhzhia, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. 8 người bị thương [ước tính thận trọng, con số thực có khả năng cao hơn]. – Thông tin từ các BCHQS khu vực05:10

702 cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị tấn công ở Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện. Chúng bao gồm đường ống dẫn khí đốt, trạm biến áp điện, cầu và những thứ khác. – Yevhenii Yenin, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Ukraine


Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 28 tháng 12 năm 2022

Image

Bởi thoisu 02 , Ngày 28 tháng 12 năm 2022 0 Bình luận

(1/4) Trong những ngày gần đây, Nga có thể đã củng cố khu vực Kremina ở tiền tuyến của mình ở tỉnh Luhansk, do khu vực này tiếp tục chịu áp lực từ các hoạt động của Ukraine.

(2/4) Kremina tương đối dễ bị tổn thương kể từ khi các lực lượng Ukraine tiến qua thị trấn Lyman, ở phía tây, vào tháng 10.

(3/4) Nga đã xây dựng hệ thống phòng thủ mới rộng khắp trong khu vực và có khả năng sẽ ưu tiên trấn giữ phòng tuyến tại đây.

(4/4) Khu vực này có ý nghĩa quan trọng về mặt hậu cần đối với mặt trận Donbas của Nga và đây cũng là một thị trấn quan trọng ở tỉnh Luhansk; Điện Kremlin tuyên bố rằng việc ‘giải phóng’ khu vực này là lý do cốt lõi để biện minh cho chiến tranh.


Những đòi hỏi của Nga và Ukraine cho các cuộc đàm phán hòa bình

Xem: Đầy đủ những đòi hỏi của Nga và Ukraine để chấm dứt chiến tranh


Phòng không Ukraine đã đánh chặn hơn 400 tên lửa kể từ tháng 9

28 tháng 12 năm 2022, 10:43 sáng 90

Lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ hơn 420 tên lửa kể từ tháng 9 (Ảnh: General Staff)

Lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ hơn 420 hỏa tiễn Nga kể từ tháng 9 (Ảnh: General Staff)

Kể từ tháng 9/2022, lực lượng phòng không Ukraine đã đánh chặn hơn 420 hỏa tiễn Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng của nước này, người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Yurii Ihnat cho biết trên truyền hình quốc gia ngày 28/12.

Ngoài ra, lực lượng phòng không đã bắn hạ 430 máy bay không người lái tự sát do Iran sản xuất trong cùng thời gian đó.

Đọc thêm: Cuộc tấn công của Ukraine vào căn cứ không quân Engels-2 của Nga để làm phức tạp các cuộc tấn công bằng tên lửa hàng loạt vào Ukraine, New York Times đưa tin

Ihnat lưu ý rằng Nga đang nhanh chóng cạn kiệt tên lửa hành trình. Theo người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine Kyrylo Budanov, Nga chỉ còn lại tên lửa cho hai hoặc ba cuộc tấn công hàng loạt.

Theo New Voice Of Ukraine


Ukraine tấn công căn cứ không quân Engels-2 của Nga làm phức tạp các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn Nga vào Ukraine, New York Times đưa tin

Ngày 28 tháng 12 năm 2022, 04:35 sáng 1977Chia sẻ:

Sân bay ở Engels (Ảnh:Ảnh vệ tinh 2022 Maxar Technologies/Handout via REUTERS)

Sân bay ở Engels (Ảnh:Ảnh vệ tinh 2022 Maxar Technologies/Handout via REUTERS)

Một cuộc tấn công gần đây của Ukraine nhằm vào căn cứ không quân Engels-2 của Nga có thể làm phức tạp thêm chiến dịch tấn công tên lửa hàng loạt của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, tờ New York Times ngày 27/12 đưa tin.

Tờ báo lưu ý rằng các cuộc tấn công đã buộc Nga phải di chuyển máy bay của mình đi nơi khác, “có khả năng làm phức tạp thêm chiến dịch nhắm mục tiêu tấn công bằng tên lửa hành trình của Moscow vào lưới năng lượng của Ukraine.”

NYT cũng lưu ý rằng các hỏa tiễn hành trình đôi khi được bắn từ các bệ phóng trên mặt đất tại sân bay – có nghĩa là các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào các sân bay của Nga cũng có thể gây thiệt hại cho chúng.

Giám đốc tình báo quân sự Ukraine Kyrylo Budanov trước đây đã nói rằng Nga chỉ còn hỏa tiễn cho hai hoặc ba cuộc tấn công hàng loạt. Ông lưu ý rằng Nga đang cố gắng bảo tồn tên lửa siêu thanh “Kinzhal” của họ, vì họ thiếu khả năng sản xuất tên lửa mới.

Theo Budanov, Nga có 47 tên lửa Kinzhal khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện chống lại Ukraine.

Một vụ nổ lớn đã được ghi nhận tại căn cứ không quân Engels-2 ở tỉnh Saratov của Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 700 km vào đêm 26-27/12. Căn cứ không quân là điểm khởi đầu chính cho máy bay ném bom và các máy bay khác của Nga. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng vụ nổ là do các mảnh vỡ từ một máy bay không người lái Ukraine bị chặn trên đường đến căn cứ. Mặc dù không có thiệt hại nào đối với máy bay được xác nhận, nhưng chính quyền Nga thừa nhận rằng 3 quân nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Theo New Voice Of Ukraine


Nga bắt cóc hơn 13.000 trẻ em Ukraine từ các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, Reznikov tiết lộ

Ngày 28 tháng 12 năm 2022, 09:58 sáng 

Những người chiếm đóng Nga đang trục xuất trẻ em Ukraine (Ảnh: Alexander Ermochenko/Reuters)

Những quân chiếm đóng Nga đang trục xuất trẻ em Ukraine (Ảnh: Alexander Ermochenko/Reuters)

Các lực lượng Nga đã bắt cóc hơn 13.000 trẻ em từ lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết trên Twitter ngày 28/12.

Ông nhấn mạnh đây là cách Nga một lần nữa vi phạm luật pháp quốc tế.

“Công ước Geneva lần thứ 4 kêu gọi tạo điều kiện thuận lợi cho việc nối lại liên lạc và gặp gỡ các thành viên gia đình,” Bộ trưởng Quốc phòng lưu ý.

“Nhưng mục tiêu của “Thế giới Nga” thì khác—giết hàng triệu người Ukraine và khiến con cái họ trở thành người Nga.”

Vào ngày 6 tháng 10, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố rằng Nga đã buộc hơn 1,6 triệu người Ukraine phải di dời kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine.

Chính quyền chiếm đóng của Nga thường tập trung bắt cóc những đứa trẻ mồ côi Ukraine, những đứa trẻ sau đó được trao cho các gia đình Nga.

Theo dữ liệu chính thức, Ukraine mới chỉ có thể hồi hương 100 trẻ em Ukraine khỏi sự giam giữ của Nga.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết trước cuộc xâm lược toàn diện, Nga đã lên kế hoạch cho các biện pháp lọc và trục xuất người Ukraine ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng – tương tự như các phương pháp được sử dụng trong các cuộc chiến tranh Chechnya.

Theo New Voice Of Ukraine

Comments are closed.