Trận chiến Bakhmut đã biến thành một ‘lễ hội tàn sát’ đối với Nga, tướng hàng đầu của Hoa Kỳ nói


126Sinéad Baker

Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023 lúc 7:51 sáng EDT

Binh sĩ Ukraine bắn một khẩu lựu pháo tự hành về phía các vị trí của Nga gần Bakhmut, nơi diễn ra các trận chiến khốc liệt nhất, vùng Donetsk, Ukraine, vào ngày 7 tháng 3 năm 2023.
Binh sĩ Ukraine bắn một khẩu lựu pháo tự hành về phía các vị trí của Nga gần Bakhmut, nơi diễn ra những trận chiến khốc liệt nhất, vùng Donetsk, Ukraine, vào ngày 7 tháng 3 năm 2023. Ảnh AP / Libkos
  • Tướng Mark Milley cho biết nỗ lực chiếm Bakhmut của Nga đã trở thành một “lễ hội tàn sát” đối với quân đội của họ.
  • Ông cho biết Nga đã không đạt được tiến bộ nào trong khoảng 20 ngày và họ đang bị Ukraine “đập búa tạ”.
  • Nga có thể muốn có một chiến thắng mang tính biểu tượng ở Bakhmut, nhưng tiến độ đang chậm lại.

Theo Tướng Mỹ Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, trận chiến giành thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine đã trở thành một “lễ hội tàn sát” đối với các lực lượng Nga.

Milley đã được hỏi tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện hôm thứ Tư về việc Nga không chiếm được Bakhmut, mặc dù đã có nhiều tháng chiến đấu để chiếm được nó.- QUẢNG CÁO -https://s.yimg.com/rq/darla/4-10-1/html/r-sf-flx.html

Bakhmut được coi là trận chiến đẫm máu nhất của cuộc xâm lược cho đến nay.

Milley đáp lại rằng ông tin rằng “người Nga đang gặp khó khăn lớn” ở đó với các vấn đề chỉ huy, hậu cần, chiến thuật cơ bản và huấn luyện quân đội.

“quân đội Nga đang bị tàn sát” ông nói.

Milley nói thêm trong 20 hoặc 21 ngày qua “Người Nga không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong hoặc xung quanh Bakhmut.”

Ông nói: “Ukraine đang thực hiện một cuộc phòng thủ khu vực rất hiệu quả, điều này chứng tỏ là rất tốn kém đối với người Nga.

Nga lần đầu tiên bắt đầu bắn phá thành phố vào tháng 5 năm ngoái (2022), giao tranh bùng nổ vào tháng 8. Nga đã chậmtừ từ nhích dần về phía trước, nhưng không chiếm được thành phố.

Milley còn đi xa hơn, mô tả Bakhmut là một “lễ hội tàn sát đối với người Nga. Họ đang bị tấn công ở vùng lân cận Bakhmut và người Ukraine đang chiến đấu rất, rất tốt.”

Các chuyên gia nói rằng Nga coi thành phố này là cơ hội để giành chiến thắng mang tính biểu tượng, sau khi nước này không đạt được những lợi ích đáng kể về lãnh thổ trong những tháng gần đây.

Nhưng Bakhmut không có nhiều tầm quan trọng chiến lược, các chuyên gia nói với Insider .

Các quan chức phương Tây ước tính rằng khoảng 20.000 đến 30.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong thành phố, trong khi NATO dự đoán rằng Nga sẽ mất 5 binh sĩ cho mỗi người Ukraine thiệt mạng.

Ukraine nói rằng họ đang sử dụng cuộc chiến ở đó để nghiền nát các lực lượng của Nga.

Milley cho biết hôm thứ Tư rằng Nga đang “chịu đựng số lượng thương vong khổng lồ ở khu vực Bakhmut.”

Bộ Quốc phòng Anh tuần trước cho biết tiến trình của Nga ở Bakhmut dường như đã chậm lại .

Trong những tuần gần đây, các lực lượng Nga cũng đã chuyển trọng tâm sang thị trấn Avdiivka gần đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Nhưng họ cũng đang mất đi những nguồn tài nguyên đáng kể ở đó .

Đọc bài viết gốc trên Business Insider

Yahoo News

Tags: , ,

Comments are closed.