Trung Cộng bịa tin Thủ tướng Ý thừa nhận dịch bệnh phát xuất từ Ý, Ý phản bác…


Một công an đứng bên ngoài Chợ Hải sản Nam, khởi nguồn của dịch viêm phổi Vũ Hán vào ngày 25/1/2020. (Hình ảnh: Hector Retamal/AFP)
  • Thứ năm, 10/06/202

Nước Ý được coi là “đồng minh” của Trung Cộng ở Châu Âu. Nhưng ngày 7/6, các website Trung Cộng loan tin tức về nguồn gốc Covid như sau:

  • “Lãnh đạo Ý thừa nhận nội tình về COVID-19 gây náo động toàn thế giới”,
  • “Thủ tướng Ý lần đầu tiên thừa nhận, dịch Covid 19 bùng phát ở Ý trước Trung Quốc nửa năm!”,
  • “Thủ tướng Ý thừa nhận: Dịch bệnh ở Ý có nửa năm thì mới bùng phát ở Trung Quốc.”

Các trang web tại Trung Quốc đều truyền tải tin nói trên cho rắng Thủ tướng Ý Mario Draghi đã thừa nhận, ngay từ mùa hè năm 2019, dịch Covid 19 (virus Trung Cộng) đã bắt đầu lây lan tại các khu vực ở phía bắc như Milan, có nghĩa là dịch tại Ý “có thể đã xảy ra sớm hơn nửa năm so với đại dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc.”

(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)
(Ảnh: Chụp màn hình trang mạng)

Những tin tức như vậy đã được truyền đi qua nhiều phương tiện khác nhau bao gồm: Cổng thông tin quân sự Trung Cộng như Xilu.com, NetEase, Tencent, “Đội quân 5 xu”, “dư luận viên” của Trung Cộng đăng rằng “xã hội phương Tây chỉ trích Trung Cộng che đậy dịch bệnh là “ngậm máu phun người” v.v.

Tuy nhiên, không có tin tức nào cho thấy “Thủ tướng Ý Mario Draghi” phát ngôn như trên trên các cơ quan truyền thông của Ý.

Chiều ngày 7/6, tòa Đại sứ Ý tại Trung Quốc – qua trang Weibo chính thức – đã bác bỏ những tin tức nói trên, nói rằng hoàn toàn không có việc ông Mario Draghi xác nhận nguồn gốc của dịch virus COVID-19 từ Ý.”

Ông nói những nội dung tin tức nói trên là “hoàn toàn dối trá” và “không có cơ sở.”

Sau khi Đại sứ Ý tuyên bố như trên, tất cá các trang mạng đều gỡ bỏ mọi tin tức sai lệch liên quan đến lời tuyên bố của TT Ý.

Hoa Kỳ: Cam kết bắt Trung Quốc chịu trách nhiệm về nguồn gốc của dịch bệnh

Ngày 6/6, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tuyên bố chính phủ Hoa Kỳ quyết tâm điều tra “đến cùng”nguồn gốc của virus covid 19 và sẽ truy cứu trách nghiệm của Trung Cộng.

Ngày 23/5, tờ Wall Street Journal (WSJ) đã trích dẫn một báo cáo tình báo Hoa Kỳ cho biết vào tháng 11 năm 2019, 3 nhân viên của Viện virus học Vũ Hán đã xuất hiện với các triệu chứng tương tự và phải nhập viện điều trị. Sự việc trên xảy ra sớm hơn một tháng so với thời gian phát hiện ca nhiễm đầu tiên mà Trung Cộng tuyên bố.

Tờ báo The Australian của Úc hồi đầu tháng 6 đưa tin, các tài liệu mà tờ báo này thu thập cho biết Chu Dục Sâm, một nhà khoa học thuộc quân đội Trung Cộng (PLA) đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về vaccine virus Trung Cộng vào ngày 24/2/2020, trước thời gian WHO tuyên bố có đại dịch. Ông này đã chết một cách bí ẩn sau khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

Peter Hotez, một chuyên gia về virus của Hoa Kỳ, đã kêu gọi Trung Cộng hợp tác và cho phép quốc tế tiến hành điều tra tại Vũ Hán từ 6 tháng đến một năm, kiểm tra mẫu máu của động vật, người dân địa phương và nhân viên phòng thí nghiệm, vv để truy tìm nguồn gốc của virus, nếu không, chúng ta có thể phải đối mặt với một đại dịch khác trong vài năm tới.

Do Hồ Vũ Long, Lý Tịnh thực hiện
Minh Phương biên dịch
Tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

HD Press tóm lược.

Tags:

Comments are closed.