Trung Cộng: chính sách tàn ác của chính quyền về cách ly khốn khổ


Ảnh chụp màn hình minh họa từ kênh Youtube Sky News

Hương Thảo | DKN 

Mục lục bài viết

Tất cả người dân ở thôn Tiểu Quả Trang, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc đã bị cách ly tập trung kể từ ngày 7/1 đến nay được một tháng. Gần đây, một bộ phận dân làng ở làng Tiểu Quả Trang đã dần được dỡ bỏ cách ly để trở về nhà, nhưng toàn bộ thực phẩm, quần áo và đồ dùng của họ đã không còn nữa. Những người trong cuộc đã tiết lộ cho các phóng viên Epoch Times về nội tình tiêu hủy thôn làng này. 

Vào cuối năm ngoái, một trận dịch đã bùng phát ở thôn Tiểu Quả Trang. Vào ngày 5/1 năm nay, thôn Tiểu Quả Trang đã được thông báo là khu vực có nguy cơ cao đầu tiên của Trung Quốc vào thời điểm đó. Từ ngày 6/1, toàn bộ quận Cảo Thành đã trở thành một khu vực có nguy cơ cao.

Vào ngày 7, người dân Tiểu Quả Trang đã được chuyển hàng loạt đến các điểm cách ly tập trung – khách sạn hoặc trường trung học cơ sở gần đó, và cảnh tượng bị cô lập tập trung trong đợt bùng phát ban đầu ở Vũ Hán đã lặp lại. Sau đó, toàn bộ ngôi làng này và những ngôi làng lân cận đã bị tiêu hủy toàn diện.

Sau khi người dân ở thôn Tiểu Quả Trang, quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang bị bắt đi, gia hộ của họ toàn bộ đều bị tiêu hủy. Bức ảnh cho thấy các tình nguyện viên đeo mặt nạ phòng độc tiến vào thôn Tiểu Quả Trang (ảnh do người trong cuộc cung cấp).

Tiêu hủy sạch sành sanh

Vương Chính (bút danh), một công nhân tiêu hủy thôn Tiểu Quả Trang, nói với The Epoch Times rằng những việc tiêu hủy trước đây do chính phủ dàn xếp chỉ là khử trùng một hoặc hai lần một ngày, nhưng đối với Tiểu Quả Trang thì đó là tiêu hủy toàn bộ vật dụng. “Họ cạy phá tất cả các cửa ra vào, thanh lý toàn bộ đồ đạc trong nhà”.

Vương Chính nói rằng trong quá trình tiêu hủy, tất cả các vật liệu, đồ ăn, thức uống và vật dụng trong nhà của dân làng Tiểu Quả Trang như quần áo, ga trải giường, chăn bông, đều bị đốt cháy hoặc chôn.

Vương Chính nói: “Đặc biệt là tất cả đồ ăn thức uống đều bị hủy sạch, chăn bông, quần áo mặc, xoong nồi đều bị chôn vùi và tiêu hủy”, Vương Chính nói, nhưng đồ đạc, thiết bị điện, xe máy, ắc quy và ô tô thường được giữ lại.

Mỗi tình nguyện viên đều treo một chiếc camera trên ngực đề phòng họ lấy trộm đồ trong nhà. Về phần vật chất bị tiêu hủy, anh chỉ nghe nói nhà nước sẽ trợ cấp, nhưng không rõ chi tiết.

Gia súc gầy còm chết đói

Hàng nghìn dân làng ở Tiểu Quả Trang buộc phải cách ly ở những nơi xa xôi, nhưng họ không thể mang gia súc, gà, vịt, mèo, chó, mèo trong nhà đi. Mặc dù từ ngày 12/1, quan chức này cho biết người dân đã được sắp xếp để hỗ trợ các trang trại trong thôn, nhưng thực tế một số lượng lớn vật nuôi của dân làng bị bỏ mặc trong mùa đông lạnh cóng, thiếu nước và cuối cùng chết đói và chết cóng.

“[Gia súc của] nhiều người chết vì đói, chết cóng. Không ai chăm sóc, không có thức ăn, không có nước uống, rất nhiều trong số chúng đã chết”. Vương Chính cho biết, tất cả các động vật chết đã được tiêu hủy tập trung, “chôn ở nơi quy định, rắc vôi bột”.

Theo Vương Chính, có một đoàn xe đặc biệt đến trực tiếp kéo gia súc chết đi chôn. “Hàng chục chiếc xe luân chuyển, một đi không trở lại”.

Một số trong số chúng sống sót. Sau đó, các tình nguyện viên đã cho chúng ăn, uống. Nhưng “về cơ bản, có rất nhiều con không thể chịu nổi, gầy còm, và nhiều gà, vịt, ngan chết đói”.

Vương Thành từng nhìn thấy một số con chó bị nhốt trong lồng, một số con bị trói ngoài sân, đã hơn 20 ngày không được ăn, chúng gầy còm, da bọc xương. “Con chó này rất nhân tính. Bạn cho nó ăn bún, nó không ăn, mà dúi cho chó con ăn. Bạn xem thật xúc động làm sao!”, anh nói.

Người dân Cảo Thành đang phát điên

Vào ngày 4/2, theo các phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, một số dân làng ở Tiểu Quả Trang, những người đã “đủ điều kiện kiểm dịch” lần lượt được đưa ra khỏi vùng cách ly bởi hàng trăm xe cứu thương.

Mặc dù một số người dân ở Tiểu Quả Trang đã được chuyển về nhà nhưng Cảo Thành vẫn là khu vực có nguy cơ cao. Hàng chục nghìn người dân và dân làng đã bị cách ly tại nhà hoặc buộc phải cách ly tại nhà cả tháng, không thể ra khỏi nhà, và cảm xúc của họ gần như mất kiểm soát. Đặc biệt là khi năm mới sắp đến, một số lượng lớn các bài đăng kêu gọi đóng cửa điểm cách ly tập trung Cảo Thành đã xuất hiện trên Internet trong hai ngày qua.

Một cư dân mạng “Tôi muốn…” để lại lời nhắn: “Đã phong tỏa toàn bộ cả tháng rồi. Làng chúng tôi đã âm tính từ lần thử axit nucleic thứ sáu đến lần thứ mười bốn. Đã hơn mười ngày rồi; điểm cách ly tập trung Cảo Thành lại tăng mới. Tôi không thể ra khỏi cửa và dịch vụ chuyển phát nhanh cũng không có. Thực phẩm tôi mua năm ngoái đã hết sạch, muốn làm bánh nhân thịt mà không có. Bao giờ mới hết phong tỏa đây? Chúng tôi được ở nhà còn đỡ, làng Nam Kiều Trại, kế bên làng Tiểu Quả Trang, đã bị cách ly trong khách sạn một tháng và thậm chí không thể ra khỏi phòng. Bà, chú và dì của tôi đang phát điên ở đó! Đường phố và ngõ hẻm đều bị theo dõi, xe cảnh sát ngày nào cũng tuần tra, hễ thấy người đi lại bên ngoài liền bắt đi. Khi nào chuyện này mới kết thúc?”

Một cư dân mạng “Tôi là —” đã để lại lời nhắn: “Tôi đang ở Cảo Thành. Tôi hiện đang muốn chất vấn chính phủ, các vị có biết chuyện gì đã xảy ra với người dân ở Cảo Thành không? Bây giờ nó là một điểm cách ly tập trung đã một tháng rồi. Giờ mọi người đều đang kiệt sức, đã thực hiện 11 xét nghiệm axit nucleic. Các nhà lãnh đạo, các vị không thích xét nghiệm axit nucleic chứ, các vị có thể thực hiện phân cấp quản khống khu Cảo Thành không? Các vị có thể để nhiều người Cảo Thành, những người cả tháng chưa được về nhà, được phép về thăm nhà không?

Công dân “Peng …” để lại lời nhắn: “Khi nào thì Cảo Thành mới được mở khóa? Tôi đang ở Thạch Gia Trang. Tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều ở Cảo Thành. Tôi đã không gặp gia đình một tháng. Sắp đến Tết rồi. Con tôi mới hai tuần tuổi …… Các vị đã quên Cảo Thành rồi ư? “

Theo DKN.TV

Tags:

Comments are closed.