Truyền hình Nga kinh hoàng trước sự tấn công của Ukraine: ‘Chúng ta đang rút lui – Điều gì đang xảy ra?’


BỞI GERRARD KAONGA VÀO NGÀY 10/3/22 LÚC 6:27 SÁNG EDT00:30

Truyền hình Nga kinh hoàng về tấn công của Ukraine: ‘Chúng tôi đang rút lui – Điều gì đang xảy ra?’

Người dẫn chương trình truyền hình Nhà nước Nga Sergey Mardan đã đối mặt với một cựu chỉ huy quân đội về lý do tại sao Nga không thể ngăn Ukraine giành lại Lyman sau thất bại .

Việc Nga mất Lyman, nằm ở vùng Donetsk và đang được sử dụng làm trung tâm vận tải và hậu cần, giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông leo thang chiến tranh bằng cách sáp nhập 4 vùng của Ukraine.

Vị khách mời của người dẫn chương trình Truyền hình Nhà nước Nga, Andrey Gurulyov, cựu phó chỉ huy quân khu phía nam của Nga, cho biết ông không thể đưa ra lý do chính đáng cho những thất bại.

Đoạn video kể từ đó đã lan truyền trên Twitter và đã được xem hơn 900.000 lần sau khi được đăng bởi Julia Davis của The Daily Beast.

“Những phản ứng kinh ngạc liên tục xảy ra liên quan đến việc Ukraine chiếm lại Lyman”, cô viết.

“Andrey Gurulyov nói rằng anh ấy không thể giải thích thất bại. Anh ấy đổ lỗi [nó] cho một hệ thống dối trá ‘từ trên xuống dưới’ và đột nhiên bị ngắt kết nối.”

Mardan cũng có vẻ đưa ra cái nhìn bi quan hơn về những nỗ lực hiện tại của Nga ở Ukraine.

ƯU ĐÃI ĐĂNG KÝ NEWSWEEK>

“Thật không may, chúng ta đang có một ngày không mấy tốt lành nhưng tạ ơn Chúa, chúng ta không cần phải im lặng về chúng như đã xảy ra với sự tái hợp của Kharkiv,” người dẫn chương trình nói.

“Bộ Quốc phòng thông báo chính thức rằng Krasnyi Lyman đã bị bỏ rơi.

“Giải thích cho chúng ta: Ngươi có lường trước được chuyện này, hay không? Là không thể tránh khỏi hay là đã đoán trước? Tại sao lại xảy ra? Mấy tháng nay, ta không chỉ không tiến mà còn đang lui, chuyện gì đang xảy ra?”ĐỌC THÊM

Gurulyov nói rằng ông không có lời giải thích tại sao Lyman không bị giữ và nhấn mạnh những gì ông tin rằng cần phải làm để ngăn chặn điều đó.

Ông nói: “Ở góc độ quân sự, tôi không thể giải thích được. Có lẽ đây là một cột mốc mang tính bước ngoặt, không phải về mặt quân sự mà còn về mặt chính trị”.

“Thực lòng tôi không thể hiểu tại sao sau ngần ấy thời gian, họ không thể đánh giá chính xác tình hình. Tại sao họ không đưa ra quyết định củng cố nhóm đang bảo vệ Lyman.

“Bất kể họ đã chiến đấu anh dũng như thế nào, có một tính toán cơ bản về khả năng quân sự cho thấy liệu Lyman có thể bị cầm chân hay không.”

Gurulyov tiếp tục chỉ trích giới lãnh đạo Nga cho rằng có vấn đề nói dối từ “trên xuống dưới”.

“Vấn đề mà chúng tôi gặp phải là liên tục cung cấp các báo cáo tốt, hay bạn có thể gọi nó là liên tục nói dối. Hệ thống này không đi từ dưới lên trên, mà từ trên xuống dưới.”

Sau đó anh ta đã bị cắt đứt với người dẫn chương trình nói rằng đó là do sự cố kết nối.

Trong một tweet tiếp theo, Davis nói rằng anh ấy sau đó đã được kết nối lại, nhưng “không nói gì thêm về Lyman hoặc nói dối đặc hữu.”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga để đưa ra bình luận.

Nga Vladimir Putin bài phát biểu
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong lễ ký kết với các nhà lãnh đạo phe ly khai về việc sáp nhập 4 khu vực Ukraine tại Đại điện Kremlin, vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 ở Moscow, Nga. Phát biểu trên kênh truyền hình Nhà nước Nga, Andrey Gurulyov cho biết ông không thể đưa ra lời giải thích tại sao Nga không thể ngăn Ukraine chiếm lại Lyman.GETTY

Comments are closed.