TT. Zelenskyy: Chắc chắn chúng tôi không ra lệnh làm nổ Cầu Kerch


THỨ NĂM, 20 THÁNG 10 NĂM 2022, 18:34522582

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ NĂM, ngày 20 tháng 10 năm 2022, 18:34

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã bác bỏ cáo buộc của Nga rằng vụ nổ trên cầu Kerch ngày 8/10 là do các cơ quan đặc nhiệm Ukraine dàn dựng theo nguồn tin từ cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Canada CTV News

Trích lời Zelenskyy: “Chúng tôi chắc chắn không ra lệnh [vụ nổ trên Cầu Kerch – ed.], theo như tôi biết.” 

Thông tin chi tiết: Tổng thống cho rằng vụ nổ trên cầu có thể là kết quả của một cuộc đấu tranh nội bộ của Nga giữa các cơ quan đặc nhiệm và quân đội.

“Có nhiều ngành dọc trong quyền lực [cấu trúc chỉ huy từ trên xuống]. Đó là một hệ thống lớn. Ở Liên Xô, đó là KGB. Ngày nay, nó bao gồm một số chi nhánh luôn quyết định xem trong số đó là chi nhánh chính”, tổng thống thêm.

Xem thêm

  • Vào ngày 8 tháng 10, đã xảy ra một vụ nổ trên cầu Kerch. Một ủy ban điều tra của Nga kết luận rằng nó được tổ chức bởi các dịch vụ đặc biệt của Ukraine . 
  • Tờ New York Times dẫn các nguồn tin cho biết, cuộc tấn công vào cây cầu do lực lượng đặc nhiệm Ukraine tổ chức .
  • Các nguồn tin Ukrainska Pravda cũng cho biết Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) đứng sau vụ nổ trên cầu Crimean xảy ra vào rạng sáng 8/10.
  • Tổng cục Tình báo Chính của Ukraine gọi cuộc điều tra của Liên bang Nga là “vô nghĩa” .
  • Mykhailo Podoliak, cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, đã mô tả vụ nổ trên cầu Crimean là biểu hiện của xung đột giữa các lực lượng an ninh Nga .

Theo Pravda

Tags: , , , ,

Comments are closed.