TT Zelenzkyy: Nga mất gần 65 ngàn người, nhưng thậm chí 100 ngàn sẽ không làm họ suy nghĩ


THỨ BẢY, NGÀY 15 THÁNG 10 NĂM 2022, 21:01132542

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ 7, ngày 15 tháng 10 năm 2022, 21:01

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố rằng Nga đã mất gần 65.000 binh sĩ trong cuộc chiến chống Ukraine, theo Bài diễn văn buổi tối của Tổng thống

Trích: “Tổng thiệt hại của kẻ thù về số [nhân] thiệt mạng đang lên tới 65.000 người. Vì vậy, nhiều công dân Nga đã hy sinh mạng sống của mình để một số ít người trong Điện Kremlin có cơ hội phớt lờ thực tế”.

Và theo cách nói của người Nga là “mohylizatsiia” [một cách chơi chữ có nghĩa là động viên sẽ dẫn đến rất nhiều mồ mả; “mohyla” có nghĩa là “nấm mồ” trong tiếng Ukraina], chúng tôi có thể nói rằng ngay cả 100.000 công dân Nga chết cũng sẽ không làm Điện Kremlin suy nghĩ [về hành động của họ].

Chỉ có chiến thắng thực sự cho Ukraine, chỉ có sự bảo vệ thực sự bởi thế giới tự do khỏi sự khủng bố và tống tiền của Nga – bảo vệ bằng các biện pháp trừng phạt, bảo vệ với sự giúp đỡ đối với Ukraine, chỉ có sự di chuyển hoàn toàn của những người chiếm đóng khỏi đất Ukraine và loại bỏ khả năng hung hãn của kẻ khủng bố Nhà nước – tất cả những điều này là con đường dẫn đến hòa bình.

“Tình hình rất khó khăn vẫn tồn tại ở các đồn Donetsk và Luhansk. Khó khăn nhất là mặt trận Bakhmut. Như những ngày trước, chúng tôi đang giữ vững vị trí của mình. Nhìn chung, ở phía đông và phía nam, chúng tôi đang làm mọi cách để quân chiếm đóng cảm thấy điều đó, họ không có hy vọng, bất kể họ cử những ai chiến đấu chống lại chúng tôi, nó sẽ chỉ kết thúc bằng thất bại đối với họ, “Zelenskyy nói.

Theo the New Voice Of Ukraine

Comments are closed.