Tỷ lệ tử vong cao nhất của binh sĩ Nga kể từ tuần đầu tiên của cuộc chiến – Theo tin của Ukraine


Một người lính Ukraine đi dạo ở Bakhmut.
Chú thích hình ảnh,Một người lính Ukraine đi tuần ở Bakhmut tuần này. Trong số 50.000 người sống ở thành phố trước chiến tranh, chỉ còn lại 2.000

Bởi Laura Gozitin tức BBC

Theo dữ liệu của Ukraine, binh lính Nga đang chết với số lượng nhiều hơn ở Ukraine trong tháng này so với bất kỳ thời điểm nào kể từ đầu cuộc chiến xâm lược.

Dữ liệu của Ukraine cho thấy 824 binh sĩ Nga chết mỗi ngày trong tháng Hai.

Các số liệu được nhấn mạnh bởi Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh. Các số liệu không thể được xác minh – nhưng Vương quốc Anh cho biết “có khả năng chính xác”.

Sự gia tăng diễn ra khi Ukraine nói Nga đã phát động một “cuộc tấn công lớn”.

Tuy nhiên, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC), Oleksiy Danilov, cũng cho biết Nga đang gặp “vấn đề lớn” với chiến dịch này.

“Quân đội của chúng tôi đang đẩy lùi [cuộc tấn công] rất mạnh,” ông Danilov nói. “Cuộc tấn công mà họ lên kế hoạch đã diễn ra dần dần, nhưng đó không phải là cuộc tấn công mà họ tưởng tượng.”

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng sắp mãn nhiệm của Ukraine, Oleksiy Reznikov, cho biết họ đang đoán trước một cuộc tấn công mới của Nga vào khoảng ngày 24 tháng 2 – ngày kỷ niệm cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine.

Một số cuộc giao tranh ác liệt nhất đã diễn ra xung quanh Bakhmut ở phía đông đất nước.

Hôm Chủ nhật, người đứng đầu lực lượng lính đánh thuê Wagner của Nga cho biết nhóm này đã chiếm được một khu định cư gần thành phố bị tàn phá.

Yevgeny Prigozhin cho biết trên Telegram: “Hôm nay, việc giải quyết Krasna Hora đã được thực hiện bởi các đội tấn công của Wagner PMC.”

Ông Prigozhin cũng xác nhận công của mình trong cuộc tấn công vào Bakhmut, hạ thấp vai trò của quân đội Nga: “Trong bán kính 50 km, cộng hoặc trừ, chỉ có các chiến binh Wagner PMC,” ông viết.

Tuyên bố gợi ý về những căng thẳng lâu dài giữa quân đội Nga và Wagner.

Khi thị trấn Soledar bị chiếm vào tháng 1, ông Prigozhin tuyên bố các chiến binh của ông đã kiểm soát hoàn toàn ở đó và khoe rằng chỉ có quân đội của ông tham gia – một tuyên bố mà Bộ Quốc phòng Nga nghi ngờ .

Tầm quan trọng chiến lược của Bakhmut đã bị hoài nghi, nhưng cuộc giao tranh kéo dài đã biến nó thành một phần thưởng tượng trưng.

Theo dữ liệu của Ukraine, được Vương quốc Anh nhấn mạnh, 824 binh sĩ Nga thiệt mạng mỗi ngày, gấp hơn 4 lần so với tỷ lệ được báo cáo vào tháng 6 và tháng 7, khi khoảng 172 binh sĩ Nga thiệt mạng mỗi ngày.

Quân đội Ukraine tuyên bố 137.780 quân nhân Nga đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu.

Bộ Quốc Phòng MoD của Vương quốc Anh chỉ ra rằng sự gia tăng gần đây có thể là do “một loạt các yếu tố, bao gồm thiếu lính được đào tạo, sự phối hợp và các nguồn lực trên toàn tuyến”.

Vương quốc Anh cho biết Ukraine “cũng tiếp tục chịu tỷ lệ tiêu hao cao”.

Các lực lượng Nga đã đạt được rất ít tiến bộ ở Ukraine kể từ khi họ rút lui khỏi thành phố lớn miền nam Kherson vào tháng 11 năm ngoái.

Tháng trước, họ đã chiếm được thị trấn Soledar ở phía bắc Bakhmut sau một trận chiến ác liệt. Chiếm được Bakhmut có thể cho phép các lực lượng Nga tiến tới các thành phố lớn hơn Kramatorsk và Slovyansk.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi các nước phương Tây nhanh chóng gửi vũ khí hạng nặng tới Ukraine để giúp Ukraine đẩy lùi cuộc tấn công dự kiến ​​của Nga.

Tuần trước, Mỹ đã đồng ý gửi các hỏa tiễn tầm xa giúp Ukraine tăng gấp đôi phạm vi tấn công.

Nhưng Tổng thống Zelensky muốn phương Tây gửi máy bay chiến đấu – nói trong chuyến thăm tới Quốc hội Vương quốc Anh vào tuần này rằng ông “cảm ơn tất cả các bạn trước vì những chiếc máy bay mạnh mẽ của Anh”.

Bản đồ kiểm soát miền đông Ukraina

Theo BBC News

Tags: , ,

Comments are closed.