Ukraina nói đã phá hủy hệ thống phòng không S-300 của Nga


Spread the love

Trần Phong | DKN 3 giờ tới 499 lượt xem

Ảnh chụp hệ thống S-300 trong một cuộc duyệt binh của quân đội Nga.

Hôm Chủ nhật 24/7, Quân đội Ukraina đăng video cho biết họ đã phá hủy hệ thống phòng không S-300 của Nga ở miền Nam Ukraine.

Đoạn video được chia sẻ bởi Bộ chỉ huy tác chiến phía Nam của quân đội Ukraine trên trang Facebook chính thức của họ. Đoạn video dường như cho thấy nhiều đống đổ nát bốc cháy và bốc khói, trong đó có chi tiết giống một chiếc xe tải nào đó. Bài viết cho rằng mục tiêu bị phá hủy là một dàn tên lửa đất đối không S-300 do các lực lượng Nga vận hành. Bộ chỉ huy tác chiến phía Nam viết trên facebook:

Zelenotropynske nằm ở Kherson của Ukraine, một trong những vùng cực nam của đất nước. Khu vực này nằm ngay phía bắc bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014.

Euromaiden Press hôm Chủ nhật rằng 7 mục tiêu “cảng và cơ sở hạ tầng công nghiệp” đã bị tên lửa S-300 tấn công gần cảng Mykolaiv, thành phố nằm cách Zelenotropynske chưa đầy 200 km về phía bắc. Không rõ liệu các hệ thống S-300 bị phá hủy hôm Chủ nhật có phải là nguyên nhân gây ra các cuộc không kích này hay không.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 là công nghệ quân sự từ thời Liên Xô được giới thiệu cách đây khoảng 40 năm, với phạm vi tấn công khoảng 120 km. Đầu tháng 7, có thông tin cho rằng các lực lượng Nga đang ngày càng phụ thuộc vào các loại vũ khí cũ kỹ vì kho vũ khí hiện đại đã cạn kiệt.

Nguồn: Newsweek.

The DKN.TV

Comments are closed.