Ukraine cho biết đã phá hủy một tàu đổ bộ hải quân Nga tại cảng Berdyansk


Spread the love

Lực lượng của Kyiv đã tấn công mục tiêu sau khi truyền thông nhà nước Nga quay cảnh tàu 370ft dỡ hàng bằng xe bọc thép, đến Mariupol

QuaPhóng viên Telegraph

24 tháng 3 năm 2022 • 12:55 chiều

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video trên youtube: xHVXD3k5Xnw

Một tàu đổ bộ của hải quân Nga được cho là đã bị lực lượng Ukraine tiêu diệt sau khi vị trí của nó xuất hiện trong một video tuyên truyền của Điện Kremlin.

Hải quân Ukraine cho biết họ đã bắn trực diện vào tàu Orsk, lớp Alligator của Nga, khi nó đang neo đậu ở cảng Berdyansk, miền nam nước này.

Chiến tích được thông báo diễn ra ba ngày sau khi truyền thông nhà nước Nga quay cảnh tàu 370ft đã chở xe bọc thép đã được bỏ xuống để tăng viện cho quân đội ở Mariupol gần đó.

Hãng thông tấn TASS mô tả sự xuất hiện của tàu đổ bộ là “một sự kiện hoành tráng”, “mở ra cơ hội cho Biển Đen về mặt hậu cần”. Theo báo cáo, con tàu có khả năng chở tới 1.500 tấn hàng hóa.

Hải quân Ukraine cho biết họ đã trúng đạn trực diện vào tàu sân bay Orsk, lớp Alligator của Nga, khi nó đang neo đậu ở cảng Berdyansk bị bắt.
Hải quân Ukraine cho biết họ đã trúng đạn trực diện vào tàu sân bay Orsk, lớp Alligator của Nga, khi nó đang neo đậu ở cảng Berdyansk do Nga kiểm soát.

Đoạn phim về vụ tấn công được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy khói đen dày đặc bốc lên phía trên cảng, khi một quả cầu lửa xoáy bên dưới – cho thấy tàu đổ bộ đã phát nổ trong cuộc tấn công.

Tàu Orsk bị phá hủy là tàu lớn nhất mà lực lượng Ukraine tấn công kể từ cuộc xâm lược của Vladimir Putin vào tháng trước.

“Tàu đổ bộ cỡ lớn Orsk của Hạm đội Biển Đen của quân đội chiếm đóng đã bị phá hủy ở cảng Berdyansk do Nga kiểm soát”, hải quân Ukraine viết trên mạng xã hội.

Không có phản hồi từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tổn thất được báo cáo diễn ra khi áp lực gia tăng đối với Tổng thống Nga trong việc bảo vệ các thành phố quan trọng ở Ukraine trong bối cảnh bị quân Ukraine kháng cự dữ dội.

Bấm để xem bản đồ

Berdyansk nằm cách thành phố chiến lược Mariupol khoảng 80 km (50 dặm) về phía Tây, nơi đã bị quân Nga bao vây và tàn phá nặng nề.

Nga đã chiếm hữu cảng này kể từ ngày 27 tháng 2.

Hàng ngàn thường dân đã thoát khỏi Mariupol thông qua các hành lang sơ tán nhưng khoảng 100.000 người vẫn thiếu nước và điện.

Kyiv cho biết có hơn 2.500 người đã thiệt mạng trong thành phố kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu.

Các lực lượng Nga đã tiến xa hơn ở miền nam Ukraine nhưng chỉ kiểm soát được Kherson, một thị trấn có dân số xấp xỉ 200.000 người.

Comments are closed.