Ukraine: Nga thiệt hại hơn 500 người chết và bị thương trong một ngày tại Bakhmut (Reuters)


Quân nhân Ukraine hút thuốc khi lái xe tăng gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut

Thứ bảy, ngày 11 tháng 3 năm 2023 lúc 4:21 chiều EST· 1 phút đọc

(Reuters) – Hơn 500 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong 24 giờ gần đây trong trận chiến giành thành phố Bakhmut miền đông Ukraine, một phát ngôn viên quân đội Ukraine cho biết hôm thứ Bảy.

Các lực lượng ủng hộ Moscow đã chiến đấu trong nhiều tháng để chiếm Bakhmut, ở khu vực phía đông Donbas. Cả hai bên đều thừa nhận những tổn thất đáng kể và con số chính xác rất khó xác minh.

Serhiy Cherevaty, phát ngôn viên quân sự của các lực lượng (Ukraine) ở phía đông, cho biết người Nga đã tiến hành 16 cuộc tấn công trong khoảng thời gian 24 giờ, với 23 cuộc đụng độ diễn ra ở Bakhmut.

“Trong suốt cuộc giao tranh, 221 kẻ thù đã bị giết và 314 kẻ bị thương ở nhiều mức độ khác nhau”, ông nói với kênh truyền hình của quốc hội.

Không rõ từ các bình luận của Cherevaty liệu ông có đề cập đến thương vong vào thứ Sáu hay trong khoảng thời gian 24 giờ gần đây nhất hay không.

Reuters đã không thể xác minh ngay lập tức tuyên bố này.

Một phụ tá của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết hôm thứ Sáu rằng Kiev đã quyết định tiếp tục chiến đấu ở Bakhmut vì trận chiến đang tiêu diệt các đơn vị tinh nhuệ nhất của Nga.

Moscow nói rằng việc chiếm được Bakhmut sẽ tạo ra một lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ của Ukraine và là một bước tiến tới việc chiếm giữ toàn bộ khu vực công nghiệp Donbas, một mục tiêu chính.

Kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái, hàng chục nghìn người đã thiệt mạng, hàng triệu người phải di dời và nhiều thành phố và thị trấn của Ukraine bị nghiền nát.

(Báo cáo của David Ljunggren; chỉnh sửa bởi Grant McCool)

Theo Reuters

Tags: , , ,

Comments are closed.