Ukraine phá hủy cầu Nga khi cuộc phản công Kherson gia tăng


Một người lính gần Rus'ka Lozova
Một binh sĩ của đơn vị đặc nhiệm Kraken Ukraine quan sát cây cầu bị phá hủy trên đường gần làng Rus’ka Lozova, phía bắc Kharkiv, vào ngày 16 tháng 5 năm 2022. Ukraine hôm thứ Tư tuyên bố đã phá hủy một cây cầu phao do người Nga xây dựng. quân ở làng Darivka bị chiếm đóng ở vùng Kherson. HÌNH ẢNH DIMITAR DILKOFF / AFP / GETTY

ISABEL VAN BRUGEN VÀO NGÀY 1/22 LÚC 5:25 SÁNG EDT00:59

Những điều cần biết về cuộc phản công của Ukraine cho đến nay

https://trinitymedia.ai/player/trinity-player.php?pageURL=https%3A%2F%2Fwww.newsweek.com%2Fkyiv-russian-pontoon-bridge-kherson-counteroffensive-1738839&unitId=2601060880&userId=30bc8841-c539-4cb4-b69d-fd2e32922995&isLegacyBrowser=false&version=20220901_a4222e5b58b7cc5c335027236e02ba35e43a0e08&useCFCDN=0&themeId=140

Quân đội Ukraine đã phá hủy một cây cầu phao do quân đội Nga xây dựng ở làng Darivka bị chiếm đóng ở vùng Kherson, các quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Diễn biến được báo cáo bởi Bộ Chỉ huy Tác chiến phía Nam của Ukraine, cơ quan đã đưa ra các bản cập nhật thường xuyên về cuộc phản công của Kyiv ở khu vực Kherson. Khu vực này đã bị Moscow chiếm giữ trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.

“Các cuộc tấn công có hiệu quả, thiệt hại rất đáng kể. Cầu vượt do quân chiếm đóng trong khu vực Daryevka thiết lập đã bị phá hủy”, tin này cho biết trong một báo cáo trên trang Facebook của mình.

Quân đội Ukraine lần đầu tiên đưa tin rằng các lực lượng Nga đang cố gắng xây dựng một cây cầu phao bắc qua sông Inhulets ở làng Darivka vào ngày 27 tháng 7, chia sẻ hình ảnh được một người dùng Twitter đăng tải .

Trong một bản tin, Kyiv cho biết một bức ảnh cho thấy việc xây dựng một cây cầu phao cách cây cầu đường bê tông Darivka Bridge vài trăm thước ở phía nam, được bao phủ bởi những cành cây.

Lực lượng Nga dường như đã xây dựng cầu phao sau khi cầu Darivka bị hư hại.

Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam của Ukraine vào ngày 26 tháng 8 cho biết cầu Darivka đã bị tấn công bởi các đơn vị hỏa tiễn và pháo binh Ukraine, và không thể sử dụng được.

Cầu Darivka, cũng như các cầu khác bao gồm cầu Kakhovka và cầu Antonovsky, đã bị Ukraine nhắm mục tiêu nhiều lần bằng các loại vũ khí có độ chính xác cao, nhằm cắt đứt các tuyến đường tiếp tế và ngăn Nga sử dụng để vận chuyển thiết bị quân sự, nhân sự và các thứ khác.

Cầu Darivka là một cây cầu kết hợp giữa đường sắt và đường bộ mà quân đội Nga đã sử dụng để vận chuyển vật tư qua sông Inhulets.

Cầu Antonovsky cũng rất quan trọng vì nó là cây cầu đường bộ duy nhất nối Kherson, nằm ở phía tây sông Dnipro, với một phần của vùng Kherson ở phía bên kia. Đây là tuyến giao thông chính qua sông Dnipro và là tuyến đường quan trọng để Nga tiếp tế cho các lực lượng đang chiếm đóng lãnh thổ ở phía nam Ukraine.

ĐỌC THÊM

Cầu Kakhovka, bắc qua đập Nova Kakhovka, cũng rất quan trọng đối với lực lượng Nga của Vladimir Putin vì nó được sử dụng để vận chuyển thiết bị quân sự trong khu vực. Khi nêu chi tiết về một cuộc tấn công trên cây cầu trong một bài đăng ngày 12/8 trên Facebook , Bộ Chỉ huy Tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết đây là cây cầu cuối cùng nối hai bờ phải và trái.

Tuần này, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định nỗ lực của Ukraine nhằm tấn công ở khu vực Kherson cho đến nay là “không thành công”.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga để được đưa ra bình luận.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.