Ukraine tấn công giàn khoan khí đốt Nga ngoài khơi Biển Đen


Spread the love

Thứ Hai, ngày 20 tháng 6 năm 2022, 6:42 sáng· 1 phút đọc

Ukraine tấn công giàn khoan khí đốt do Nga chiếm đóng ở Biển Đen
Ukraine tấn công giàn khoan khí đốt do Nga chiếm đóng ở Biển Đen

Honcharenko nói: “Các đơn vị tên lửa của chúng tôi đã gây ra một tai nạn nhỏ tại các tháp của Boyko.

Đọc thêm: Nga từ chối công nhận cái chết của 27 thành viên thủy thủ đoàn của tàu tuần dương bị chìm Moskva, tình báo Ukraine cho biết

“Một cuộc tấn công bằng tên lửa (Ukraine) đã phần nào cản trở hoạt động khai thác khí đốt (tự nhiên) của Nga ở vùng biển Biển Đen của Ukraine.”

Đọc thêm: Ukraine đáp ứng các đề xuất phong tỏa hải quân của Ngoại trưởng Lavrov

Cuộc tấn công đã được xác nhận bởi người được gọi là “thủ lĩnh” của Crimea do Nga chiếm đóng, Sergey Aksyonov, thông qua Telegram.

Theo ông Aksyonov, 5 người đã được cứu khỏi giàn khoan, trong đó có 3 người bị thương. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra.

Đọc thêm: Giao tranh tiếp tục tại Đảo Zmiinyi chiến lược của Ukraine, tình báo Anh cho biết

Ukraine đã mua các giàn khoan ngoài khơi bằng khí đốt tự nhiên này vào năm 2011-2012. Thỏa thuận đã bị chỉ trích rộng rãi, vì chi phí cao gấp đôi giá thị trường của họ. Các giàn khoan được gọi là “tháp Boyko” khét tiếng, sau khi Bộ trưởng Năng lượng Yuriy Boyko, một đồng minh của cựu tổng thống bỏ trốn Viktor Yanukovych.

Trong quá trình sáp nhập Crimea vào năm 2014, Nga đã chiếm giữ các cơ sở ngoài khơi này. Sau đó chúng được sử dụng để do thám, bên cạnh việc khai thác khí đốt tự nhiên.

Theo The New Voice of Ukraine

Tags: , ,

Comments are closed.