Ukraine tịch thu một hệ thống tác chiến điện tử tân tiến nhất của Nga (từ đó sẽ tiết lộ nhiều bí mật quân sự)


Spread the love

Alia ShoaibThứ Bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022, 8:45 sáng· 2 phút đọc

Một hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga.
Một hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga. Mil.ru/Wikimedia Commons / Ghi công
  • Ukraine đã thu giữ mô-đun chỉ huy của Krasukha-4, một trong những hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến nhất của Nga.
  • Đơn vị công nghệ cao được tìm thấy bị bỏ hoang ở ngoại ô Kyiv.
  • Các cơ quan gián điệp phương Tây sẽ kiểm tra nó, báo cáo cho biết.

Các lực lượng Ukraine đã tóm thu được một phần của một trong những hệ thống tác chiến điện tử tân tiến nhất của Nga, từ đó hệ thống này có thể tiết lộ bí mật quân sự của nước này.

Mô-đun chỉ huy Krasukha-4 được tìm thấy ở ngoại ô Kyiv bị hư hại một phần nhưng còn nguyên vẹn, The Times of London đưa tin.

Các bức ảnh của đơn vị này được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy thùng chứa mô-đun được bao phủ trong cành cây, có thể đang được ngụy trang vội vàng khi quân Nga rút lui.

—🇺🇦 Trình theo dõi vũ khí Ukraine (@UAWeapons) ngày 22 tháng 3 năm 2022

Hệ thống này được thiết kế để gây nhiễu vệ tinh quỹ đạo thấp, máy bay không người lái và hỏa tiễn, và có thể theo dõi máy bay NATO, The Times cho biết.

Video liên quan: Những khoảnh khắc lan truyền đang định hình cuộc chiến ở Ukraine như thế nào

 1:05 8:24  Dancing Ukrainian soldiers 
 were already a thing weeks 

Scroll back up to restore default view.

Krasukha-4 hoàn chỉnh là một hệ thống hai phần gồm mô-đun đài chỉ huy và hệ thống tác chiến điện tử, được lắp riêng biệt trên hai xe tải.

Người ta tin rằng một hệ thống Krasukha-4 đã được sử dụng để chống lại máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, bằng cách gây nhiễu tín hiệu điều khiển và bị rơi, theo The Telegraph .

Máy bay không người lái Bayraktar TB2 được đánh giá cao nằm trong số những máy bay được sử dụng bởi lực lượng Ukraine để tiêu diệt các đoàn xe tăng, thiết giáp và xe tải của Nga.

The Telegraph đưa tin, đơn vị bị bắt giữ sẽ được kiểm tra bởi các cơ quan gián điệp phương Tây, cho biết thêm rằng nó có khả năng sẽ được đưa tới Căn cứ Không quân Ramstein của Không quân Mỹ ở Đức, trước khi bay đến Mỹ.

Việc kiểm tra thiết bị này có thể tiết lộ bí mật về cách thức hoạt động của nó, điều này có thể giúp Ukraine và các đồng minh phương Tây biến nó trở nên vô dụng trên chiến trường.

Justin Crump, một cựu quân nhân và Giám đốc điều hành của công ty tư vấn phân tích rủi ro Sibylline, nói với The Times rằng vụ này nằm trong số “rất nhiều vật phẩm đã được tịch thu trên chiến trường.”

Crump nói với tờ báo: “Nó cho thấy cuộc giao tranh rải rác như thế nào và sự thiếu thông tin liên lạc từ phía Nga.

Đọc bài viết gốc trên Business Insider

https://www.yahoo.com/news/ukraine-captures-one-russias-most-124539212.html

Tags: , ,

Comments are closed.