Ukraine xuyên thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga tại Kherson Oblast Kakhovka


Spread the love

Ukrainska Pravda Thứ Hai, ngày 29 tháng 8 năm 2022 lúc 6:11 sáng

ROMAN PETRENKO – THỨ HAI, 29 THÁNG 8 NĂM 2022, 13:11

Nhóm hoạt động Kakhovka đã công bố một đoạn video, trong đó nói rằng quân đội Ukraine đã chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga ở Kherson Oblast.

Nguồn: Kakhovka Operational Group Nguồn Ukrainska Pravda trong Lực lượng vũ trang Ukraine; Kênh Dom TV

Trích dẫn: “Trung đoàn 109 của cái gọi là ‘DPR’ (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng) đã rút khỏi các vị trí ở Kherson Oblast, và lực lượng Dù tinh nhuệ của Nga, những người hỗ trợ họ, đã bỏ chạy khỏi chiến trường.”

Thông tin chi tiết:

Nhóm tác chiến cũng công bố một đoạn video, trong đó một binh sĩ Nga phàn nàn rằng Lực lượng Ukraine đã phá vỡ tuyến phòng thủ đầu tiên ở Kherson Oblast.

Các nguồn tin của Ukrainska Pravda đã xác nhận một cuộc đột phá của lực lượng Ukraine.

Một nguồn tin khác trong nhóm Lực lượng vũ trang phía nam lưu ý rằng đã có một bước đột phá trong một số khu vực của tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga, nhưng “còn quá sớm để nói cụ thể điều gì vì đây là một mặt trận rộng lớn.”

Nataliya Humenyuk, người đứng đầu Trung tâm báo chí chung của Lực lượng An ninh và Quốc phòng Pivden (miền Nam) cho biết: “Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiến hành các hành động tấn công trên nhiều mặt trận ở miền Nam Ukraine.

Các nhà báo chiến đấu trên chiến tuyến của riêng họ. Hỗ trợ Ukrainska Pravda !https://openweb.jac.yahoosandbox.com/0.8.1/safeframe.htmlPravda Ukraina

Hội đồng khu vực Kherson tự tin rằng người Nga sẽ không thể tổ chức “trưng cầu dân ý”

Ukrainska PravdaThứ Hai, ngày 29 tháng 8 năm 2022 lúc 12:07 chiều

OLENA ROSHCHINA   – THỨ HAI, 29 THÁNG 8 NĂM 2022, 19:07

Các lực lượng chiếm đóng của Nga sẽ không thể tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý trong tương lai gần, mà trước đó họ đã lên kế hoạch cho ngày 11 tháng 9 [ngày bỏ phiếu duy nhất ở Nga].

Nguồn: Oleksandr Samoilenko, Trưởng Hội đồng Khu vực Kherson, trong một bình luận cho dự án Radio Liberty Novyny Pryazovia (Tin tức của Pryazovya)

Trích dẫn từ Samoilenko : “Thật vậy, có thông tin cho biết một cuộc ‘trưng cầu dân ý’ thống nhất được lên kế hoạch [sẽ được tổ chức cùng với] các cuộc bầu cử [địa phương] diễn ra ở đó ở Nga; chúng được lên kế hoạch vào ngày 11 tháng 9. Nhưng, phân tích các sự kiện đang diễn ra diễn ra ngày hôm nay, ít nhất là ở Kherson Oblast và ở thành phố Kherson, tôi có thể nói với gần như chắc chắn 100% rằng sẽ không có ‘cuộc trưng cầu dân ý’ bây giờ “.

Chi tiết: Người đứng đầu hội đồng khu vực tin chắc rằng lực lượng chiếm đóng chưa sẵn sàng tổ chức một cuộc “trưng cầu dân ý” bất hợp pháp.

“Ủy ban [bầu cử cần thiết], bao gồm bảy người, thậm chí vẫn chưa được thành lập, và thậm chí hôm nay họ không thể tập hợp bảy người này. Tôi chắc chắn 100% rằng sẽ không có cuộc trưng cầu dân ý nào được tổ chức vào những ngày đó Ông Samoilenko nói thêm.

Trước đây: 

  • Vào ngày 29 tháng 8, nhóm tác chiến Kakhovka báo cáo rằng quân trú phòng Ukraine đã phá hủy gần như mọi cây cầu lớn gần Kherson và xuyên thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga ở Kherson Oblast.

Xem thêm:

  • Vào ngày 7 tháng 8, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy của Ukraine nói rằng nếu Nga tổ chức cái gọi là trưng cầu dân ý ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở miền nam Ukraine, sẽ làm mất khả năng đàm phán trong tương lai với Ukraine.
  • Vào ngày 8 tháng 8, Dmitriy Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, tuyên bố sai sự thật rằng chính quyền chiếm đóng của Nga không tham gia tổ chức cái gọi là “cuộc trưng cầu dân ý” ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine, và các cuộc trưng cầu dân ý bị cáo buộc được tổ chức “bởi các cư dân địa phương” – mặc dù không có thiết kế để tổ chức các cuộc “trưng cầu dân ý” như vậy trước khi Liên bang Nga xâm lược.

Các nhà báo chiến đấu trên chiến tuyến của riêng họ. Hỗ trợ Ukrainska Pravda !https://openweb.jac.yahoosandbox.com/0.8.1/safeframe.htmlTiếng nói mới của Ukraine

Quân đội Ukraine đẩy lui lực lượng ủy nhiệm Donetsk của Nga, lính dù Nga khỏi tuyến phòng thủ đầu tiên ở Kherson

Thứ Hai, ngày 29 tháng 8 năm 2022 lúc 7:11 sáng

Các báo cáo ban đầu cho biết các lực lượng ủy nhiệm của Nga và lính dù đã bỏ chạy khỏi chiến trường sau cuộc tấn công của Ukraine
Các báo cáo ban đầu cho biết các lực lượng ủy nhiệm của Nga và lính dù đã bỏ chạy khỏi chiến trường sau cuộc tấn công của Ukraine

Đọc thêm: Nhà báo Kherson trên Cầu Antonivskiy và tình hình trong khu vực – phỏng vấn

Nhóm hoạt động Kakhovka của Ukraine đã đăng một video trên trang Facebook của họ, trong đó một trong những kẻ xâm lược nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine “đã phá vỡ tuyến phòng thủ đầu tiên.”

Đọc thêm: Người Nga sử dụng hỏa tiễn chính xác cao để phá hủy nhà vệ sinh công cộng ở Kherson Oblast

Phóng viên chiến trường Ukraine Andriy Tsaplienko sau đó đưa tin rằng người đứng đầu trung tâm báo chí chung của Bộ chỉ huy tác chiến phía Nam của quân đội Ukraine, Nataliya Gumenyuk, đã xác nhận các báo cáo rằng quân đội Ukraine đã buộc “Trung đoàn 109 của CHND Donest ” phải rút khỏi vị trí của họ.

DPR là viết tắt của Cộng hòa Nhân dân Donetsk – một tổ chức giả mạo được Nga thành lập trong một phần của Tòa án Donetsk của Ukraine vào năm 2014 và được hỗ trợ từ đó bằng vũ khí, vật tư và tiền bạc.

Đọc thêm: Hình ảnh vệ tinh cho thấy hậu quả của các cuộc đình công mới trên Cầu Antonivsky ở Kherson bị chiếm đóng

Các báo cáo khác gần đây cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy gần như tất cả các cây cầu ở Kherson Oblast, cắt đứt các lực lượng xâm lược Nga khỏi nguồn cung cấp vũ khí và nhân lực của họ từ Crimea do Nga chiếm đóng. Theo báo cáo, cách duy nhất để băng qua các cây cầu hiện nay là đi bộ.

Gumenyuk trước đó đã báo cáo rằng sau các cuộc tấn công chính xác của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Kherson Oblast, những kẻ xâm lược đã từ chối tấn công và vẫn ở lại phòng tuyến kiên cố của chúng.

Đọc bài báo gốc trên Tiếng nói mới của Ukraine

https://currently.att.yahoo.com/news/ukrainian-army-pushes-russian-donetsk-111100197.html

Tags: , ,

Comments are closed.