Video: Máy bay không người lái tấn công ‘khủng khiếp’ vào Hạm đội Biển Đen của Nga


Kenneth NiemeyerThứ bảy, ngày 29 tháng 10 năm 2022 lúc 1:38 chiều

Các tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đang neo đậu tại một trong những vịnh Sevastopol, Crimea, 31/03/2014.
Các tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đang neo đậu tại một trong những vịnh Sevastopol, Crimea, ngày 31 tháng 3 năm 2014. Associated Press
  • Video cho thấy các tàu bay không người lái tấn công tàu Nga trên bờ biển Crimea hôm thứ Bảy.
  • Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau cuộc tấn công rằng họ đã tạm dừng hợp đồng ngũ cốc với Ukraine.
  • Bộ Quốc phòng đã gọi vụ tấn công là một “hành động khủng bố”.

Nga hôm thứ Bảy đổ lỗi cho Ukraine về một “cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn” nhằm vào các tàu hải quân và tàu dân sự ở Crimea, gọi đây là một “hành động khủng bố”.

Một đoạn video về cuộc tấn công, được đăng tải bởi một tài khoản có tên Ukraine Weapons Tracker, cho thấy khoảnh khắc các tàu không người lái gắn thuốc nổ nhắm vào các tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga tại một cảng ở Sevastopol, thành phố lớn nhất Crimea.

Ukraine đã phủ nhận đứng sau vụ tấn công, NPR đưa tin .

Đoạn clip thứ hai cho thấy hỏa lực từ tàu và trực thăng của Nga nhắm vào mục tiêu giả. Đoạn video cho thấy những gì dường như là một vụ nổ ở ngoài khơi Crimea. Các tàu không người lái đã trôi dạt vào bờ biển Crimea trên Biển Đen kể từ cuối tháng 9, VICE đưa tin .

Mikhail Razvozhayev, thống đốc Sevastopol, nói với truyền thông nhà nước Nga rằng thành phố này đã là mục tiêu trong “cuộc tấn công quy mô nhất” bằng máy bay không người lái “và các phương tiện mặt nước điều khiển từ xa” kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu,  theo Al Jazeera .

Hải quân Nga đã “đẩy lùi” cuộc tấn công trong nhiều giờ, Razvozhayev nói với hãng thông tấn nhà nước Nga Tass, Newsweek đưa tin .

Razvozhayev cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy rằng “không có cơ sở nào trong thành phố bị ảnh hưởng” trong cuộc tấn công và rằng “tình hình đang bình tĩnh và được kiểm soát. Tất cả các đội tác chiến đang ở chế độ chờ”, theo CNN .

Sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái, Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết họ đã tạm dừng hợp đồng ngũ cốc với Ukraine , điều này cho phép nước này có các chuyến hàng ngũ cốc đi qua Biển Đen. Nga cho rằng Anh có liên quan đến vụ tấn công.

“Tính đến hành động khủng bố do chế độ Kyiv thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia Anh chống lại các tàu của Hạm đội Biển Đen và các tàu dân sự liên quan đến an ninh hành lang ngũ cốc, Nga đình chỉ việc tham gia thực hiện thỏa thuận xuất khẩu Các sản phẩm nông nghiệp từ các cảng của Ukraine ”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố theo EuroNews .

Đọc bài viết gốc trên Insider

Theo Yahoo News

Tags: , ,

Comments are closed.