Động viên bí mật tại Moscow và St.Petersburg – Chuyển tiền bất hợp pháp…


Spread the love

THỨ TƯ, 31 THÁNG 8 NĂM 2022, 10:4811961914

VALENTYNA ROMANENKO – THỨ TƯ, 31 THÁNG 8, 2022, 10:48 SA

Liên bang Nga có kế hoạch tăng cường phòng thủ Crimea với cư dân Moscow và St.Petersburg, cũng như các nhân viên quân sự.

Nguồn: Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, thông tin do báo chí Bộ Quốc phòng cung cấp

Thông tin chi tiết: Theo thông tin tình báo, các ủy ban quân sự của Moscow và Leningrad, bao gồm cả thủ đô của Liên bang Nga và St.Petersburg, đã nhận được chỉ thị về việc nhập ngũ hàng loạt cư dân địa phương.

Theo tình báo Ukraine, các đơn vị quân đội đóng tại Crimea sẽ được sáp nhật với người dân Moscow và St.Petersburg được điều động trong đợt động viên bí mật.

Để bổ sung cho các đơn vị quân đội thuộc Lực lượng vũ trang Nga đóng tại Crimea (tạm thời bị Nga chiếm đóng) và tăng cường phòng thủ Bán đảo Crimea, Aleksandr Dvornikov, Tướng lục quân kiêm Tư lệnh Quân khu phía Nam, dự định cử 1.200 lính nghĩa vụ tới Crimea.

Trích dẫn từ Cục trưởng Cục Tình báo : “Vì các hoạt động chiến đấu chưa được thực hiện trên lãnh thổ của Cộng hòa tự trị Crimea, những người lính này không được ký hợp đồng, điều này cho thấy việc tiết kiệm tiền và không sẵn sàng trả tất cả các khoản phụ cấp được chỉ định (cho lính chính quy) theo luật của Liên bang Nga.

1.200 lính nghĩa vụ sẽ phục vụ và chết dưới các cuộc tấn công của quân đội Ukraine và dưới bàn tay của các ‘tổ chức’ với mức lương của một lính nghĩa vụ, khoảng 5.000 rúp (khoảng 82 đô la Mỹ).

Nhà nước Nga cũng sẽ tiết kiệm kinh phí do không trả tiền bồi thường trong trường hợp quân nhân thiệt mạng, bởi vì Liên bang Nga từ chối bất kỳ sự tham gia của lính nghĩa vụ nào vào cuộc chiến.”

Theo Ukrainska Pravda


Kế hoạch quyên tiền giả mạo cho cơ quan tình báo Nga bị lộ ở vùng Khmelnytskyi

THỨ TƯ, 31/08/2022, 18:3719487số 8

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 8 NĂM 2022, 6:37 CH

Ukrainska Pravda – Ở vùng Khmelnytskyi, nhà chức trách đã phá vỡ một âm mưu chuyển tiền bất hợp pháp từ Liên bang Nga; nó được sử dụng để tài trợ cho các gián điệp của quân xâm lược Nga qua việc thanh toán điện tử. Ngoài ra, một mạng lưới các trang trại bot đã bị tiết lộ.

Nguồn: Văn phòng Tổng công tố

Trích dẫn : “Theo cuộc điều tra, ba cư dân của Kyiv Oblast đã tạo ra một mạng lưới các nền tảng Internet ẩn danh, nơi họ chấp nhận các đơn đặt hàng mua, bán hoặc trao đổi tiền kỹ thuật số từ các hệ thống thanh toán không bị ngân hàng cấm của Liên bang Nga.

Theo dữ liệu hoạt động, kế hoạch này đã được sử dụng bởi các gián điệp của quân xâm lược, những người đã nhận tiền từ người Nga để thực hiện các hoạt động chống lại Ukraine. “

Thông tin chi tiết: Trong quá trình khám xét, nhà chức trách đã thu giữ máy tính, hơn một nghìn thẻ SIM của các nhà khai thác mạng của Nga [đã đăng ký các tài khoản điện tử của hệ thống thanh toán], dự thảo tài liệu và hơn 1,2 triệu hryvnias [khoảng $ 35,000 đô la Mỹ] tiền mặt.

Tố tụng được khởi xướng dựa trên thực tế là can thiệp trái phép vào hệ thống thông tin, liên lạc điện tử, hệ thống thông tin và liên lạc và mạng liên lạc điện tử (Phần 5 Điều 361 Bộ luật Hình sự Ukraine)

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Cuộc điều tra được thực hiện bởi Văn phòng Công tố khu vực Khmelnytskyi và phòng điều tra của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia ở Khmelnytskyi Oblast, cùng với các nhân viên của Cục Phòng chống Tội phạm Mạng khu vực và nhân viên của Văn phòng khu vực thuộc Sở An ninh Ukraine.

Tags: , , ,

Comments are closed.