Bộ trưởng Quốc phòng kêu gọi thêm quân đến châu Âu


Spread the love
Một thường dân đứng và phát biểu trước lá cờ Mỹ.

Ngày 7 tháng 3 năm 2022 | 

Bởi Terri Moon Cronk

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John F. Kirby hôm nay cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III đã ra lệnh triển khai thêm 500 quân nhân Mỹ đến các địa điểm ở châu Âu để tăng cường lực lượng Mỹ đã có mặt ở đó.

Lệnh được ban hành vào cuối tuần và các nhân viên được bổ sung đang được bố trí để ứng phó với môi trường an ninh “gây ra bởi cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine và chắc chắn, để giúp củng cố và tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của liên minh NATO “, Kirby nói. Phong trào này là tạm thời, ông nói thêm.”

[Chúng tôi] sẽ liên tục điều chỉnh tư thế của mình khi các điều kiện yêu cầu. Và như đã nói trước đây, chúng tôi không và sẽ không gửi lực lượng vào Ukraine”, ông nói. Ông cho biết thêm, các nhân viên bổ sung sẽ tới sườn phía đông của NATO, và Hoa Kỳ sẽ gửi một số máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 ra khỏi Căn cứ Không quân Fairfield ở Spokane, với khoảng 150 nhân viên, ông nói.

Kirby cho biết, quân đội sẽ triển khai tới vịnh Souda, Hy Lạp, để hỗ trợ thêm nhiên liệu cho chỉ huy Bộ chỉ huy châu Âu của Mỹ, Kirby cho biết thêm, 500 thành viên dịch vụ được triển khai sẽ bao gồm một trung tâm hoạt động hỗ trợ và không quân 40 người ngoài Fort Stewart, Georgia. .

Kirby cho biết hiện họ đang có kế hoạch triển khai đến Ba Lan tới Romania để giúp cung cấp thêm quyền chỉ huy và kiểm soát cho các hoạt động bay của Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ, Kirby nói. Khoảng 300 nhân viên sẽ bao gồm một công ty vận chuyển đạn dược mô-đun ở Fort Bragg, Bắc Carolina và một công ty bảo trì hỗ trợ ngoài Fort Stewart, ông nói. Họ sẽ đến Đức để cung cấp hỗ trợ hậu cần bổ sung cho Đội chiến đấu đầu tiên của Lữ đoàn Thiết giáp Sư đoàn bộ binh số 3 đã được triển khai ở đó.

“Đây hoàn toàn là lực lượng phòng thủ,” Kirby nói và gọi quân đội là “những người hỗ trợ”. “Đã nói trước khi chúng tôi triển khai, 7.000 người bổ sung sẽ có các nhân tố hỗ trợ liên quan trong này như một phần của sự hỗ trợ đó. Tất cả những điều chỉnh tư thế này đang được thực hiện … với sự tham vấn đầy đủ liên tục với các đồng minh NATO được đề cập.”

Ngoài ra, Kirby lưu ý, “sẽ tiếp tục tìm kiếm các cách để củng cố NATO, tìm kiếm những cách thức đổi mới, những cách thức sáng tạo để đảm bảo rằng chúng ta hiểu rõ chúng ta thực hiện Điều V nghiêm túc như thế nào và chúng ta thực hiện nghiêm túc các yêu cầu an ninh tập thể của mình trong liên minh đó như thế nào. Chúng tôi nghiêm túc coi tầm quan trọng của các liên minh và quan hệ đối tác. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian trong năm qua để phục hồi các liên minh và quan hệ đối tác ở châu Âu và trên toàn thế giới. ” Ông nói thêm rằng nỗ lực đó hiện đang mang lại kết quả.

Tiêu điểm: NATO

Kirby cho biết Mỹ tiếp tục chứng kiến ​​lực lượng không quân Nga tham gia vào cuộc xâm lược Ukraine. Ông lưu ý: “Việc tiếp tục phóng vũ khí, họ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công hỗ trợ các mục tiêu của Nga bên trong Ukraine.” [Chúng tôi] không nhận thấy mức độ tích hợp giữa các hoạt động trên không và mặt đất mà bạn mong đợi sẽ thấy”, ông nói về các lực lượng Nga. “mọi thứ họ đang làm trên mặt đất đang được hỗ trợ đầy đủ bởi những gì họ đang làm trên không. Có vẻ như có một số mất kết nối ở đó. Vì vậy, chúng tôi không rõ các hoạt động trên không của họ đang có ý nghĩa như thế nào trong việc giúp giảm bớt Người phát ngôn cho biết thiếu tiến bộ mà họ đang có trên mặt đất vì chúng dường như không được phối hợp hoàn toàn giữa các yếu tố trên không và mặt đất.

Tags: , ,

Comments are closed.