Xem video: Ukraine ném bom tự chế trực tiếp vào nắp cửa xe tăng Nga


Spread the love

Đoạn phim cho thấy ‘quả bom mồi cá’ rơi qua cửa sập của chiếc xe tăng có chữ ‘Z’, gây ra một vụ nổ QuaJames Kilner Ngày 7 tháng 7 năm 2022 • 1:06 chiều

Lực lượng Ukraine tiêu diệt xe tăng Nga bằng cách thả lựu đạn qua cửa sập
Lực lượng Ukraine tiêu diệt xe tăng Nga bằng cách thả lựu đạn tự chề qua cửa sập

Lực lượng Ukraine đã phá hủy một chiếc xe tăng của Nga bằng cách thả một quả lựu đạn từ một máy bay không người lái qua nắp đậy. 

Trong một đoạn video (chưa được xác minh rõ) được đăng trên Twitter, máy bay không người lái bay lơ lửng phía trên xe tăng T62-M, một trong những vũ khí chiến trường ưa thích của quân đội Nga, sau đó thả quả bom nhỏ bé vào nó.  

Quả lựu đạn được bọc trong vỏ nhựa có hình dáng giống hỏa tiễn được gọi là “bom mồi cá”. Nó rơi trực tiếp qua cửa sập của xe tăng có gắn chữ Z, dấu hiệu ủng hộ chiến tranh của Nga. Một vụ nổ nhỏ xảy ra và sau đó là một luồng khói. 

Tài khoản Twitter Ukraine Weapons Tracker, có hơn 600.000 người theo dõi, gọi đây là “vụ mất xe tăng T-62M đầu tiên của Nga ở miền nam”, mặc dù Ukraine trước đó đã quảng cáo về các vụ tấn công của T-62M.

Trong các video khác được đăng trên Twitter, quân đội Ukraine cho thấy cách họ điều khiển máy bay không người lái thương mại với “bom mồi cá” treo lơ lửng bên dưới.

“Đó là một vỏ nhựa được thả xuống và sau đó tự mở ra, nhằm mục đích khác (có thể là đặt mồi cho động vật?), Và quân đội Ukraine đã phát hiện ra nó có thể chứa một quả lựu đạn của Liên Xô”, một người dùng Twitter khác viết . 

Mục tiêu mềm cho những kẻ tấn công 

T-62M là loại xe tăng có từ thời Liên Xô, là xương sống của quân đội Nga. Khó khăn và gồ ghề, một trong những điểm yếu duy nhất của nó là cửa sập trên tháp pháo. 

Nếu điều này bị bỏ ngỏ, mà nó thường là để thông gió cho buồng lái không có không khí trong mùa hè thiêu đốt ở Ukraine, nó sẽ trở thành một mục tiêu mềm tiềm năng cho những kẻ tấn công. 

Cuộc chiến Ukraine-Nga được so sánh với cuộc chiến giữa David và Goliath, trong đó Ukraine đóng vai trò kẻ dưới cơ kiên quyết buộc phải đưa ra những cách ngày càng sáng tạo để tấn công kẻ thù của mình. 

Cũng như việc sử dụng các máy bay không người lái thương mại để tấn công các lực lượng không nghi ngờ của Nga để phục kích họ bằng lựu đạn cầm tay, người Ukraine đã chuyển đổi pháo hoa thành hỏa tiễn và mô phỏng cocktail Molotov . 

Các nhà phân tích phương Tây cho rằng, sự sáng tạo cùng khả năng thích ứng và hoạt động giống như một lực lượng du kích, đã giúp quân đội Ukraine đẩy lùi các cuộc tấn công ban đầu của Nga vào tháng Hai. 

Theo The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.