Zelensky cho biết hệ thống NASAMS cải thiện khả năng phòng không của Ukraine – Nga cố gắng làm gián đoạn dòng vũ khí phương Tây


Spread the love

2 tháng 7, 03:35 chiều 119

Volodymyr Zelensky (Ảnh: instagram.com/zelenskiy_official)

Volodymyr Zelensky (Ảnh: instagram.com/zelenskiy_official)

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẽ nhận được một gói hỗ trợ quân sự mới từ Hoa Kỳ bao gồm NASAMS, hệ thống hỏa tiễn đất đối không sẽ cải thiện khả năng phòng không đất nước của ông, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết trong bài phát biểu hàng đêm hôm 1/7.

Ngoài ra, nhiều loại vũ khí sẽ được đưa đến để đáp ứng nhu cầu của quân đội Ukraine.

Tổng thống nhấn mạnh ông biết ơn biết bao đối với những nguồn cung cấp này, đến vào thời điểm quân đội của quốc gia thực sự cần chúng.

“Tôi đặc biệt biết ơn Mỹ và cá nhân Tổng thống Joe Biden về gói hỗ trợ cho Ukraine đã được công bố hôm nay,” Zelensky nói.

“Nó bao gồm NASAMS, các hệ thống hỏa tiễn thực sự mạnh mẽ có thể cải thiện rất nhiều khả năng phòng không của chúng tôi. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều để biến những nguồn cung cấp này thành hiện thực ”.

NASAMS được phát triển chung bởi Raytheon, nhà sản xuất quốc phòng hàng đầu của Mỹ và một công ty Na Uy sở hữu công nghệ tiên tiến trong hệ thống hỏa tiễn vào năm 1998. Ưu điểm chính của chúng là khả năng đánh chặn hỏa tiễn hành trình với độ chính xác cao. Các hệ thống này vận hành hỏa tiễn AMRAAM, có khả năng tự động xác định chức năng nhắm mục tiêu.

Lầu Năm Góc cho biết Nga đang cố gắng, nhưng không thành công, làm gián đoạn dòng vũ khí phương Tây tới Ukraine

Ngày 30/6, Biden công bố gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 800 triệu USD. Nó sẽ bao gồm các khả năng phản ứng trên không và vũ khí cần thiết cho các hoạt động tấn công của quân đội Ukraine.

Vài ngày trước đó, CNN tiết lộ rằng Nhà Trắng đang chuẩn bị một gói như vậy, tập trung vào pháo tầm xa và các loại đạn cần thiết cho những vũ khí đó.

Hãng tin chính trị Politico của Mỹ đưa tin Lực lượng vũ trang Ukraine đã được đào tạo để học cách vận hành các hệ thống tên lửa và vũ khí này.

Theo dõi chúng tôi trên Twitter , Facebook và Google Tin tức


Ngũ giác đài cho biết Nga đang cố gắng làm gián đoạn dòng vũ khí phương Tây tới Ukraine nhưng không thành công,

Ngày 25 tháng 6, 11:52 sáng 

Các hậu vệ Ukraine bắn từ HIMARS MLRS (Ảnh: Pavlo Narozhnyy / qua REUTERS)

Các hậu vệ Ukraine bắn từ HIMARS MLRS (Ảnh: Pavlo Narozhnyy / qua REUTERS)

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ nói với Reuters hôm 24/6 rằng Nga đang cố gắng ngăn chặn việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine, nhưng không thành công .

Cơ quan này dẫn lời người phát ngôn Ngũ Giác Đài cho biết: “Nga đang cố gắng nhưng không thể chận các vũ khí phương Tây đang chảy vào Ukraine, bao gồm cả các hệ thống tầm xa hơn mà Kyiv hy vọng sẽ mang tính quyết định trên chiến trường”.

Ngày 23/6, Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov tuyên bố Ukraine đã nhận được nhiều hệ thống hỏa tiễn phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất. Trong khi đó, các nhà tuyên truyền Nga đã nhiều lần phổ biến những tin tức giả về việc quân đội Nga cáo buộc “phá hủy” vũ khí do các đối tác phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Thứ trưởng Quốc phòng Hanna Maliar cũng nói rằng Nga đang làm mọi cách để làm gián đoạn nguồn cung cấp vũ khí cho Ukraine và các điệp viên của Nga hiện đang hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau.

Một cuộc điều tra của Washington Post , được công bố vào ngày 24 tháng 6, cho thấy Nga đã cố gắng làm suy yếu chuỗi cung ứng hậu cần quân sự của Ukraine trong gần một thập kỷ, thông qua các chiến dịch đe dọa và phá hoại trên khắp Ukraine.

Theo dõi chúng tôi trên Twitter , Facebook và Google Tin tức

Biên tập viên: Veronika Melkozerova

Tags: , ,

Comments are closed.