Tin thêm về cầu Kerch: Lực lượng An ninh và Hải quân Ukraine làm hư hại cầu Crimean (Ukraine Pravda)


IRYNA BALACHUK — THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 7 NĂM 2023, 10:20

Lực lượng An ninh và Hải quân Ukraine làm hư hại cầu Crimean

ẢNH TỪ KÊNH TELEGRAM

Các nguồn tin của Ukrainska Pravda đã báo cáo rằng cuộc tấn công ban đêm vào Cầu Crimean là một hoạt động đặc biệt của Cơ quan An ninh Ukraine và Lực lượng Hải quân.

Nguồn : Ukrainska Pravda nguồn trong Dịch vụ An ninh của Ukraine; Hãng tin thân cận với điện Kremlin RIA Novosti trên Telegram

Trích dẫn : “Cơ quan An ninh Ukraine và Lực lượng Hải quân Ukraine đã tham gia vào vụ nổ cầu Crimean trong đêm.”

Chi tiết: Cây cầu đã bị tấn công bằng máy bay không người lái trên mặt đất . 

ẢNH TỪ TELEGRAM CANAL BAZA

 

ẢNH TỪ TELEGRAM CANAL BAZA

Nguồn tin của Ukrainska Pravda lưu ý rằng rất khó để tiếp cận cây cầu, nhưng cuối cùng thì cũng xong.

Nataliia Humeniuk, người đứng đầu trung tâm báo chí chung của Lực lượng phòng vệ phía nam Ukraine, đã gợi ý trên sóng trong bản tin chung quốc gia 24/7 rằng các sự kiện trên cầu Crimean có thể là một hành động khiêu khích của chính người Nga.

Cơ quan An ninh Ukraine vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ sập một nhịp cầu Crimean.

Trong khi đó, kênh Telegram của SSU đã đăng một tin nhắn đùa liên quan đến một bài hát truyền thống của Ukraine: “Chim sơn ca, người anh em thân mến, cây cầu lại đi ngủ… Và một lần… hai lần! PS Music: bài hát dân gian. Lời bài hát của SSU” , đây có thể là một gợi ý về khả năng SSU có thể tham gia vào các sự kiện này.

SSU đã đăng một thông báo tương tự vào ngày 8 tháng 10 năm 2022 khi Cầu Crimean lần đầu tiên bị hư hại, có vẻ như là do một chiếc xe tải phát nổ.

Vào dịp đó, SSU đã diễn giải một câu thơ của nhà thơ Ukraine Taras Shevchenko, “Bình minh, Cây cầu đang cháy rất đẹp; ở Crimea, Chim sơn ca gặp SSU”.

Các nguồn tin của Ukrainska Pravda báo cáo rằng SSU đứng sau vụ đánh bom Cầu Crimean vào ngày 8 tháng 10 năm 2022 .

Trước đó, Vasyl Maliuk, Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine, tuyên bố rằng cây cầu là mục tiêu hoàn toàn hợp pháp đối với Ukraine và hứa sẽ tiết lộ chi tiết về các hoạt động đặc biệt độc đáo này sau khi chiến thắng.

Cập nhật lúc 10:20: Sau đó, cơ quan tuyên truyền của Nga RIA Novosti cũng đề cập đến giả thuyết hai máy bay không người lái đã được sử dụng, trích dẫn từ Ủy ban chống khủng bố quốc gia (NATC) của Liên bang Nga.

NATC tuyên bố rằng cuộc tấn công vào Cầu Crimean “được thực hiện lúc 03:05 bởi hai phương tiện nổi không người lái của Ukraine”. Một vụ án hình sự đã được mở với cáo buộc hoạt động khủng bố.

 

Lý lịch:

Theo Ukraine Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.