Ukraine có cơ hội phá vỡ đội quân kiệt quệ của Nga: Igor Girkin nói


BỞI BRENDAN COLE

 VÀO NGÀY 15/7/23 LÚC 10:59 SÁNG EDT01:16

Putin có thể phải đối mặt với âm mưu từ vòng trong, Igor Girkin cảnh báo

Blogger quân sự Igor Girkin đã đưa ra một đánh giá gay gắt khác về các cơ hội trên chiến trường của Nga ở Ukraine, nói rằng các lực lượng của Kiev có thể đột phá trong cuộc phản công của họ ở mặt trận phía nam.

Cựu chỉ huy, còn được gọi là Strelkov, đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến ở vùng Donbas của Ukraine từ năm 2014. Ông đã nhiều lần lên án chỉ huy quân sự cấp cao của Nga trong cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine mà ông ủng hộ.

Trong một bài đăng video trên kênh Telegram của mình do War Translated đăng trên Twitter , Girkin đã than thở về một số hướng, mức độ quân đội Nga chỉ ở mức 70% so với những gì họ phải có, trong khi ở các khu vực khác của các trận chiến khốc liệt nhất “nó ít hơn đáng kể. “

quân đội Ukraine
Quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn cơ giới 22 gần làng Klyshchiivka, phía nam Bakhmut, vùng Donetsk vào ngày 13 tháng 7 năm 2023. Blogger quân sự Igor Girkin cho biết vào ngày 15 tháng 7 năm 2023 rằng tổn thất của Nga ở khu vực phía nam Zaporizhzhia có thể đồng nghĩa với việc Ukraine sẽ sớm tạo ra một bước đột phá.HÌNH ẢNH ANATOLII STEPANOV / GETTY

Trong khi ông nói rằng điều này tốt hơn so với mức quân số vào cuối mùa hè năm ngoái “khi 20% biên chế của các đơn vị được coi là bình thường”, tổn thất của Nga không được bổ sung bởi quân tiếp viện và quân dự bị từ phía sau.

“Nếu các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện, thật không may, kẻ thù sẽ có cơ hội gặm nhấm hàng phòng thủ của chúng tôi ở Zaporizhzhia và khi đó sẽ rất khó để ngăn chặn chúng”, Girkin nói.

Ukraine đã thừa nhận rằng tiến độ của họ trong cuộc phản công bắt đầu vào ngày 6 tháng 6 là chậm. Các tuyến phòng ngự sâu mà Nga đào dọc chiến tuyến dài 600 dặm đang gây khó khăn cho lực lượng của Kiev.

Tuy nhiên, Girkin tin rằng ngay cả phòng tuyến này cũng không ngăn được quân đội Ukraine nếu không có đủ binh lính Nga được huấn luyện và trang bị phù hợp.

“Nếu những người lính này chết trên chiến trường, sẽ không có ai ngăn chặn kẻ thù”, ông nói thêm rằng câu hỏi chính là liệu các lực lượng của Ukraine có thể vượt qua hàng phòng ngự của Nga trong vòng hai đến ba tuần hay không, trong khi “trao đổi ý kiến ​​của họ”. những người lính cho chúng ta.”

Girkin sau đó tiếp tục cáo buộc người đứng đầu bộ chỉ huy của Nga tại Ukraine, Valery Gerasimov, đã không chuẩn bị và trang bị đầy đủ cho lực lượng dự bị và việc chuyển quân ra mặt trận có nguy cơ khiến các khu vực khác bị lộ.

“Những đơn vị này không có kinh nghiệm, không có phương tiện, không có chỉ huy tốt, đơn giản sẽ bị địch đánh tan.”

Newsweek đã gửi email cho Bộ Quốc phòng Nga để bình luận.

ĐỌC THÊM

Trong lúc đó miền nam Ukraine phải đối mặt với các cuộc tấn công trong đêm từ máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất và pháo kích từ các lực lượng Nga, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Bảy.

Các cuộc tấn công diễn ra ở Mykolaiv và Zaporizhzhia trong đêm. Theo thống đốc khu vực, ngoại ô thành phố Zaporizhzhia đã bị quân đội Nga tấn công.

Trong khi đó, Ukraine tiếp tục phản công trên ít nhất ba khu vực của chiến tuyến vào thứ Sáu, theo hướng Bakhmut, Melitopol và Berdyansk. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết quân đội của họ đã giành được một phần thành công ở phía tây nam Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk, nơi giao tranh đã diễn ra trong nhiều tháng.

Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.