Ukraine mở ra các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên bộ và trên biển vào hải cảng hải quân lớn của Crimea


Nga tuyên bố đã tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công vào trung tâm hải quân, nơi có hạm đội Biển Đen.

Maighna Nanu Ngày 16 tháng 7 năm 2023 • 2:21 chiều

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thùng nhiên liệu ở Sevastopol vào tháng Tư
Khói bốc lên sau khi máy bay không người lái tấn công vào thùng nhiên liệu ở Sevastopol vào tháng 4. Credit : REUTERS

Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên bộ và trên biển vào hải cảng hải quân lớn của Crimea ở Sevastopol.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai máy bay không người lái đã bị bắn rơi trên Biển Đen, trong khi năm chiếc bị chặn và gây nhiễu bởi các đội “tác chiến điện tử” của Nga.

Hai máy bay không người lái dưới nước cũng được phát hiện ở phía bắc Biển Đen và bị phá hủy, Bộ này cho biết thêm rằng không có thương vong và thiệt hại.

Mikhail Razvozhayev, thống đốc Sevastopol của Nga, sau đó đã nói trên Telegram rằng một máy bay không người lái khác đã bị “ngừng hoạt động”.

Sevastopol là cảng và là nơi đóng quân của hạm đội Biển Đen của Nga. Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái thường xuyên xảy ra ở Crimea, được Moscow sáp nhập vào năm 2014.

SV Nikolay treo cờ Nga tại nhà ga ngũ cốc Aval ở Sevastopol
SV Nikolay treo cờ Nga tại nhà ga ngũ cốc Aval ở Sevastopol. Credit : Reuters

Kiev đã nhiều lần nói rằng họ có kế hoạch lấy lại bán đảo và mũi tấn công chính của Ukraine dường như đang tiến về phía nam để cắt đứt hành lang đất liền của Nga tới Crimea.

Cơ quan vận tải hàng hải, bao gồm cả phà chở khách, đã bị đình chỉ trong vài giờ vào sáng sớm Chủ nhật, cơ quan vận tải của thành phố được Moscow hậu thuẫn cho biết trên kênh Telegram của họ.

Không có bình luận ngay lập tức từ Kiev về cuộc tấn công. Ukraine hầu như không bao giờ bình luận công khai về các cuộc tấn công, nhưng trong những tháng gần đây đã nói rằng việc phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Nga sẽ giúp ích cho cuộc phản công của Kiev.

Nó được đưa ra khi một quan chức Nga tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine đã nã pháo vào thị trấn Shebekino của Nga gần biên giới Ukraine bằng hỏa tiễn Grad, giết chết một phụ nữ đang đạp xe.

Một người lính Ukraine chuẩn bị máy bay không người lái trên tiền tuyến ở Zaporizhzhia
Một người lính Ukraine chuẩn bị máy bay không người lái trên tiền tuyến ở ZaporizhzhiaCredit : AP

Vyacheslav Gladkov, thống đốc Belgorod, tuyên bố hỏa tiễn đã tấn công một khu chợ, làm hư hại một tòa nhà và hai ô tô.

“Quá đau xót, một người đã thiệt mạng – một phụ nữ đang đạp xe trên vỉa hè vào thời điểm xảy ra pháo kích. Những vết thương mà cô ấy nhận được từ mảnh đạn không tương thích với sự sống,” anh ấy nói trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Trong khi đó, các quan chức Ukraine cho biết một dân thường thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ pháo kích của Nga ở vùng Kharkiv của Ukraine, trong khi 7 người khác bị thương tại một ngôi làng ở Zaporizhzhia.

Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.