Bảy chiến tuyến của Nga được thành hình trước cuộc phản công của Ukraine


BỞI BRENDAN COLE – NGÀY 24/4/23 LÚC 8:59 SÁNG EDT

Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), Nga đang hoạt động dọc theo 7 trục có thể xác định cách thức Ukraine sẽ thực hiện cuộc phản công dự kiến.

Với sự suy đoán ngày càng tăng về động thái tiếp theo của lực lượng Kyiv, động thái tiếp theo là, nhóm chuyên gia cố vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ đã vạch ra cách thức quân đội Nga tham gia vào năm chiến dịch tấn công.

Các hoạt động này diễn ra ở Lupyansk, Luhansk, Bakhmut, Thành phố Avdiivka-Donetsk và phía tây Donetsk/đông Zaporizhia. Các hoạt động phòng thủ của Nga đang diễn ra ở trục phía tây Zaporizhia Oblast và Kherson Oblast, ISW cho biết hôm Chủ nhật.

Hoạt động tấn công

quân nhân Ukraine
Một quân nhân Ukraine đi bộ trên một con phố ở thành phố tiền tuyến Bakhmut, thuộc vùng Donetsk của Ukraine, vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. Có suy đoán về thời điểm Ukraine sẽ tiến hành một cuộc phản công được nhiều người mong đợi.HÌNH ẢNH ANATOLII STEPANOV / GETTY

Tại Kupyansk, Nga đã cam kết các phần của Quân khu phía Tây (WMD) thực hiện các hoạt động tấn công hạn chế trong phần đầu năm 2023, mặc dù họ đã “không đạt được thành tựu đáng kể về mặt hoạt động”, theo ISW.

Họ nói thêm rằng Sư đoàn súng trường cơ giới số 2 của WMD có thể đã được triển khai về phía biên giới tỉnh Kharkiv-Luhansk.

Một mặt trận khác dọc theo tuyến Svatove/Kreminna, ở đó, Nga đã đưa các bộ phận của hai quân khu—WMD và Quân khu trung tâm—cũng như hai sư đoàn đổ bộ đường không vào một cuộc tấn công không thành công ở Luhansk Oblast đã lên đến đỉnh điểm và chỉ đạt được một số lợi ích chiến thuật cục bộ.

ĐỌC THÊM

Vụ nổ bí ẩn ở Crimea khi Nga chuẩn bị tấn công Ukraine

Mặt trận thứ ba do ISW vạch ra là ở Bakhmut, thị trấn Donetsk giao tranh ác liệt trong nhiều tháng. Họ nói rằng các nguồn lực mà Moscow đã cam kết ở thị trấn cho thấy họ muốn chiếm được nó trước khi bắt đầu cuộc phản công của Ukraine.

Chiến tuyến thứ tư của Nga, theo mô tả của ISW, là trục Thành phố Avdiivka-Donetsk, nơi Moscow triển khai các đơn vị từ Hạm đội Phương Bắc, Quân khu phía Nam (SMD) và một phần của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Tuy nhiên, Nga đã “không đạt được tiến bộ đáng kể nào về hoạt động trên trục này vào năm 2023 ngoài những tiến bộ chiến thuật nhỏ xung quanh Avdiivka và trong Marinka”, ISW cho biết.

Trong khi đó, ở trục phía nam Donetsk/đông Zaporizhia, các phần tử của Quân khu phía Đông ở phía tây Donetsk Oblast gần Vuhledar “đã liên tục chịu tổn thất nhiều lần thất bại trong nỗ lực chiếm Vuhledar”, ISW cho biết.

Hoạt động phòng thủ

Liên quan đến các hoạt động phòng thủ của Nga, Moscow đã đưa các phần tử SMD và đội hình bất thường đến trục Zaporizhia phía tây của mình. Nhóm chuyên gia cố vấn này cho biết, họ có thể “ít bị kiệt sức và xuống cấp hơn so với các lực lượng ở những nơi khác trên mặt trận” do tính chất chủ yếu của các chiến dịch là phòng thủ trên toàn bộ chiến trường.”

Kể từ khi Nga rút quân khỏi thành phố Kherson vào năm ngoái , khu vực này của mặt trận “hầu hết là tĩnh”, trong khi tinh thần, huấn luyện kém và kỷ luật là những vấn đề, “đặc biệt là khi các yếu tố thông thường có thẩm quyền hơn đang tham gia ở nơi khác.”

Các báo cáo xuất hiện vào cuối tuần qua cho biết quân đội Ukraine đã đổ bộ lên bờ phía đông của sông Dnepr trong bối cảnh có đồn đoán về một cuộc tấn công của Ukraine có thể nhằm đẩy lùi phía nam của dòng sông tới tận Crimea đã sáp nhập.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.